- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn những món này, quý ông dễ tránh "thất bại" chăn gối
Nghiên cứu mới cho thấy một nhóm hợp chất trong thực phẩm có liên quan mạnh mẽ đến nguy cơ rối loạn cương dương ở quý ông.
Nhóm tác giả đến từ Bệnh viện Số 2 Thiệu Hưng và Đại học Y khoa Sán Đầu (Trung Quốc) đã nghiên cứu trên hơn 3.600 quý ông và tìm thấy mối quan hệ nghịch đảo giữa Chỉ số chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống (CDAI) và tình trạng rối loạn cương dương.
Bổ sung thực phẩm giàu chất chống oxy hóa có thể giúp quý ông giảm nguy cơ rối loạn cương dương - Minh họa AI: Anh Thư
Viết trên tạp chí khoa học Scientific Reports, các nhà khoa học cho biết một cuộc khảo sát dịch tễ học cho thấy tỉ lệ mắc rối loạn cương dương ở nam giới trưởng thành 30 tuổi lên tới 19,2% và tăng dần theo độ tuổi.
Xơ vữa động mạch và tiểu đường là hai bệnh phổ biến dẫn đến tình trạng mà các quý ông lo sợ này; bên cạnh tình trạng máu nhiễm mỡ, huyết áp cao và bệnh động mạch vành.
Ngoài ra, nguy cơ rối loạn cương dương cũng bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi các yếu tố lối sống như hút thuốc, uống rượu và thiếu vận động.
Trong đó, tình trạng stress oxy hóa đứng sau nhiều yếu tố kể trên. Đó là một tình trạng có thể dẫn đến tổn thương tế bào, mà các nghiên cứu trước đó là đóng vai trò lớn trong sự phát triển của chứng rối loạn cương dương.
Để chống lại stress oxy hóa, phương án dễ dàng nhất là bổ sung chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống.
Trong nghiên cứu mới, các nam giới tham gia được chia thành 3 nhóm dựa theo CDAI và các kết quả cho thấy những người thuộc nhóm có chỉ số này cao nhất, nguy cơ rối loạn cương dương thấp hơn đến 37% so với nhóm CDAI thấp nhất.
Điều này có nghĩa là quý ông "nạp" càng nhiều chất chống oxy hóa thông qua chế độ ăn uống, nguy cơ rối loạn cương dương càng thấp.
Chất chống oxy hóa là một nhóm hợp chất hoạt tính sinh học được chứng minh là đóng vai trò quan trọng trong việc giúp đẩy lùi nhiều bệnh mạn tính, bao gồm tim mạch, tiểu đường, ung thư...
Nhóm hợp chất có lợi này có nhiều trong rau củ, trái cây, đặc biệt là quả mọng, đậu và hạt, rau màu xanh lá đậm.
Theo Healthline và Trung tâm Y tế St.John (Mỹ), một số thực phẩm giàu chất oxy hóa cụ thể bao gồm chocolate đen hoặc nguyên liệu làm ra nó là ca cao, quả óc chó, việt quất, dâu tây, atisô, mâm xôi, cải xoăn, bắp cải tím, rau chân vịt, các loại đậu nhất là đậu sậm màu như đậu thận hay đậu đen...
Theo Người lao động
-
Sức khỏe48 phút trướcThài lài là loại cây mọc dại, dễ dàng bắt gặp ở khắp vệ đường, bờ ruộng, bờ sông nhưng ít ai biết đây là loại thuốc quý.
-
Sức khỏe1 giờ trướcThực phẩm đóng hộp là một trong những lựa chọn tốt nhất trong trường hợp khẩn cấp như mưa bão, lũ lụt vì được đóng gói kín và thời hạn sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe, mọi người cần lưu ý kiểm tra và sử dụng theo cách sau.
-
Sức khỏe2 giờ trướcTáo đỏ từ lâu đã được xem là một loại "thần dược" với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như bổ máu, an thần, tăng cường miễn dịch,...Tuy nhiên, một số đối tượng cần đặc biệt thận trọng hoặc tránh xa táo đỏ để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.
-
Sức khỏe3 giờ trướcThời tiết thu thường khô hanh làm cho cơ thể dễ bị mất nước, khô da, táo bón và gặp các vấn đề về hô hấp. Chính vì vậy, chế độ ăn uống trong mùa thu đòi hỏi sự cân nhắc cẩn thận để bảo vệ sức khỏe, duy trì sự cân bằng của cơ thể và phòng tránh bệnh tật.
-
Sức khỏe3 giờ trướcNước lá ổi tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng có thể uống được, vậy những người nào nên hạn chế uống nước lá ổi?
-
Sức khỏe4 giờ trướcCó đến 90% bệnh nhân mắc ung thư dạ dày phát hiện bệnh ở giai đoạn giữa và cuối, là bởi vì dấu hiệu của bệnh thường mông lung, dễ nhầm lẫn. Điều này khiến việc điều trị trở nên khó khăn và làm tăng nguy cơ tử vong.
-
Sức khỏe4 giờ trướcTrải qua 30 phút, ekip nội soi đã gắp thành công dị vật là cây đinh vít dài 4cm từ trong dạ dày của bé trai 3 tuổi ra ngoài.
-
Sức khỏe4 giờ trướcCô gái mắc ung thư đại tràng thừa nhận gia đình thường xuyên nướng thịt, đặc biệt họ còn sử dụng lốp xe cũ làm bếp nướng. Dù thức ăn bị cháy, mọi người vẫn cố ăn hết...
-
Sức khỏe5 giờ trướcThận đóng vai trò quan trọng trong việc lọc máu và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng một số loại thực phẩm quen thuộc hằng ngày có thể âm thầm gây hại cho thận, dẫn đến sỏi thận, suy thận nếu sử dụng sai cách.
-
Sức khỏe17 giờ trướcVào trung tâm y tế huyện để cắt bao quy đầu, nam thanh niên sốc phản vệ thuốc tê trong quá trình thực hiện, dẫn đến tử vong.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNước vối là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy uống nước vối cần lưu ý những gì?
-
Sức khỏe20 giờ trướcBóng của bản thân có thể tiết lộ nhiều điều về sức khỏe, đặc biệt là lượng vitamin D.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNhiều người vẫn thường có thói quen nấu nước lá tía tô để uống hàng ngày, nhưng có một số nhóm người được khuyến cáo nên thận trọng khi sử dụng loại nước này
-
Sức khỏe21 giờ trướcMột loại cây không chỉ quả của nó giàu vitamin C mà lá cũng có thể dùng làm trà. Loại lá này được mệnh danh là "siêu thực phẩm" và được coi là một trong những thực phẩm chống oxy hóa hàng đầu.