- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn thanh long giúp điều hòa lượng đường trong máu?
Thanh long mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm cân, cải thiện tiêu hóa và tăng cường sức khỏe làn da, giúp xương chắc khỏe, điều chỉnh lượng đường trong máu, giảm cholesterol và tăng cường khả năng miễn dịch. Có được những điều này là do loại quả này có hàm lượng calo thấp, chất xơ cao và hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú.
Lợi ích sức khỏe của việc ăn thanh long
Giúp giảm cân
Nhờ hàm lượng calo thấp và ít carb hơn nên thanh long mang đến hiệu quả với những ai đang thực hiện chế độ giảm cân. Không chỉ vậy, loại quả này còn rất giàu chất xơ, giúp giảm tình trạng ăn quá nhiều đồ ăn trong bữa ăn.
Ngoài ra, thanh long còn chứa một chất gọi là betacyanin giúp duy trì lượng lipid và duy trì cân nặng. Chất này cũng giúp giảm tình trạng kháng insulin và nguy cơ gan nhiễm mỡ.
Bảo vệ tế bào
Thanh long mang đến công dụng chống viêm và chống oxy hóa. Chất oxy hóa thường làm tổn thương tế bào, phát triển các bệnh mãn tính như ung thư và viêm khớp. Ngoài ra, loại quả này cũng thúc đẩy sự hình thành collagen và ngăn ngừa lão hóa sớm do hàm lượng Vitamin C trong đó.
Thanh long mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe
Tăng cường sức khỏe làn da
Khi bạn ăn thanh long thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng da bị lão hóa sớm. Thanh long rất giàu Vitamin C giúp hình thành collagen trong cơ thể, ngoài ra, giúp duy trì độ săn chắc và đàn hồi của da, từ đó ngăn ngừa nếp nhăn và đường biểu hiện.
Cải thiện tiêu hóa
Theo nghiên cứu, thanh long cũng hoạt động như một chế phẩm sinh học, nghĩa là hàm lượng chất xơ trong trái cây không được tiêu hóa hoàn toàn mà chúng được lên men bằng cách tăng vi khuẩn thực phẩm trong ruột và cuối cùng điều chỉnh cơ thể khỏi bị hư hại.
Tăng cường xương
Thanh long còn rất giàu canxi, magie và phốt pho cho cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố xương và răng của cơ thể. Đây có thể là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người bị hoặc có tiền sử loãng xương. Thanh long cũng là một lựa chọn tốt cho trẻ em vì nó thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của hệ xương.
Điều hòa lượng đường trong máu
Thanh long (thường là thanh long đỏ) giúp giảm tình trạng kháng insulin bởi loại quả này có hàm lượng chất chống oxy hóa giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và cũng cải thiện tình trạng tiền tiểu đường hoặc thậm chí phát triển bệnh tiểu đường.
Giảm cholesterol
Thêm thanh long vào chế độ ăn uống lành mạnh của bạn sẽ giúp bạn giảm cholesterol. Do hàm lượng chất xơ cao hơn nên nó giúp hấp thu cholesterol ở ruột non.
Tăng cường khả năng miễn dịch
Là nguồn giàu Vitamin C và chất chống oxy hóa, thanh long giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp cơ thể chống lại các bệnh như sốt xuất huyết, nấm như Candida albicans, v.v.
Thời điểm tốt nhất để ăn thanh long là gì?
Buổi sáng được xem là thời điểm thích hợp nhất để ăn thanh long, bởi lúc đó hệ thống tiêu hóa sẽ phân hủy đường trong trái cây một cách nhanh chóng và cung cấp đầy đủ các dinh dưỡng cần thiết.
Theo Báo điện tử VOV
-
Sức khỏe2 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe2 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe12 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe13 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe14 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe19 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.