- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn đậu phụ có giảm cân?
Ăn đậu phụ có giảm cân không là thắc mắc được nhiều chị em, hãy cùng tìm câu trả lời ngay dưới đây.
Theo bài viết trên website Bệnh viện Vinmec, đậu phụ là thực phẩm có nguồn gốc từ đậu nành, đậu phụ được sử dụng quen thuộc trong các món ăn từ bình dân đến sang trọng. Thực phẩm này có giá trị dinh dưỡng, an toàn và tốt cho sức khỏe. Nhiều người tin rằng, ăn đậu phụ giảm cân hiệu quả.
Ăn đậu phụ có giảm cân không?
Đậu phụ được làm ra từ sữa đậu nành, do đó, thực phẩm này chứa gần như toàn bộ dinh dưỡng từ đậu nành. Đậu phụ giàu dinh dưỡng nhưng có rất ít calo và không có gluten.
Theo các chuyên gia, nhờ hàm lượng protein cao nhưng lại có lượng calo thấp nên đậu nành trở thành món ăn phổ biến trong chế độ ăn kiêng. Thực phẩm có nguồn gốc từ đậu nành có vị thơm, ngon béo ngậy nhưng lại giúp bạn no lâu hơn, cắt giảm lượng thức ăn tiêu thụ vào cơ thể và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Hiệu quả ăn đậu phụ có giảm cân đã được chứng minh trên nhiều nghiên cứu. Cụ thể những người theo chế độ ăn đậu phụ từ 2 tháng đến 1 năm sẽ giảm trung bình 4,5kg. Do đó, thực phẩm này đã và đang xuất hiện phổ biến trong các thực đơn giảm cân, ăn kiêng, ăn chay của nhiều người.
Bên cạnh ăn đậu phụ giảm cân, thực phẩm từ đậu nành này còn đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho cơ thể như: giúp xây dựng cơ bắp, giảm lượng đường trong máu, tăng cường sức khỏe tim mạch, phòng ngừa loãng xương, cải thiện hệ tiêu hóa.
Để có được những công dụng này, trong đậu phụ chứa nhiều thành phần có ích như: vitamin B6, choline, mangan và selen, axit amin thiết yếu, chất béo không bão hòa đa lành mạnh.
Các món ăn dinh dưỡng từ đậu phụ
Đậu phụ là món ăn rất dễ chế biến, giúp bạn kích thích vị giác và ăn ngon miệng hơn. Dưới đây là một số gợi ý về món đậu phụ lành mạnh mà bạn có thể tham khảo.
Canh đậu phụ
Canh đậu phụ là món ăn được nhiều người ưa thích bởi có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác. Trẻ em cũng có thể ăn món canh này để bổ sung dinh dưỡng.
Đậu phụ có thể kết hợp với rong biển giúp tăng cường nhiều chất dinh dưỡng là món ăn thanh mát cho mùa hè.
Nấu đậu phụ với rau mồng tơi sẽ giúp bạn cải thiện hệ tiêu hóa và khử độc trong đường ruột.
Canh đậu kết hợp với trứng là món ăn rất dễ chế biến và thanh trừ nhiệt ở gan, dạ dày.
Kết hợp canh đậu với một số loại cá như: cá thu, cá lóc... có tác dụng cung cấp chất béo omega 3, sắt.
Đậu phụ xào nấm rơm
Nấm rơm và đậu phụ là hai thực phẩm giàu dinh dưỡng, khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra một món ăn bổ dưỡng.
Đậu phụ nấu dưa cải
Được biết đến với công dụng phòng ngừa loãng xương và chống thiếu máu do thiếu sắt, đậu phụ nấu dưa cải vốn rất được ưa chuộng.
Bài viết trên hy vọng đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “ăn đậu phụ có giảm cân?”. Đồng thời đưa ra các gợi ý món ăn từ thực phẩm này vừa giúp kích thích vị giác vừa đem lại dinh dưỡng cho sức khỏe.
Theo VTC News
-
Sức khỏe12 giờ trướcNước chanh là thức uống lành mạnh tốt cho sức khoẻ, nhưng một số nhóm người được khuyến cáo nên hạn chế uống nước chanh.
-
Sức khỏe13 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
Sức khỏe17 giờ trướcXoan trà là thực vật phổ biến ở Việt Nam, đây là vị thuốc thường được dân gian sử dụng nấu thành cao để đắp lên các vết bỏng nhẹ.
-
Sức khỏe21 giờ trướcBơi lội là môn thể thao người ta có thể thực hiện quanh năm, đặc biệt là mùa hè, bởi tác dụng thư giãn toàn diện của nó. Cùng lắng nghe bác sĩ Vũ Thái Hà (Viện da liễu TW) dặn dò gì chúng ta để tránh lây nhiễm một số bệnh thường gặp sau khi thả mình trong làn nước trong xanh.
-
Sức khỏe22 giờ trướcBữa sáng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho ngày mới.
-
Sức khỏe22 giờ trướcCá là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang nhiều lợi ích cho sức khỏe trong đó có phòng chống ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThì là (còn gọi là thìa là) là loại rau thơm quen thuộc trong ẩm thực Việt. Nhưng ít ai biết rằng, loại rau dân dã này lại là một "thần dược" được y học cổ truyền sử dụng từ hàng nghìn năm trước
-
Sức khỏe1 ngày trướcBị rắn lục đuôi đỏ cắn, chân người phụ nữ sưng nề, xuất huyết dưới da, phải chuyển lên tuyến tỉnh truyền 10 lọ huyết thanh kháng độc.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường có thói quen hãm nước lá ổi uống, vậy có nên uống nước lá ổi hàng ngày?
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau củ rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, có một số loại rau củ lại "sinh ra chất độc" do không được bảo quản hoặc sơ chế đúng cách.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sỹ buộc phải cắt bỏ nhãn cầu của anh Ngô để não không bị ảnh hưởng, tất cả chỉ vì những vi khuẩn còn sót lại từ một con ruồi mà anh đập chết trên mắt mình.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMất nước không phải là nguyên nhân gây ra chứng tăng huyết áp, nhưng có khả năng góp phần gây ra căn bệnh này. Vậy uống nước có làm giảm huyết áp không?
-
Sức khỏe1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.