- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn nhiều quẩy lúc mang bầu, mẹ "chết lặng" khi sinh con bị bệnh về não
Cầm kết quả xét nghiệm trên tay, chị Lý sốc nặng vì con bị bệnh não bẩm sinh mà nguyên nhân do chính chế độ ăn uống trong thai kỳ của chị.
Cầm kết quả xét nghiệm trên tay, chị Lý sốc nặng vì con bị bệnh não
bẩm sinh mà nguyên nhân do chính chế độ ăn uống trong thai kỳ của chị.
Sau khi kết hôn, vợ chồng chị Lý - tên nhân vật đã được thay đổi (Trung Quốc) không kế hoạch mà quyết định sinh con ngay. May mắn là chị đã sớm thụ thai sau đó và luôn hy vọng sẽ sinh ra một đứa con kháu khỉnh, thông minh.
Vì lên kế hoạch ngay từ đầu nên chị Lý chuẩn bị rất kỹ lưỡng về kiến thức cũng như thực hiện lối sống, chế độ ăn uống cân bằng, khoa học trong thai kỳ.
Thời gian đầu, vì ốm nghén không ăn uống được nhiều nên chị rất chăm chỉ bổ sung các loại vitamin. Vì sức khỏe của con, bà mẹ trẻ cũng luôn cố gắng ăn đa dạng các loại thực phẩm dù cứ ăn vào là lại nôn ra. May mắn từ tháng thứ 4, sức khỏe của chị cũng tốt hơn và ăn uống cũng ngon miệng hơn.
Em bé của chị Lý sinh ra bị bệnh não bẩm sinh.
Sau 9 tháng bầu bí suôn sẻ, chị Lý đã hạ sinh đứa con đầu lòng khá kháu khỉnh, ăn tốt và ngủ đều giấc. Tuy nhiên cho đến tháng thứ 3, chị dần nhận ra những điều bất thường ở bé khi con rất hiếm khi khóc cũng không cười và rất ít khi phản ứng với mọi người xung quanh.
Cảm thấy có điều gì đó chẳng lành, vợ chồng chị Lý quyết định đưa con đi bệnh viện kiểm tra. Sau khi tiến hành các xét nghiệm, chụp chiếu, các bác sĩ đưa ra kết luận em bé bị bệnh não bẩm sinh dẫn đến chứng mất trí nhớ ở trẻ sơ sinh. Kết quả khám bệnh như tin sét đánh với vợ chồng chị. Không tin đó là sự thật, anh chị lại đưa con đến một bệnh viện lớn hơn nhưng kết quả vẫn không thay đổi gì.
Kết quả này đã khiến vợ chồng chị Lý thực sự sốc bởi chị rất cẩn thận trong thai kỳ nhưng tại sao con lại bị như thế. Khi hỏi cặn kẽ về tiền sử gia đình, lối sống và chế độ ăn uống trong thai kỳ, bác sĩ nghi ngờ rằng chính việc ăn quá nhiều quẩy, đồ ăn chiên rán khi mang thai là nguyên nhân khiến trẻ bị kém phát triển não bộ như thế.
Bà mẹ trẻ sốc nặng khi nghe tin con bị bệnh về não.
Bà mẹ trẻ cho biết quẩy và đồ ăn chiên rán là món ăn chị bị nghiện khi mang thai. Hầu như ngày nào chị cũng ăn quẩy nóng hoặc cho vào các món bún phở. Còn theo các chuyên gia, đây là đồ ăn không mang lại nguồn dinh dưỡng nhưng lại có thể dẫn đến chứng mất trí nhớ ở trẻ.
Khi làm quẩy, người ta phải đưa vào một lượng phèn chua nhất định, mà phèn chua chứa nhôm - một chất vô cơ. Khi rán quẩy, cứ 500g bột mì phải dùng 15g phèn chua. Phụ nữ mang thai cứ mỗi ngày ăn 2 chiếc quẩy sẽ đưa vào cơ thể 3g phèn chua. Nếu ăn nhiều, lượng nhôm tích lũy sẽ lớn đi qua nhau thai và ảnh hưởng đến em bé trong bụng mẹ, làm cho não thai nhi kém phát triển, tăng nguy cơ bị bệnh não bẩm sinh.
Tương tự như quẩy, đồ ăn chiên rán cũng chứa lượng nhôm trong đó và không hề có lợi cho em bé trong bụng mẹ.
Chính vì vậy việc ăn uống khoa học, cân bằng khi mang bầu là rất quan trọng nhưng mẹ bầu cũng cần lưu ý tránh những thực phẩm có thể gây hại cho thai nhi để con yêu phát triển tốt nhất.
-
Sức khỏe2 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe3 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe7 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe7 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe9 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe10 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe20 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.