- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8 loại trái cây giúp thanh lọc thận tự nhiên
Những loại trái cây như dưa hấu, chanh, quả mọng… rất giàu vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và đặc tính hydrat hóa tự nhiên, giúp giảm viêm, hỗ trợ tiêu hóa, điều chỉnh lượng đường trong máu và tăng cường chức năng thận.
Trái cây đóng vai trò quan trọng với việc bảo vệ thận
Theo các chuyên gia, trái cây đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của thận do chứa nhiều chất dinh dưỡng và hàm lượng nước cao.
Người ta nói rằng trái cây rất giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, giúp giảm viêm và stress oxy hóa - hai yếu tố có thể tác động tiêu cực đến chức năng thận.
Ngoài ra, đặc tính hydrat hóa tự nhiên của chúng hỗ trợ loại bỏ độc tố và duy trì sự cân bằng chất lỏng thích hợp trong cơ thể người.
Các loại trái cây tốt cho thận
Dưa hấu
Loại quả này giàu hàm lượng nước giúp bạn hydrat hóa và loại bỏ độc tố. Ngoài ra, nhờ dưa hấu giàu lycopene và kali nên giúp thận hoạt động trơn tru hơn.
Chanh vàng
Theo các chuyên gia, axit citric có trong chanh giúp ngăn ngừa sỏi thận bằng cách tăng cường đi tiểu thường xuyên và giúp loại bỏ tất cả các loại độc tố khỏi cơ thể.
Nước chanh vàng ngừa sỏi thận
Quả mọng
Chúng rất giàu chất chống oxy hóa và có đặc tính chống viêm giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu và tăng cường sức khỏe tổng thể của thận.
Quả nam việt quất
Chúng rất giàu proanthocyanidin (PAC), là chất chống oxy hóa mạnh giúp thận khỏe mạnh. Ngoài ra, chúng còn làm giảm nồng độ Cystatin C, một loại protein đánh dấu chức năng thận.
Quả dứa
Loại quả này rất giàu hợp chất bromelain, giúp giảm viêm và hỗ trợ sức khỏe thận.
Táo
Táo được chứng minh là giàu chất xơ và vitamin C, giúp hỗ trợ hoạt động của thận và giảm nguy cơ mắc các bệnh về thận. Ngoài ra ăn táo còn giúp làm giảm cholesterol và lượng đường trong máu, tăng cường sức khỏe thận.
Cam
Chúng cũng chứa nhiều vitamin C và kali, giúp duy trì chức năng thận và cân bằng chất lỏng.
Quả nho
Theo các chuyên gia, nho có chứa chất chống oxy hóa và có thể giúp giảm viêm ở thận.
Theo Báo điện tử VOV
-
Sức khỏe13 phút trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe5 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe8 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe10 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe11 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe12 giờ trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ cải trắng là loại củ quen thuộc trong ẩm thực Việt. Không chỉ là thực phẩm ngon miệng, củ cải trắng còn được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại cây này lá tưởng bỏ đi nhưng biết cách chế biến rau "tiến vua" vừa tốt cho tiêu hoá và thị lực nhưng lại thường không được tận dụng.
-
Sức khỏe2 ngày trướcTỏi ngâm mật ong là hỗn hợp tốt cho sức khoẻ, vậy tỏi ngâm mật ong chữa được những bệnh gì?
-
Sức khỏe2 ngày trướcNước táo đỏ có nhiều tác dụng với sức khoẻ, đây cũng là vị thuốc quen thuộc trong đông y.