- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn mì tôm đúng cách để giảm thiểu vô số những tác hại tiềm tàng
Tất tần tật các thành phần trong gói mì tôm đều bao hàm những tác hại khôn lường với sức khỏe con người.
Đã có không ít bài viết “vạch mặt” tác hại của mì tôm, nhiều người cũng biết rất rõ rằng ăn mì tôm nhiều không hề tốt, thế nhưng vì lợi thế ngon – rẻ - tiện hầu hết gia đình Việt vẫn sử dụng món ăn này trong bữa ăn của mình.
>>Những nguy hiểm nhất định phải biết khi ăn chùm ngây, cà rốt
Phân tích dưới đây sẽ khiến khiến bạn giật mình ngã ngửa vì tất tần tật các thành phần trong gói mì tôm đều bao hàm những tác hại khôn lường với sức khỏe con người.
Thành phần của mì tôm:
Ăn nhiều mì tôm nguy cơ mắc vô số bệnh tật:
- Những đứa trẻ thích ăn mì tôm càng dễ mắc chứng biếng ăn.
- Thành phần của mì tôm lại chủ yếu là tinh bột và mỡ nên việc ăn mì nhiều, thường xuyên, sẽ khiến cơ thể không được cung cấp đủ dinh dưỡng, kể cả những gói mỳ cao cấp.
- Một số ít người có thể bị dị ứng gây triệu chứng như mệt mỏi, nhức đầu, hồi hộp, tê nhức chân tay sau khi ăn.
- Chất liệu làm bát, cốc đi kèm với mỳ ăn liền chứa tới 0.015mg chất Polystyrene trong khi chỉ cần sử dụng 0,001mg chất này một ngày có thể gây nguy hiểm cho cơ thể.
- Hầu hết các quảng cáo mì ăn liền đều có hình ảnh phóng đại đùi gà, tôm, thịt,... khiến người dùng hiểu lầm đồng thời giấu nhẹm đi những mặt trái của việc ăn nhiều mì.
Ăn mì đúng cách để giảm thiểu những tác hại của món ăn yêu thích này:
- Tuyệt đối không ăn "mì úp"
- Luộc vắt mì trong nước sôi, khi các cọng mì tách rời nhau thì với ra và đổ bỏ nước (loại bỏ lớp dầu chiên bên ngoài sợi mì).
- Nấu nồi nước sôi mới lần 2, bỏ mì vào và tắt lửa ngay sau đó để mì không bị nhão nát
- Thêm rau xanh và bổ sung mỗi bát mì từ 25-30 gram chất đạm như thịt bò, thịt lợn hoặc tôm... để tăng dinh dưỡng
- Nên vứt bỏ gói gia vị đi kèm trong gói mì tôm, thay vào đó nêm nếm bằng gia vị đảm bảo.
>> Công dụng “thần thánh” của hạt nhãn, hạt me… 99% người ăn không biết
V.K (tổng hợp)/Theo VietNamNet
-
Sức khỏe3 giờ trướcVì sao người xưa lại cho rằng nạn sẽ tới từ miệng còn bệnh tật xuất phát từ chân?
-
Sức khỏe7 giờ trướcSau khi làm thủ tục đăng ký tự nguyện hiến tinh trùng, Kiên được hướng dẫn tự lấy nhưng kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu tinh dịch không có tinh trùng.
-
Sức khỏe11 giờ trướcMỸ - Giáo sĩ J.S. Park đã nghe cả nghìn lời thú tội, sự hối tiếc của các bệnh nhân sắp qua đời tại Bệnh viện Đa khoa Tampa, bang Florida.
-
Sức khỏe12 giờ trướcDưa chuột hay còn gọi là dưa leo, là một món ăn vô cùng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Thế nhưng nhiều người vẫn đang ăn sai cách.
-
Sức khỏe12 giờ trướcMột người đàn ông 41 tuổi (Đài Loan, Trung Quốc) đã nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi bị đau đầu dữ dội.
-
Sức khỏe14 giờ trướcLạc nội mạc tử cung là một bệnh phụ khoa phổ biến với nhều nguyên nhân, có thể ảnh hưởng lớn tới chức năng sinh sản và sức khoẻ của phụ nữ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGia đình cho biết trẻ chưa được tiêm phòng, khởi phát bệnh ở nhà với triệu chứng ho nhiều, ho có đờm, khò khè, xuất tiết 3 ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNam thanh niên 24 tuổi bất ngờ biết mình bị ung thư tuyến giáp khi đi khám vì khàn tiếng, nuốt vướng, vùng cổ to bất thường.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau ngót trong Đông y được ví như loại thảo dược có ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai ăn rau ngót cũng tốt.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMăng và một số thực phẩm quen thuộc khác nếu được kết hợp ăn sai cách có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tương tự dưới đây.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi (Thanh Hóa) bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch, do cha mẹ cho dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa bệnh động kinh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcHệ thống hạch bạch huyết được ví như là "trạm gác" bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại. Nếu hạch nổi ở 3 vị trí dưới đây, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sự bất thường.