- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn những món này, quý ông dễ tránh "thất bại" chăn gối
Nghiên cứu mới cho thấy một nhóm hợp chất trong thực phẩm có liên quan mạnh mẽ đến nguy cơ rối loạn cương dương ở quý ông.
Nhóm tác giả đến từ Bệnh viện Số 2 Thiệu Hưng và Đại học Y khoa Sán Đầu (Trung Quốc) đã nghiên cứu trên hơn 3.600 quý ông và tìm thấy mối quan hệ nghịch đảo giữa Chỉ số chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống (CDAI) và tình trạng rối loạn cương dương.
Bổ sung thực phẩm giàu chất chống oxy hóa có thể giúp quý ông giảm nguy cơ rối loạn cương dương - Minh họa AI: Anh Thư
Viết trên tạp chí khoa học Scientific Reports, các nhà khoa học cho biết một cuộc khảo sát dịch tễ học cho thấy tỉ lệ mắc rối loạn cương dương ở nam giới trưởng thành 30 tuổi lên tới 19,2% và tăng dần theo độ tuổi.
Xơ vữa động mạch và tiểu đường là hai bệnh phổ biến dẫn đến tình trạng mà các quý ông lo sợ này; bên cạnh tình trạng máu nhiễm mỡ, huyết áp cao và bệnh động mạch vành.
Ngoài ra, nguy cơ rối loạn cương dương cũng bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi các yếu tố lối sống như hút thuốc, uống rượu và thiếu vận động.
Trong đó, tình trạng stress oxy hóa đứng sau nhiều yếu tố kể trên. Đó là một tình trạng có thể dẫn đến tổn thương tế bào, mà các nghiên cứu trước đó là đóng vai trò lớn trong sự phát triển của chứng rối loạn cương dương.
Để chống lại stress oxy hóa, phương án dễ dàng nhất là bổ sung chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống.
Trong nghiên cứu mới, các nam giới tham gia được chia thành 3 nhóm dựa theo CDAI và các kết quả cho thấy những người thuộc nhóm có chỉ số này cao nhất, nguy cơ rối loạn cương dương thấp hơn đến 37% so với nhóm CDAI thấp nhất.
Điều này có nghĩa là quý ông "nạp" càng nhiều chất chống oxy hóa thông qua chế độ ăn uống, nguy cơ rối loạn cương dương càng thấp.
Chất chống oxy hóa là một nhóm hợp chất hoạt tính sinh học được chứng minh là đóng vai trò quan trọng trong việc giúp đẩy lùi nhiều bệnh mạn tính, bao gồm tim mạch, tiểu đường, ung thư...
Nhóm hợp chất có lợi này có nhiều trong rau củ, trái cây, đặc biệt là quả mọng, đậu và hạt, rau màu xanh lá đậm.
Theo Healthline và Trung tâm Y tế St.John (Mỹ), một số thực phẩm giàu chất oxy hóa cụ thể bao gồm chocolate đen hoặc nguyên liệu làm ra nó là ca cao, quả óc chó, việt quất, dâu tây, atisô, mâm xôi, cải xoăn, bắp cải tím, rau chân vịt, các loại đậu nhất là đậu sậm màu như đậu thận hay đậu đen...
Theo Người lao động
-
Sức khỏe1 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe2 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe12 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe12 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe13 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe19 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.