- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn sống 8 loại thực phẩm này có thể gây nguy hiểm tính mạng
Ăn 8 loại thực phẩm dưới đây mà không nấu chín, đun sôi… có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn
Dưới đây là 8 loại thực phẩm mà bạn không bao giờ nên ăn sống.
1. Khoai tây
Thông thường, nhiều người trong chúng ta ăn sống một số loại rau như dưa chuột, cà chua…Tuy nhiên, không phải tất cả các loại rau đều an toàn để tiêu thụ khi sống và khoai tây là một trong số này. Tiêu thụ khoai tây sống có thể gây ra các bệnh về tiêu hóa, đau đầu và buồn nôn, vì khoai tây sống có thể chứa một độc tố được gọi là solanine.
2. Các loại đậu
Đậu có chứa chất đạm và chất chống oxy hoá. Tuy nhiên đa phần các loại đậu đều không phù hợp để ăn sống.
Đậu có một số lợi ích về sức khỏe khi chúng được tiêu thụ đúng cách, nghĩa là sau khi đun sôi và nấu chín. Khi chưa được nấu chín, chất saponin ở lớp ngoài và hemagglutinin trong hạt có thể gây ra các chứng buồn nôn, nôn mửa, các vấn đề tiêu hóa và tiêu chảy sau nhiều giờ tiêu thụ.
3. Sữa tươi
Cũng giống như mật ong, phần lớn chúng ta ngày nay tiêu thụ sữa đã mua trong kho, được thanh trùng và an toàn sau khi đun sôi. Tuy nhiên, nhiều người thích thực phẩm hữu cơ hoặc những người chăn nuôi bò có xu hướng uống sữa tươi ngay sau khi lấy từ con bò, có thể không an toàn cho sức khỏe. Sữa tươi có thể chứa các vi khuẩn như E. coli, salmonella ... có thể gây ra một số bệnh vi khuẩn ở người.
4. Súp lơ
Hầu hết những người có ý thức về sức khoẻ đều có khuynh hướng bổ sung thêm súp lơ xanh tươi vào xà lách hoặc bữa ăn của họ. Súp lơ xanh là một loại rau rất giàu chất dinh dưỡng và có nhiều lợi ích về sức khỏe. Tuy nhiên, súp lơ xanh sống chứa các loại đường không dễ tiêu hóa và có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Vì vậy hãy nấu chín súp lơ xanh thay vì ăn sống sẽ giúp làm cho các loại đường dễ tiêu hóa hơn.
5. Hạt ô-liu
Hạt ô-liu, có thể là xanh lá cây hoặc đen, được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon, độc đáo của chúng. Hạt ô-liu thường được chế biến và ngâm sẵn trong các cửa hàng. Tuy nhiên, tiêu thụ ô-liu chưa qua chế biến, trực tiếp từ cây, có thể có hại cho sức khoẻ, vì chúng chứa một hợp chất được gọi là oleuropein, có thể gây ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng.
6. Nấm
Nấm đã trở thành một món ăn ưa thích của hầu hết mọi người hiện nay và nó được sử dụng để chuẩn bị một số món ăn ngon. Ăn nấm muốn an toàn nhất thiết phải nấu chín và tuyệt đối không được ăn sống vì nấm có thể chứa các vi khuẩn gây ra các vấn đề về tiêu hoá và ngộ độc thực phẩm khi tiêu thụ.
7. Thịt lợn
Có một số người có thể thêm thịt lợn sống vào salad và các món ăn lạnh khác. Thói quen này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe vì thịt heo sống có thể chứa sán dây, là một ký sinh trùng xâm nhập vào cơ thể người và gây ra các biến chứng nghiêm trọng về sức khoẻ, bao gồm cả tử vong.
8. Trứng
Hầu hết mọi người đều nấu chín trứng trước khi tiêu thụ chúng. Tuy nhiên, một số người có thói quen thêm lòng đỏ trứng sống vào món ăn của họ để có được một hương vị độc đáo. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của họ vì lòng đỏ trứng chứa salmonella và các vi khuẩn khác, có thể gây ra một số bệnh.
Theo Khám phá
-
Sức khỏe8 giờ trướcĐi bộ là thói quen giúp bạn trẻ trung, khoẻ mạnh, còn khi đi bộ nhanh sẽ nhân đôi lợi ích này, dưới đây là hướng dẫn cách đi bộ nhanh giúp bạn sống lâu hơn.
-
Sức khỏe8 giờ trướcSốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, trung gian truyền bệnh là muỗi vằn, dưới đây là một vài cách phòng bệnh sốt xuất huyết đơn giản, hiệu quả.
-
Sức khỏe13 giờ trướcVận động có thể giúp người già linh hoạt tay chân và rèn luyện sức khỏe, nhưng có một số kiểu vận động không phù hợp với người sau 60 tuổi.
-
Sức khỏe16 giờ trướcNhiều thực phẩm có tác dụng cải thiện chức năng sinh lý của nam giới nếu biết cách chế biến, ăn đủ trong thời gian nhất định.
-
Sức khỏe17 giờ trướcKhác với vẻ bề ngoài đáng sợ, thực phẩm này với hàm lượng dinh dưỡng phong phú và đa dạng, sẽ mang đến những công dụng bất ngờ trong việc tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật và làm đẹp mà không phải ai cũng biết.
-
Sức khỏe18 giờ trướcTrứng là thực phẩm tốt được các chuyên gia khuyên nên ăn vào bữa sáng, vậy mỗi sáng nên ăn mấy quả trứng?
-
Sức khỏe20 giờ trướcGừng là loại gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt và việc ăn gừng cả vỏ có nhiều tác dụng cho sức khoẻ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghệ là gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt, vậy mỗi ngày ăn vài lát nghệ, cơ thể bạn sẽ thay đổi tích cực.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười phụ nữ 30 tuổi hút mỡ ở cơ sở tư nhân gặp biến chứng nặng nề, đau đớn suốt 3 tháng do người thực hiện không đúng kỹ thuật gây phá hủy hệ bạch huyết, tụ dịch, nhiễm khuẩn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNếu không cẩn thận, việc cạo gió có thể gây tổn thương cho da, làm bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí dẫn đến các biến chứng
-
Sức khỏe1 ngày trướcProtein cần thiết cho sức khỏe con người, góp phần kéo dài tuổi thọ, người già thường nằm trong nhóm thiếu protein.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMẫu bệnh phẩm của bé gái 11 tuổi ở Cao Bằng vừa được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẳng định dương tính với bệnh bạch hầu
-
Sức khỏe2 ngày trướcTrung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Mỹ đánh giá cải xoong đứng đầu trong danh sách rau quả bổ dưỡng nhờ nhiều tác dụng với tim mạch, gan.