Ăn bao nhiêu nội tạng động vật là đủ? Đây là câu trả lời của chuyên gia ai cũng cần biết

Người lớn nên ăn nội tạng động vật 2 -3 bữa/ tuần, tương đương 50 - 70g mỗi lần. Trẻ em ăn 1 – 2 bữa/ tuần, tương đương 30 - 50g.

Người lớn nên ăn nội tạng động vật 2 -3 bữa/ tuần, tương đương 50 - 70g mỗi lần. Trẻ em ăn 1 – 2 bữa/ tuần, tương đương 30 - 50g.

Tiến sĩ, bác sĩ Phan Bích Nga – Giám đốc trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng trẻ em, viện Dinh Dưỡng Quốc Gia cho biết, nội tạng động vật là một trong những thực phẩm được nhiều người ưa thích vì ngon miệng, thậm chí coi lòng lợn là món khoái khẩu.

Tuy nhiên, trong các loại nội tạng động vật có chứa nhiều đạm, axit bão hòa, cholesterol. Khi cơ thể hấp thụ nhiều các chất này gây ra các bệnh lý về thành mạch – xơ cứng thành mạch (đặc biệt mạch vành), cao huyết áp…

Ăn bao nhiêu nội tạng động vật là đủ? Đây là câu trả lời của chuyên gia ai cũng cần biết

Một số lưu ý khi ăn các món chế biến từ nội tạng động vật:

Nhiều người quan điểm, nội tạng động vật như tim, gan, bồ dục chứa nhiều chất bổ nên thường xuyên ăn. Tuy nhiên, nội tạng của động vật dễ bị nhiễm bẩn, khi ăn nhiều có thể gây ra các bệnh nguy hiểm.

Khi chế biến và sử dụng các món từ nội tạng động vật cần lưu ý:

- Lựa chọn các nội tạng còn tươi từ động vật không bị bệnh.

- Sơ chế cẩn thận, rửa sạch bằng muối, trần nước sôi trước khi nấu.

- Nấu chín kỹ, không nên ăn tái các món ăn từ nội tạng động vật.

- Người lớn nên ăn nội tạng động vật 2 -3 bữa/ tuần, tương đương 50 - 70g mỗi lần. Trẻ em ăn 1 – 2 bữa/ tuần, tương đương 30 -50g.

- Người cao tuổi, người béo phì, mắc bệnh tim mạch không nên ăn nội tạng động vật.

- Không nên sử dụng phủ tạng trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Mời quý vị xem video cụ thể:Theo VTV2

nội tạng

bệnh nguy hiểm

lòng lợn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.