- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn chuối, bơ hàng ngày có thể ngăn ngừa bệnh tim
Nghiên cứu chỉ ra rằng ăn một quả chuối và bơ mỗi ngày có thể ngăn ngừa tình trạng cứng động mạch, một trong những nguyên nhân gây bệnh tim và tử vong.
Nghiên cứu chỉ ra rằng ăn một quả chuối và bơ mỗi ngày có thể ngăn ngừa tình trạng cứng động mạch, một trong những nguyên nhân gây bệnh tim và tử vong.
Nghiên cứu này, được thực hiện trên chuột chỉ ra rằng những loại thực phẩm giàu kali làm giảm tình trạng canxi hóa mạch máu, biến chứng thường gặp ở ở bệnh tim và bệnh thận.
Canxi hóa xảy ra khi canxi hình thành trong mô cơ thể, mạch máu hoặc các cơ quan. Sự tích tụ này có thể làm cứng và phá vỡ các quá trình bình thường của cơ thể. Chế độ ăn nhiều kali có thể làm giảm nguy cơ cứng động mạch chủ, một yếu tố nguy cơ bệnh tim mạch.
Cứng động mạch còn được gọi là xơ cứng động mạch. Độ cứng của động mạch ảnh hưởng tới việc tim bơm máu tới các nơi trong cơ thể.
Trong nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu đã phân tích những con chuột có nguy cơ bị bệnh tim khi chúng được nuôi bằng chế độ ăn nhiều chất béo. Những con chuột này được cung cấp chế độ ăn với hàm lượng kali ở mức thấp, bình thường hoặc cao.
Kết quả chỉ ra rằng động mạch của chuột được nuôi bằng chế độ ăn ít kali trở nên cứng hơn đáng kể, trong khi những con chuột có chế độ ăn nhiều kali có động mạch ít cứng hơn. Chuột được nuôi bằng thực phẩm giàu kali cũng giảm độ cứng động mạch chủ, là động mạch chính của cơ thể.
Điều này có thể do hàm lượng kali mức thấp trong máu ngăn chặn sự biểu hiện của các gien duy trì sự linh hoạt của động mạch. Kết quả này cũng cung cấp những mục tiêu mới cho các liệu pháp điều trị tiềm năng để ngăn ngừa hoặc điều trị vôi hóa mạch máu và cứng động mạch.
Nghiên cứu này, được thực hiện trên chuột chỉ ra rằng những loại thực phẩm giàu kali làm giảm tình trạng canxi hóa mạch máu, biến chứng thường gặp ở ở bệnh tim và bệnh thận.
Canxi hóa xảy ra khi canxi hình thành trong mô cơ thể, mạch máu hoặc các cơ quan. Sự tích tụ này có thể làm cứng và phá vỡ các quá trình bình thường của cơ thể. Chế độ ăn nhiều kali có thể làm giảm nguy cơ cứng động mạch chủ, một yếu tố nguy cơ bệnh tim mạch.
Cứng động mạch còn được gọi là xơ cứng động mạch. Độ cứng của động mạch ảnh hưởng tới việc tim bơm máu tới các nơi trong cơ thể.
Trong nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu đã phân tích những con chuột có nguy cơ bị bệnh tim khi chúng được nuôi bằng chế độ ăn nhiều chất béo. Những con chuột này được cung cấp chế độ ăn với hàm lượng kali ở mức thấp, bình thường hoặc cao.
Kết quả chỉ ra rằng động mạch của chuột được nuôi bằng chế độ ăn ít kali trở nên cứng hơn đáng kể, trong khi những con chuột có chế độ ăn nhiều kali có động mạch ít cứng hơn. Chuột được nuôi bằng thực phẩm giàu kali cũng giảm độ cứng động mạch chủ, là động mạch chính của cơ thể.
Điều này có thể do hàm lượng kali mức thấp trong máu ngăn chặn sự biểu hiện của các gien duy trì sự linh hoạt của động mạch. Kết quả này cũng cung cấp những mục tiêu mới cho các liệu pháp điều trị tiềm năng để ngăn ngừa hoặc điều trị vôi hóa mạch máu và cứng động mạch.
Theo Sức khỏe và đời sống
-
Sức khỏe8 giờ trướcĐi bộ là thói quen giúp bạn trẻ trung, khoẻ mạnh, còn khi đi bộ nhanh sẽ nhân đôi lợi ích này, dưới đây là hướng dẫn cách đi bộ nhanh giúp bạn sống lâu hơn.
-
Sức khỏe8 giờ trướcSốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, trung gian truyền bệnh là muỗi vằn, dưới đây là một vài cách phòng bệnh sốt xuất huyết đơn giản, hiệu quả.
-
Sức khỏe12 giờ trướcVận động có thể giúp người già linh hoạt tay chân và rèn luyện sức khỏe, nhưng có một số kiểu vận động không phù hợp với người sau 60 tuổi.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNhiều thực phẩm có tác dụng cải thiện chức năng sinh lý của nam giới nếu biết cách chế biến, ăn đủ trong thời gian nhất định.
-
Sức khỏe17 giờ trướcKhác với vẻ bề ngoài đáng sợ, thực phẩm này với hàm lượng dinh dưỡng phong phú và đa dạng, sẽ mang đến những công dụng bất ngờ trong việc tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật và làm đẹp mà không phải ai cũng biết.
-
Sức khỏe17 giờ trướcTrứng là thực phẩm tốt được các chuyên gia khuyên nên ăn vào bữa sáng, vậy mỗi sáng nên ăn mấy quả trứng?
-
Sức khỏe20 giờ trướcGừng là loại gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt và việc ăn gừng cả vỏ có nhiều tác dụng cho sức khoẻ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghệ là gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt, vậy mỗi ngày ăn vài lát nghệ, cơ thể bạn sẽ thay đổi tích cực.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười phụ nữ 30 tuổi hút mỡ ở cơ sở tư nhân gặp biến chứng nặng nề, đau đớn suốt 3 tháng do người thực hiện không đúng kỹ thuật gây phá hủy hệ bạch huyết, tụ dịch, nhiễm khuẩn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNếu không cẩn thận, việc cạo gió có thể gây tổn thương cho da, làm bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí dẫn đến các biến chứng
-
Sức khỏe1 ngày trướcProtein cần thiết cho sức khỏe con người, góp phần kéo dài tuổi thọ, người già thường nằm trong nhóm thiếu protein.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMẫu bệnh phẩm của bé gái 11 tuổi ở Cao Bằng vừa được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẳng định dương tính với bệnh bạch hầu
-
Sức khỏe2 ngày trướcTrung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Mỹ đánh giá cải xoong đứng đầu trong danh sách rau quả bổ dưỡng nhờ nhiều tác dụng với tim mạch, gan.