- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 thứ không nên dùng ngay sau khi ăn trứng vì gây mất chất, hại sức khỏe
Trứng là thực phẩm giàu dinh dưỡng, quen thuộc với bữa cơm hàng ngày của nhiều người. Nhưng bạn đừng nên ăn những thứ này sau khi đã ăn trứng.
Trứng chứa protein chất lượng cao và nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, có một số lưu ý bạn cần biết sau khi ăn trứng, nếu không có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là 7 điều bạn không nên làm ngay sau khi ăn trứng.
1. Ăn đường ngay
Bản thân trứng chứa rất nhiều năng lượng, nếu ăn đường ngay, một thực phẩm cũng cung cấp nhiều năng lượng khác cho cơ thể, thì lúc này cơ thể sẽ xảy ra tình trạng dư thừa năng lượng. Chỗ năng lượng dư thừa này sẽ chuyển hóa thành mỡ và tích tụ trong cơ thể, dễ dẫn đến béo phì. Vì vậy, không nên ăn đường ngay sau khi ăn trứng mà nên ăn một ít trái cây sau bữa ăn thay cho các món ngọt chứa đường để tráng miệng.
2. Uống sữa đậu nành ngay
Sữa đậu nành rất giàu protein thực vật và nhiều chất dinh dưỡng khác nhau nhưng nếu ăn cùng với trứng sẽ làm thay đổi cấu trúc protein và làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên uống sữa đậu nành ngay sau khi ăn trứng mà có thể tách 2 món này ra các bữa khác nhau trong ngày để ăn.
3. Ăn hồng ngay
Quả hồng là loại quả giàu axit tannic, nếu ăn cùng với trứng, axit tannic sẽ kết hợp với protein tạo thành chất khó tiêu, gây tiêu chảy, đau bụng và các triệu chứng khó chịu khác. Vì vậy, sau khi ăn trứng, tốt nhất bạn nên đợi một lúc, ít nhất là 30 phút rồi mới ăn hồng để tránh gây khó chịu cho cơ thể.
4. Ăn thịt ngỗng, thịt thỏ ngay
Thịt ngỗng, thịt thỏ là loại thực phẩm giàu protein nhưng nếu ăn cùng với trứng sẽ làm tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa và ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa. Vì vậy, sau khi ăn trứng, tốt nhất bạn nên đợi một thời gian rồi mới ăn những thực phẩm giàu protein như thịt ngỗng, thịt thỏ. Hãy thưởng thức những món ăn ngon giàu protein này một cách điều độ sau bữa ăn.
5. Uống thuốc chống viêm ngay sau khi ăn trứng
Sau khi ăn trứng, tốt nhất không nên dùng thuốc chống viêm ngay, đặc biệt là các loại thuốc kháng sinh như erythromycin, chloramphenicol. Những loại thuốc này có thể phản ứng hóa học với một số thành phần nhất định trong trứng, khiến tác dụng thuốc kém hiệu quả hơn. Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc.
6. Uống trà đặc ngay
Trà đặc chứa nhiều caffeine và theophylline, sẽ gây kích ứng niêm mạc đường tiêu hóa. Uống trà đặc ngay sau khi ăn trứng sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa và không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, không nên uống trà đặc ngay sau khi ăn trứng, tốt nhất nên đợi một lúc rồi mới uống.
7. Uống rượu ngay
Rượu là chất kích thích có thể gây kích ứng niêm mạc đường tiêu hóa. Uống rượu ngay sau khi ăn trứng có thể gây khó chịu ở đường tiêu hóa và ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên uống rượu sau khi ăn trứng, đồng thời nên thưởng thức rượu một cách điều độ để không gây hại cho sức khỏe.
Ngoài 7 điều không nên làm ngay trên, còn có một số điều cần được nhắc nhở: Trước hết, không nên uống quá nhiều nước ngay sau khi ăn trứng, vì điều này có thể gây rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy và các triệu chứng khó chịu khác. Thứ hai, nên hạn chế ăn trứng sống hoặc nấu chưa chín vì có thể dẫn đến nhiễm khuẩn và khó tiêu. Ngoài ra, đối với một số người, những người bị dị ứng với trứng nên tránh ăn trứng để tránh gây phản ứng dị ứng.
Cuối cùng, tuy trứng là thực phẩm bổ dưỡng nhưng không nên tiêu thụ quá mức. Nói chung, nên tiêu thụ 1-2 quả trứng mỗi ngày là thích hợp, tiêu thụ quá nhiều có thể dẫn đến các vấn đề như cholesterol cao và khó tiêu. Đồng thời, bạn cũng phải chú ý đến chế độ ăn uống hợp lý và bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng khác nhau để duy trì sức khỏe tốt.
Theo Phụ nữ mới
-
Sức khỏe31 phút trướcVú sữa, loại trái cây nhiệt đới với lớp vỏ mỏng manh màu xanh lục nhạt, bên trong ẩn chứa phần thịt quả trắng ngần, mọng nước, ngọt ngào như sữa mẹ. Không chỉ là một món quà thơm ngon của thiên nhiên, vú sữa còn là một kho báu dinh dưỡng với vô vàn lợi ích sức khỏe tuyệt vời.
-
Sức khỏe4 giờ trướcOmega-3 ở hai nguồn thực vật và động vật, nhóm chất này không có tính dự trữ nên phải bổ sung hằng ngày qua thực phẩm.
-
Sức khỏe5 giờ trướcCơm trắng là thực phẩm không thể thiếu của người Việt, vậy nên ăn bao nhiêu bát cơm trắng mỗi ngày?
-
Sức khỏe6 giờ trướcCà phê là thức uống quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng chỉ cần thêm một chút gia vị, bạn không chỉ có thể tăng hương vị cho ly cà phê của mình mà còn tăng cường sức khỏe với nhiều lợi ích tuyệt vời.
-
Sức khỏe6 giờ trướcChuối sáp là loại chuối khi nướng hoặc luộc lên rất ngon, vậy chuối sáp luộc có tác dụng gì?
-
Sức khỏe7 giờ trướcMật ong không chỉ tốt cho sức khoẻ mà còn tác dụng hỗ trợ giảm cân, vậy uống mật ong vào thời điểm nào để giảm cân?
-
Sức khỏe18 giờ trướcTừng "quan hệ ngoài luồng" nhưng chưa từng xét nghiệm HIV, gần đây người đàn ông nổi mụn rải rác toàn thân, đến viện xét nghiệm phát hiện nhiễm loại virus thế kỷ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcQuả ớt được trồng khắp Việt Nam, vừa làm gia vị vừa dùng làm thuốc, rất hữu hiệu nếu sử dụng đúng cách.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChristy quyết định tới phòng khám trợ tử để chọn 'cái chết êm ái' sau nhiều năm chịu đựng sự giày vò của bệnh đa xơ cứng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcHoa đu đủ đực và xạ đen là hai loại dược liệu tốt cho sức khoẻ, dưới đây là công dụng của xạ đen và hoa đu đủ đực.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột trong những biện pháp quan trọng để phòng chống bệnh gout là dùng những thực phẩm thích hợp để tăng cường đào thải acid uric qua đường tiết niệu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVi khuẩn salmonella có khả năng gây bệnh ở cả người và động vật và thường gây ra các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, đặc biệt là ngộ độc thực phẩm.