- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn 6 loại rau này, hãy nhớ luộc chứ đừng xào hoặc nấu canh
Khoai lang, cà rốt, củ cải đường, súp lơ,... là những loại rau củ sẽ phát huy khoáng chất, dưỡng chất và giữ được vitamin khi bạn dùng làm món luộc hơn là các món xào, nấu.
Khoai lang, cà rốt, củ cải đường, súp lơ,... là những loại rau củ sẽ phát huy khoáng chất, dưỡng chất và giữ được vitamin khi bạn dùng làm món luộc hơn là các món xào, nấu.
Khoai tây: Khoai tây vốn được biết là thực phẩm ngon, rẻ và nhiều dinh dưỡng, nhưng bằng cách nào loại rau nhiều tác dụng này lại có thể phát huy được dưỡng chất vốn có của nó, đó là sử dụng các món ăn luộc với khoai tây.
Khi luộc khoai tây hàm lượng calo trong khoai tây sẽ giảm.
Đây là một gợi ý cho những người đang muốn giảm cân.
Với các món ăn làm từ khoai tây, bạn nên ăn những món như khoai tây luộc, hầm.
Tuyệt đối không nên chiên, vì khoai tây chiên chứa nhiều chất béo, sẽ khiến bạn không những không giảm được béo bụng nhanh mà ngược lại.
Khoai lang: Khoai lang giàu năng lượng và chất xơ, rất tốt cho hệ tiêu hóa. Tác dụng này phát huy tối đa sau khi khoai được luộc chín.
Cà rốt: Để giữ được các chất dinh dưỡng có trong cà rốt bạn nên đun sôi một ít cà rốt trong nước thường và cho thêm một chút muối, một chút ớt vào. Cà rốt luộc sẽ rất tốt cho mắt.
Rau bina: Theo các nhà khoa học, rau bina nói riêng và các loại rau xanh nói chung cung cấp lợi ích và chất dinh dưỡng tối đa cho cơ thể khi ở dạng luộc.
Súp lơ: Súp lơ xanh và trắng nên được hấp hoặc luộc chín. Bằng cách này, các chất dinh dưỡng và vitamin trong súp lơ được bảo toàn, đồng thời được chuyển hóa tốt nhất khi hấp thụ vào cơ thể.
Bạn có thể thêm một muỗng canh dầu ô liu để hương vị thơm ngon hơn.
Củ cải đường: Mỗi ngày, ăn một một củ cải đường đã được luộc chín sẽ giúp cải thiện tuần hoàn máu và các vấn đề kinh nguyệt. Nhưng lưu ý, củ cải đường chỉ nên đun sôi trong 3 phút.
Theo Trí trí tức
-
Sức khỏe5 giờ trướcMới đây, một bé trai 2 tuổi tiếp xúc với cá ở chợ tươi sống đã bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người Vibrio vulnificus và phải cắt cụt bàn chân phải.
-
Sức khỏe5 giờ trướcTheo các bác sĩ tại BVĐK tỉnh Phú Thọ cho biết, sức khoẻ của nam sinh N.H.Đ (14 tuổi) hiện vẫn đang trong tình trạng nặng.
-
Sức khỏe6 giờ trướcBác sỹ cho biết, chính những quả trứng luộc kiểu lòng đào để trong tủ lạnh là nguyên nhân khiến bé trai 4 tuổi ở Chiết Giang, Trung Quốc tử vong.
-
Sức khỏe10 giờ trướcNgười đàn ông 38 tuổi bị đột quỵ khi đang ship hàng bằng xe máy giữa trời nắng 37 độ C. Hiện tại, ý thức của anh chỉ như đứa trẻ 3 tuổi.
-
Sức khỏe11 giờ trướcSau thăm khám tổng quát, người phụ nữ ngỡ ngàng vì phát hiện túi ngực đặt trước đó 14 năm bị vỡ nhưng không có dấu hiệu.
-
Sức khỏe11 giờ trướcNgười phụ nữ 48 tuổi ở Hà Nội được gia đình đưa vào viện tâm thần vì hoang tưởng chồng ngoại tình, có hành vi chửi bới, đe doạ cả nhà.
-
Sức khỏe13 giờ trướcNão bộ là cơ quan quan trọng nhất của cơ thể. Xây dựng cho trẻ một thói quen ăn uống lành mạnh sẽ giúp trẻ có một não bộ khỏe mạnh. Hãy tránh xa các thực phẩm có hại sau đây để giúp trẻ tránh được nguy cơ suy giảm nhận thức, lão hóa và ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcỞ nam giới và phụ nữ, sàn chậu khỏe mạnh là điều cần thiết cho sức khỏe tổng thể. Các bài tập Kegel giúp giải quyết các vấn đề do cơ sàn chậu yếu gây ra, thậm chí tăng cường sinh lý cho cả nam và nữ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNHẬT - Cơ quan y tế phát hiện thêm hai hợp chất bất thường trong thực phẩm chức năng chứa gạo men đỏ của hãng dược Kobayashi.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChúng ta thường ăn quả, ngọn, đôi khi là hoa mướp nhưng ít ai biết rằng lá mướp cũng có thể thành thuốc quý nếu dùng đúng cách.