7 thực phẩm giàu Natri sẽ khiến huyết áp tăng vọt

Dưới đây là một số thực phẩm tiêu biểu khiến mức huyết áp nhảy vọt đến mức đáng báo động vì chứa nhiều Natri.

7 thực phẩm giàu Natri sẽ khiến huyết áp tăng vọt-1

Nước sốt cà chua chứa rất nhiều Natri trong đó. Theo thông tin từ một số cơ quan y tế, sốt cà chua chứa khoảng 150mg natri mỗi muỗng canh. Do đó, bạn nên sử dụng nhiều các nguyên liệu tự nhiên như nước cốt chanh, rau thơm tươi, tiêu xay... để tăng thêm hương vị cho món ăn.

 7 thực phẩm giàu Natri sẽ khiến huyết áp tăng vọt-2

Các sản phẩm từ sữa: Một số sản phẩm từ sữa như phô mai tươi, bơ sữa và phô mai chế biến có hàm lượng Natri cao. Đối với người bị tăng huyết áp, tốt hơn là tránh tiêu thụ các sản phẩm này.

7 thực phẩm giàu Natri sẽ khiến huyết áp tăng vọt-3

Bánh mì sandwich là bữa ăn nhẹ cho buổi sáng, bữa trưa và đôi khi là bữa ăn nhanh vào buổi tối. Thật không may, chiếc bánh sandwich cổ điển không phải là lựa chọn lành mạnh nhất cho bạn, đặc biệt, nếu bạn bị huyết áp cao. Vì bánh mì sandwich là sự kết hợp của nhiều thứ khác nhau như phô mai, thịt chế biến sẵn, bánh mì và các loại gia vị khác nên chúng có thể chứa rất nhiều Natri. Tuy nhiên, bạn có thể cắt giảm lượng muối bằng cách thêm các nguyên liệu tốt cho sức khỏe như gà nướng, rau, thảo mộc tươi...

7 thực phẩm giàu Natri sẽ khiến huyết áp tăng vọt-4

Mặc dù một chiếc bánh pizza trông có vẻ rất ngon nhưng nó lại chứa những thành phần có hàm lượng Natri cao như phô mai chế biến và thịt chế biến. Những đồ ăn này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp và thậm chí là bệnh tim.

7 thực phẩm giàu Natri sẽ khiến huyết áp tăng vọt-5

Mì ống và phô mai: Nước sốt phô mai trong món mì ống khiến món mì này trở thành thực phẩm có hàm lượng Natri cao mà bạn phải tránh.

7 thực phẩm giàu Natri sẽ khiến huyết áp tăng vọt-6

Nước sốt salads: Mặc dù salads là một món ăn lành mạnh, nhưng bạn không nên thêm quá nhiều nước sốt khi trộn salad. Trong một số loại nước sốt có nhiều Natri và các thành phần không lành mạnh khác.

7 thực phẩm giàu Natri sẽ khiến huyết áp tăng vọt-7

Thịt hun khói chứa muối, chất bảo quản và chất phụ gia. Điều này làm cho nó trở thành một loại thực phẩm giàu Natri. Thay vì ăn thịt hun khói, hãy lựa chọn các loại thực phẩm lành mạnh hơn./.

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/suc-khoe/7-thuc-pham-giau-natri-se-khien-huyet-ap-tang-vot-post999190.vov

tăng huyết áp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.