Ai được tiêm những liều vaccine COVID-19 đầu tiên ở Nga?

Nhân viên y tế và giáo viên sẽ là những người đầu tiên được tiêm vaccine COVID-19 mới của Nga.

Phát biểu trong cuộc họp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và các thành viên chính phủ hôm 11/8, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết: "Chúng tôi sẽ bắt đầu sử dụng vaccine cho người dân theo từng giai đoạn. Trước hết, chúng tôi muốn tiêm vaccine cho những người tiếp xúc với người bị mắc bệnh tại nơi làm việc, đó là những nhân viên y tế. Và những người chịu trách nhiệm về sức khỏe của trẻ em - những giáo viên”.

Theo Bộ trưởng Murashko, vaccine đầu tiên của Nga chống lại COVID-19 sẽ được bắt đầu sản xuất tại hai địa điểm – Viện Nghiên cứu Gamaleya và công ty Binnopharm.

Ai được tiêm những liều vaccine COVID-19 đầu tiên ở Nga?-1

Bác sĩ và giáo viên sẽ được tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên ở Nga. (Ảnh minh họa: Times of India)

Tổng thống Nga Putin hôm 11/8 tuyên bố nước này đã trở thành nước đầu tiên đăng ký vaccine COVID-19. "Tôi hy vọng rằng các đồng nghiệp của chúng tôi ở nước ngoài cũng sẽ có thể tiếp tục tiến lên, và sẽ có nhiều sản phẩm có thể được sử dụng trên thị trường thuốc và vaccine thế giới", ông Putin nói.

Tổng thống Nga hy vọng họ sớm có thể bắt đầu sản xuất vaccine hàng loạt trong tương lai gần. Ông cũng ra chỉ thị yêu cầu chính phủ hỗ trợ kinh phí tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 60% dân số Nga, đồng thời bảo đảm tiêm phòng cho 75% các nhóm có nguy cơ lây nhiễm. 

Theo thống kê mới nhất, hơn 20 triệu người trên toàn thế giới đã mắc COVID-19 tính đến 11/8, hơn 736.000 ca chết người. Trong đó, 897.599 ca được xác nhận ở Nga, 15.131 ca chết người, 703.175 ca khỏi bệnh. Chính phủ Nga đã thiết lập một đường dây nóng để cập nhật cho công chúng về tình hình dịch bệnh.

 

Theo VTC News


Covid-19

vắc-xin

Tổng thống Nga Vladimir Putin