- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
9 loại nước trái cây giúp "phòng bệnh hơn chữa bệnh", tăng cường đề kháng vượt trội vào mùa dịch Covid-19
Trong thời điểm dịch Covid-19 hiện nay, ngoài việc phòng tránh thông thường thì mọi người cũng cần chủ động tăng cường sức đề kháng thông qua các loại đồ ăn thức uống.
Điều quan trọng nhất trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan rộng như hiện nay là mỗi người cần chủ động tự bảo vệ sức khỏe của bản thân. Có rất nhiều cách để tăng cường hệ miễn dịch, một trong những cách dễ nhất là bổ sung những dưỡng chất cần thiết mà cơ thể cần, nhờ vào các loại đồ uống như nước trái cây, sinh tố, sữa hạt...
Theo Healthline, có 9 loại nước rất hiệu quả trong việc tăng cường miễn dịch, giúp bạn có thể chống được rất nhiều bệnh tật.
1. Nước cam + bưởi
Sự kết hợp này mang lại nguồn vitamin C dồi dào cho cơ thể cần. Vitamin C có đặc tính chống oxy hóa, có thể bảo vệ các tế bào khỏi các chất gây hại. Nếu một người thiếu vitamin C, vết thương sẽ chậm lành, phản ứng miễn dịch suy giảm và không có khả năng chống lại sự nhiễm trùng.
Trong trường hợp bị cảm lạnh thông thường, bổ sung vitamin C thông qua các loại nước cam, bưởi, chanh... có thể giúp thuyên giảm các triệu chứng, cơ thể cũng nhanh hồi phục hơn. Đối với người lớn, liều lượng khuyến cáo là 2.000mg mỗi ngày.
2. Nước táo xanh + cà rốt + cam
Các thành phần trong 3 loại trái cây này sẽ giúp cơ thể phòng vệ và chống lại sự nhiễm trùng. Táo và cam cung cấp nhiều vitamin C, trong khi cà rốt chứa nhiều vitamin A, tất cả đều là những khoáng chất quan trọng để tăng cường hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.
Ngoài ra, cà rốt cũng chứa nhiều vitamin B6, nó đóng vai trò quan trọng trong việc tăng sinh tế bào miễn dịch và sản xuất kháng thể.
3. Củ cải + cà rốt + gừng + táo
Thức uống này giảm viêm hiệu quả. (Ảnh: Healthsomeness)
Đối với những người đang mắc bệnh viêm khớp dạng thấp thì loại nước ép này đặc biệt có lợi. Các thành phần của củ cải, cà rốt, táo có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, làm giảm các triệu chứng bị cảm lạnh, cảm cúm, ho sốt sổ mũi.... Đặc biệt, gừng không chỉ hỗ trợ cho hệ tiêu hóa mà còn giúp giảm viêm rất tốt.
4. Nước ép cà chua
Cà chua rất giàu vitamin B9, thường được gọi là folate. Nếu cơ thể được bổ sung thường xuyên vitamin này sẽ giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng cao. Ngoài ra, cà chua được chứng minh là có thể tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể theo thời gian, do chứa hàm lượng lycopene cao.
5. Cải xoăn + cà chua + cần tây
Nghiên cứu chứng minh rằng công thức này có rất nhiều lợi ích trong việc hỗ trợ giảm viêm, giảm cân và bảo vệ sức khỏe.
Thay vì cắt giảm hương vị của cải xoăn bằng các loại trái cây ngọt, công thức này sẽ giữ nguyên được mùi vị của cải xoăn. Nếu cần bổ sung nhiều vitamin A thì sự kết hợp của 3 loại rau củ này sẽ rất phù hợp. Một số nghiên cứu chứng minh rằng công thức này có rất nhiều lợi ích trong việc hỗ trợ giảm viêm, giảm cân và bảo vệ sức khỏe.
6. Dâu tây + kiwi
Dâu tây và kiwi rất giàu vitamin C. Vì phải mất khoảng 4 cốc dâu tây để làm 1 cốc nước ép, nên 2 loại trái cây này nên làm sinh tố sẽ phù hợp hơn.
Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy những hoạt chất có trong 2 loại trái cây này cực kỳ tốt trong việc làm giảm triệu chứng nhiễm trùng ở mức độ nghiêm trọng.
7. Dâu tây + xoài
Thức uống này phù hợp cho người lơn tuổi. (Ảnh: Harryanddavid)
Sinh tố dâu tây, xoài là một bữa ăn lành mạnh để thỏa mãn cơn đói bụng. Các loại vitamin E từ dâu tây và xoài nếu kết hợp thêm sữa hạnh nhân sẽ tăng cường tối đa hệ miễn dịch. Đặc biệt, đối với người cao tuổi khuyến khích nên bổ sung 2 loại trái cây này thường xuyên.
8. Dưa hấu + bạc hà
Dưa hấu giàu vitamin C và arginine, có thể tăng cường hệ miễn dịch, giúp giảm đau nhức cơ bắp, nhất là ở người lớn tuổi. Vì hàm lượng nước trong dưa hấu cao nên rất thích hợp để làm nước ép. Trong dưa hấu và lá bạc hà chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, ngoài giảm viêm thì nó còn giúp phòng ngừa ung thư, thoái hóa điểm vàng, đau nhức cơ bắp và cải thiện hệ tiêu hóa.
9. Bí ngô
Trong bí ngô chứa rất nhiều kẽm, đây là thành phần phổ biến trong các loại thuốc chữa viêm. (Ảnh: Nutrisystem)
Thay vì cách nấu canh thông thường thì nó có thể kết hợp với sữa để tạo ra món sữa bí ngô vô cùng bổ dưỡng. Loại sữa này không chỉ giúp căng cường hệ thống miễn dịch mà còn giúp cải thiện sức khỏe xương, ngăn ngừa mãn kinh sớm, giảm cholesterol xấu, tốt cho da và tóc...
Trong bí ngô chứa rất nhiều kẽm, đây là thành phần phổ biến trong các loại thuốc chữa viêm và tăng cường miễn dịch.
Theo Báo dân sinh
-
Sức khỏe9 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe9 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe10 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe16 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe22 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe23 giờ trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ cải trắng là loại củ quen thuộc trong ẩm thực Việt. Không chỉ là thực phẩm ngon miệng, củ cải trắng còn được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại cây này lá tưởng bỏ đi nhưng biết cách chế biến rau "tiến vua" vừa tốt cho tiêu hoá và thị lực nhưng lại thường không được tận dụng.