- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 thứ không nên dùng ngay sau khi ăn trứng vì gây mất chất, hại sức khỏe
Trứng là thực phẩm giàu dinh dưỡng, quen thuộc với bữa cơm hàng ngày của nhiều người. Nhưng bạn đừng nên ăn những thứ này sau khi đã ăn trứng.
Trứng chứa protein chất lượng cao và nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, có một số lưu ý bạn cần biết sau khi ăn trứng, nếu không có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là 7 điều bạn không nên làm ngay sau khi ăn trứng.
1. Ăn đường ngay
Bản thân trứng chứa rất nhiều năng lượng, nếu ăn đường ngay, một thực phẩm cũng cung cấp nhiều năng lượng khác cho cơ thể, thì lúc này cơ thể sẽ xảy ra tình trạng dư thừa năng lượng. Chỗ năng lượng dư thừa này sẽ chuyển hóa thành mỡ và tích tụ trong cơ thể, dễ dẫn đến béo phì. Vì vậy, không nên ăn đường ngay sau khi ăn trứng mà nên ăn một ít trái cây sau bữa ăn thay cho các món ngọt chứa đường để tráng miệng.
2. Uống sữa đậu nành ngay
Sữa đậu nành rất giàu protein thực vật và nhiều chất dinh dưỡng khác nhau nhưng nếu ăn cùng với trứng sẽ làm thay đổi cấu trúc protein và làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên uống sữa đậu nành ngay sau khi ăn trứng mà có thể tách 2 món này ra các bữa khác nhau trong ngày để ăn.
3. Ăn hồng ngay
Quả hồng là loại quả giàu axit tannic, nếu ăn cùng với trứng, axit tannic sẽ kết hợp với protein tạo thành chất khó tiêu, gây tiêu chảy, đau bụng và các triệu chứng khó chịu khác. Vì vậy, sau khi ăn trứng, tốt nhất bạn nên đợi một lúc, ít nhất là 30 phút rồi mới ăn hồng để tránh gây khó chịu cho cơ thể.
4. Ăn thịt ngỗng, thịt thỏ ngay
Thịt ngỗng, thịt thỏ là loại thực phẩm giàu protein nhưng nếu ăn cùng với trứng sẽ làm tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa và ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa. Vì vậy, sau khi ăn trứng, tốt nhất bạn nên đợi một thời gian rồi mới ăn những thực phẩm giàu protein như thịt ngỗng, thịt thỏ. Hãy thưởng thức những món ăn ngon giàu protein này một cách điều độ sau bữa ăn.
5. Uống thuốc chống viêm ngay sau khi ăn trứng
Sau khi ăn trứng, tốt nhất không nên dùng thuốc chống viêm ngay, đặc biệt là các loại thuốc kháng sinh như erythromycin, chloramphenicol. Những loại thuốc này có thể phản ứng hóa học với một số thành phần nhất định trong trứng, khiến tác dụng thuốc kém hiệu quả hơn. Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc.
6. Uống trà đặc ngay
Trà đặc chứa nhiều caffeine và theophylline, sẽ gây kích ứng niêm mạc đường tiêu hóa. Uống trà đặc ngay sau khi ăn trứng sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa và không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, không nên uống trà đặc ngay sau khi ăn trứng, tốt nhất nên đợi một lúc rồi mới uống.
7. Uống rượu ngay
Rượu là chất kích thích có thể gây kích ứng niêm mạc đường tiêu hóa. Uống rượu ngay sau khi ăn trứng có thể gây khó chịu ở đường tiêu hóa và ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên uống rượu sau khi ăn trứng, đồng thời nên thưởng thức rượu một cách điều độ để không gây hại cho sức khỏe.
Ngoài 7 điều không nên làm ngay trên, còn có một số điều cần được nhắc nhở: Trước hết, không nên uống quá nhiều nước ngay sau khi ăn trứng, vì điều này có thể gây rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy và các triệu chứng khó chịu khác. Thứ hai, nên hạn chế ăn trứng sống hoặc nấu chưa chín vì có thể dẫn đến nhiễm khuẩn và khó tiêu. Ngoài ra, đối với một số người, những người bị dị ứng với trứng nên tránh ăn trứng để tránh gây phản ứng dị ứng.
Cuối cùng, tuy trứng là thực phẩm bổ dưỡng nhưng không nên tiêu thụ quá mức. Nói chung, nên tiêu thụ 1-2 quả trứng mỗi ngày là thích hợp, tiêu thụ quá nhiều có thể dẫn đến các vấn đề như cholesterol cao và khó tiêu. Đồng thời, bạn cũng phải chú ý đến chế độ ăn uống hợp lý và bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng khác nhau để duy trì sức khỏe tốt.
Theo Phụ nữ mới
-
Sức khỏe9 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe9 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe10 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe15 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe20 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe21 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe22 giờ trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ cải trắng là loại củ quen thuộc trong ẩm thực Việt. Không chỉ là thực phẩm ngon miệng, củ cải trắng còn được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại cây này lá tưởng bỏ đi nhưng biết cách chế biến rau "tiến vua" vừa tốt cho tiêu hoá và thị lực nhưng lại thường không được tận dụng.