7 thực phẩm bạn nên ăn để đánh bay hôi miệng

Ngoài vệ sinh răng miệng khoa học, bạn có thể tiêu thụ một số loại thực phẩm để loại bỏ mùi hôi miệng khó chịu.

Ngoài vệ sinh răng miệng khoa học, bạn có thể tiêu thụ một số loại thực phẩm để loại bỏ mùi hôi miệng khó chịu.

Chứng hôi miệng hay hơi thở hôi có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như tình trạng vệ sinh răng miệng kém dẫn tới các bệnh lý răng miệng hay có liên quan tới các vấn đề sức khỏe như rối loạn tuyến giáp, đái tháo đường, rối loạn tiêu hóa,...

Hơi thở "rau mùi" không chỉ gây khó chịu mà còn khiến nhiều người thiếu tự tin, lúng túng khi giao tiếp.

Để thoát khỏi hơi thở có mùi, bạn cần phải có một chế độ vệ sinh răng miệng khoa học. Bên cạnh đó, bạn cũng nên ăn một số loại thực phẩm sau để giúp hơi thở thơm mát hơn.

1. Sữa chua

Trong sữa chua có chứa probiotic, giúp ngăn ngừa sự tấn công của các vi khuẩn gây mùi. Do vậy sữa chua sẽ giúp răng miệng sạch sẽ và hơi thở thơm mát hơn.

7 thực phẩm bạn nên ăn để đánh bay hôi miệng - Ảnh 1.

2. Trà xanh

Trà xanh có chứa hợp chất polyphenol. Chất này giúp khử mùi hôi trong khoang miệng ngay lập tức bằng cách giết chết các vi khuẩn gây mùi trong tuyến nước bọt.

3. Ớt

Ít ai có thể ngờ rằng ớt cũng là một trong những thực phẩm giúp hơi thở thơm mát hơn. Hàm lượng vitamin C trong ớt có thể làm giảm các vi khuẩn trong khoang miệng, giúp loại bỏ mùi hôi ngay lập tức.

4. Táo

Chất chống oxy hóa trong táo có thể trung hòa lượng axit trong miệng và giúp hơi thở thơm mát. Loại quả này có thể khắc phục hơi thở có mùi hiệu quả ngay cả khi bạn mới ăn tỏi xong.

7 thực phẩm bạn nên ăn để đánh bay hôi miệng - Ảnh 2.

5. Đinh hương

Như chúng ta đã biết, đinh hương là loại thực phẩm có mùi hương rất tuyệt vời. Do đó, nhai một vài nhánh đinh hương sau khi ăn có thể giúp hơi thở thơm mát tức thì.

6. Súp lơ xanh

Súp lơ xanh có chứa hàm lượng vitamin C dồi dào. Do đó, nó có thể tiêu diệt các vi khuẩn gây mùi trong miệng, trả lại hơi thở thơm mát cho bạn.

7. Hạt thì là

Hạt thì là rất giàu chất sát khuẩn. Các chất này có thể ngăn ngừa sự phát trienr của vi khuẩn trong khoang miệng, từ đó giúp hơi thở của bạn thơm mát hơn.


Theo Trí Thức Trẻ

Hôi miệng

chăm sóc răng miệng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.