- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn đậu phụ có giảm cân?
Ăn đậu phụ có giảm cân không là thắc mắc được nhiều chị em, hãy cùng tìm câu trả lời ngay dưới đây.
Theo bài viết trên website Bệnh viện Vinmec, đậu phụ là thực phẩm có nguồn gốc từ đậu nành, đậu phụ được sử dụng quen thuộc trong các món ăn từ bình dân đến sang trọng. Thực phẩm này có giá trị dinh dưỡng, an toàn và tốt cho sức khỏe. Nhiều người tin rằng, ăn đậu phụ giảm cân hiệu quả.
Ăn đậu phụ có giảm cân không?
Đậu phụ được làm ra từ sữa đậu nành, do đó, thực phẩm này chứa gần như toàn bộ dinh dưỡng từ đậu nành. Đậu phụ giàu dinh dưỡng nhưng có rất ít calo và không có gluten.
Theo các chuyên gia, nhờ hàm lượng protein cao nhưng lại có lượng calo thấp nên đậu nành trở thành món ăn phổ biến trong chế độ ăn kiêng. Thực phẩm có nguồn gốc từ đậu nành có vị thơm, ngon béo ngậy nhưng lại giúp bạn no lâu hơn, cắt giảm lượng thức ăn tiêu thụ vào cơ thể và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Hiệu quả ăn đậu phụ có giảm cân đã được chứng minh trên nhiều nghiên cứu. Cụ thể những người theo chế độ ăn đậu phụ từ 2 tháng đến 1 năm sẽ giảm trung bình 4,5kg. Do đó, thực phẩm này đã và đang xuất hiện phổ biến trong các thực đơn giảm cân, ăn kiêng, ăn chay của nhiều người.
Bên cạnh ăn đậu phụ giảm cân, thực phẩm từ đậu nành này còn đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho cơ thể như: giúp xây dựng cơ bắp, giảm lượng đường trong máu, tăng cường sức khỏe tim mạch, phòng ngừa loãng xương, cải thiện hệ tiêu hóa.
Để có được những công dụng này, trong đậu phụ chứa nhiều thành phần có ích như: vitamin B6, choline, mangan và selen, axit amin thiết yếu, chất béo không bão hòa đa lành mạnh.
Các món ăn dinh dưỡng từ đậu phụ
Đậu phụ là món ăn rất dễ chế biến, giúp bạn kích thích vị giác và ăn ngon miệng hơn. Dưới đây là một số gợi ý về món đậu phụ lành mạnh mà bạn có thể tham khảo.
Canh đậu phụ
Canh đậu phụ là món ăn được nhiều người ưa thích bởi có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác. Trẻ em cũng có thể ăn món canh này để bổ sung dinh dưỡng.
Đậu phụ có thể kết hợp với rong biển giúp tăng cường nhiều chất dinh dưỡng là món ăn thanh mát cho mùa hè.
Nấu đậu phụ với rau mồng tơi sẽ giúp bạn cải thiện hệ tiêu hóa và khử độc trong đường ruột.
Canh đậu kết hợp với trứng là món ăn rất dễ chế biến và thanh trừ nhiệt ở gan, dạ dày.
Kết hợp canh đậu với một số loại cá như: cá thu, cá lóc... có tác dụng cung cấp chất béo omega 3, sắt.
Đậu phụ xào nấm rơm
Nấm rơm và đậu phụ là hai thực phẩm giàu dinh dưỡng, khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra một món ăn bổ dưỡng.
Đậu phụ nấu dưa cải
Được biết đến với công dụng phòng ngừa loãng xương và chống thiếu máu do thiếu sắt, đậu phụ nấu dưa cải vốn rất được ưa chuộng.
Bài viết trên hy vọng đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “ăn đậu phụ có giảm cân?”. Đồng thời đưa ra các gợi ý món ăn từ thực phẩm này vừa giúp kích thích vị giác vừa đem lại dinh dưỡng cho sức khỏe.
Theo VTC News
-
Sức khỏe2 giờ trướcMẫu bệnh phẩm của bé gái 11 tuổi ở Cao Bằng vừa được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẳng định dương tính với bệnh bạch hầu
-
Sức khỏe18 giờ trướcTrung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Mỹ đánh giá cải xoong đứng đầu trong danh sách rau quả bổ dưỡng nhờ nhiều tác dụng với tim mạch, gan.
-
Sức khỏe21 giờ trướcBộ não là trung tâm điều khiển của cơ thể, vì vậy việc bổ sung các loại thực phẩm tốt cho não bộ là vô cùng cần thiết.
-
Sức khỏe22 giờ trướcừ xa xưa, loại quả này đã được sử dụng trong y học cổ truyền phương Đông như một vị thuốc quý giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe. Không khí lạnh tràn về, cơ thể con người dễ bị cái lạnh tấn công, khả năng miễn dịch bị giảm sút thì loại quả này càng hữu dụng hơn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChuối là loại trái cây phổ biến được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt, ăn chuối chín vào buổi sáng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe2 ngày trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe2 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe2 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.