- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mang chuối đi luộc và ăn trước bữa cơm, sau 1 tuần cơ thể phụ nữ sẽ có nhiều thay đổi: Mỡ thừa biến mất, da sáng mịn, tốt cho người tiểu đường
Thời điểm vàng để ăn chuối luộc là trước bữa ăn trưa và tối 30 phút, hoặc là ăn sau khi tập luyện buổi sáng.
- F0 khỏi Covid-19 dễ bị tiểu đường type II
- Bệnh nhân tiểu đường ăn trứng gà tốt cho đường huyết: Tuy nhiên khi ăn cần ghi nhớ 4 nguyên tắc quan trọng sau đây
- Loại trà có tuổi thọ từ 5000 năm trước: Tốt cho người tiểu đường, đàn ông dùng sẽ sung mãn chuyện phòng the, phụ nữ sẽ giảm cân, da dẻ sáng mịn
Ở Việt Nam, chuối là thứ quả quê có giá thành rất rẻ. Có thể tận dụng bằng nhiều cách khác nhau từ nấu chè đến làm bánh. Tuy nhiên, còn một cách ăn chuối vô cùng hiệu quả mà nhiều người bỏ qua đó là: Mang chuối đi luộc.
Theo lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông Y Hà Nội): Theo Đông y, chuối vị ngọt, tính lạnh, có công dụng nhuận tràng, nhuận phế, thanh nhiệt, giải độc.
Ăn chuối bình thường đã tốt, sau khi luộc thì hiệu quả còn tăng thêm bội phần. Sau khi luộc, hàm lượng chất xơ, pectin trong chuối sẽ tăng lên rất nhiều. Đồng thời, hàm lượng vitamin, khoáng chất sẽ không biến mất mà thậm chí còn dễ hấp thụ hơn.
Chuối luộc vừa ngon, vừa no lâu. Có tác dụng ức chế sự tích tụ và ngừa sản sinh mỡ. Do đó, phụ nữ nếu kiên trì ăn chuối luộc như một món ăn vặt thì chắc chắn cơ thể không chỉ khỏe lên mà còn giảm cân rõ rệt.
Thời điểm vàng để ăn chuối luộc là trước bữa ăn trưa và tối 30 phút, hoặc là ăn sau khi tập luyện buổi sáng, như vậy sẽ giúp cơ thể cảm thấy no, giảm nhu cầu thèm ăn và từ đó thúc đẩy giảm cân.
Phụ nữ đều đặn ăn chuối luộc mỗi ngày, cơ thể sẽ đón nhận những sự thay đổi nào?
1. Trị táo bón
Đem 2-3 quả chuối chín đi luộc. Để cả vỏ luộc chín, sau đó ăn cả vỏ sẽ có tác dụng rất tốt cho tiêu hóa. Đồng thời trị được cả táo bón lẫn trĩ nội ngoại xuất huyết.
2. Khỏe tim mạch
Ăn chuối luộc mỗi ngày tốt cho tim mạch vì chúng rất giàu chất xơ. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Leeds ở Anh, việc tăng cường tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ như chuối có thể làm giảm nguy cơ mắc cả bệnh tim mạch (CVD) và bệnh tim mạch vành (CHD).
3. Ngừa đột quỵ
Chuối luộc chín chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Chất này sau khi vào cơ thể có thể làm tăng lượng oxit nitric để mạch máu mở rộng hơn, tăng khả năng cung cấp oxy. Từ đó có thể ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ.
4. Làm đẹp da
Phụ nữ ăn chuối luộc đều đặn có tác dụng làm đẹp da và dưỡng ẩm cho da. Sở dĩ là vì trong quả chuối có chứa vitamin A, protein, chất chống oxy hoá có thể phục hồi da và đạt được hiệu quả làm đẹp. Việc luộc chuối giúp cho những dinh dưỡng trên dễ dàng hấp thụ vào cơ thể hơn.
5. Điều trị viêm loét dạ dày
Mang 2-3 quả chuối xanh đi luộc chín và thưởng thức, bạn sẽ có ngay một "loại thuốc trị dạ dày" từ thiên nhiên. Đúng là như vậy, chuối chứa rất nhiều tanin, đây là chất chống viêm và kháng khuẩn có lợi cho dạ dày.
Đặc biệt, chuối xanh còn chứa nhiều pectin, tạo ra một lớp màng lên men để bảo vệ thành dạ dày. Màng bảo vệ này có tác dụng hạn chế các tác nhân gây hại đến dạ dày.
6. Có lợi cho người mắc bệnh tiểu đường
Chuối là thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) thấp. Chuối xanh có giá trị GI là 30, trong khi chuối chín có khoảng 60. Điều này có nghĩa là chuối sẽ không làm lượng đường trong máu tăng đột biến. Có thể thấy rằng, quả chuối chính là một lựa chọn an toàn cho bệnh nhân tiểu đường.
Ăn chuối luộc như thế nào mới tốt cho cơ thể?
Theo lương y Vũ Quốc Trung, chuối dù tốt nhưng không nên lạm dụng, không nên ăn quá 2 quả/ngày. Để có món chuối luộc ngon, đảm bảo dinh dưỡng, nên lựa chọn những nải chuối có kích thước nhỏ và trung bình, vỏ ngả vàng, chín già. Khi luộc cũng phải luộc kỹ, thời gian nấu chuối chị em canh khoảng 15-20 phút.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Sức khỏe9 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe10 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe11 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe16 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe22 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe23 giờ trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ cải trắng là loại củ quen thuộc trong ẩm thực Việt. Không chỉ là thực phẩm ngon miệng, củ cải trắng còn được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại cây này lá tưởng bỏ đi nhưng biết cách chế biến rau "tiến vua" vừa tốt cho tiêu hoá và thị lực nhưng lại thường không được tận dụng.