7 thứ không nên dùng ngay sau khi ăn trứng vì gây mất chất, hại sức khỏe

Trứng là thực phẩm giàu dinh dưỡng, quen thuộc với bữa cơm hàng ngày của nhiều người. Nhưng bạn đừng nên ăn những thứ này sau khi đã ăn trứng.

Trứng chứa protein chất lượng cao và nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, có một số lưu ý bạn cần biết sau khi ăn trứng, nếu không có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là 7 điều bạn không nên làm ngay sau khi ăn trứng.

7 thứ không nên dùng ngay sau khi ăn trứng vì gây mất chất, hại sức khỏe-1

1. Ăn đường ngay

Bản thân trứng chứa rất nhiều năng lượng, nếu ăn đường ngay, một thực phẩm cũng cung cấp nhiều năng lượng khác cho cơ thể, thì lúc này cơ thể sẽ xảy ra tình trạng dư thừa năng lượng. Chỗ năng lượng dư thừa này sẽ chuyển hóa thành mỡ và tích tụ trong cơ thể, dễ dẫn đến béo phì. Vì vậy, không nên ăn đường ngay sau khi ăn trứng mà nên ăn một ít trái cây sau bữa ăn thay cho các món ngọt chứa đường để tráng miệng.

2. Uống sữa đậu nành ngay

Sữa đậu nành rất giàu protein thực vật và nhiều chất dinh dưỡng khác nhau nhưng nếu ăn cùng với trứng sẽ làm thay đổi cấu trúc protein và làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên uống sữa đậu nành ngay sau khi ăn trứng mà có thể tách 2 món này ra các bữa khác nhau trong ngày để ăn.

3. Ăn hồng ngay

Quả hồng là loại quả giàu axit tannic, nếu ăn cùng với trứng, axit tannic sẽ kết hợp với protein tạo thành chất khó tiêu, gây tiêu chảy, đau bụng và các triệu chứng khó chịu khác. Vì vậy, sau khi ăn trứng, tốt nhất bạn nên đợi một lúc, ít nhất là 30 phút rồi mới ăn hồng để tránh gây khó chịu cho cơ thể.

7 thứ không nên dùng ngay sau khi ăn trứng vì gây mất chất, hại sức khỏe-2

4. Ăn thịt ngỗng, thịt thỏ ngay

Thịt ngỗng, thịt thỏ là loại thực phẩm giàu protein nhưng nếu ăn cùng với trứng sẽ làm tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa và ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa. Vì vậy, sau khi ăn trứng, tốt nhất bạn nên đợi một thời gian rồi mới ăn những thực phẩm giàu protein như thịt ngỗng, thịt thỏ. Hãy thưởng thức những món ăn ngon giàu protein này một cách điều độ sau bữa ăn.

5. Uống thuốc chống viêm ngay sau khi ăn trứng

Sau khi ăn trứng, tốt nhất không nên dùng thuốc chống viêm ngay, đặc biệt là các loại thuốc kháng sinh như erythromycin, chloramphenicol. Những loại thuốc này có thể phản ứng hóa học với một số thành phần nhất định trong trứng, khiến tác dụng thuốc kém hiệu quả hơn. Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng thuốc.

6. Uống trà đặc ngay

Trà đặc chứa nhiều caffeine và theophylline, sẽ gây kích ứng niêm mạc đường tiêu hóa. Uống trà đặc ngay sau khi ăn trứng sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa và không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, không nên uống trà đặc ngay sau khi ăn trứng, tốt nhất nên đợi một lúc rồi mới uống.

7 thứ không nên dùng ngay sau khi ăn trứng vì gây mất chất, hại sức khỏe-3

7. Uống rượu ngay

Rượu là chất kích thích có thể gây kích ứng niêm mạc đường tiêu hóa. Uống rượu ngay sau khi ăn trứng có thể gây khó chịu ở đường tiêu hóa và ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên uống rượu sau khi ăn trứng, đồng thời nên thưởng thức rượu một cách điều độ để không gây hại cho sức khỏe.

Ngoài 7 điều không nên làm ngay trên, còn có một số điều cần được nhắc nhở: Trước hết, không nên uống quá nhiều nước ngay sau khi ăn trứng, vì điều này có thể gây rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy và các triệu chứng khó chịu khác. Thứ hai, nên hạn chế ăn trứng sống hoặc nấu chưa chín vì có thể dẫn đến nhiễm khuẩn và khó tiêu. Ngoài ra, đối với một số người, những người bị dị ứng với trứng nên tránh ăn trứng để tránh gây phản ứng dị ứng.

Cuối cùng, tuy trứng là thực phẩm bổ dưỡng nhưng không nên tiêu thụ quá mức. Nói chung, nên tiêu thụ 1-2 quả trứng mỗi ngày là thích hợp, tiêu thụ quá nhiều có thể dẫn đến các vấn đề như cholesterol cao và khó tiêu. Đồng thời, bạn cũng phải chú ý đến chế độ ăn uống hợp lý và bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng khác nhau để duy trì sức khỏe tốt.


Theo Phụ nữ mới

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunumoi.net.vn/7-thu-khong-nen-dung-ngay-sau-khi-an-trung-vi-gay-mat-chat-hai-suc-khoe-d282193.html

sử dụng thực phẩm đúng cách


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.