Ảnh X-quang họng của bé trai thu hút hơn 30 nghìn chia sẻ, cha mẹ xem xong sẽ giật mình

Một nữ bác sĩ người Australia đã đăng tải hình phim chụp X-quang cổ họng của một bé trai và mau chóng thu hút sự quan tâm đông đảo của cư dân mạng. Bức ảnh là lời cảnh tình tới tất cả bậc phụ huynh hãy cảnh giác trước thói quen ăn uống của trẻ nhỏ.

Một nữ bác sĩ người Australia đã đăng tải hình phim chụp X-quang cổ họng của một bé trai và mau chóng thu hút sự quan tâm đông đảo của cư dân mạng. Bức ảnh là lời cảnh tình tới tất cả bậc phụ huynh hãy cảnh giác trước thói quen ăn uống của trẻ nhỏ.

Chúng ta đều biết rằng các đồ chơi nhỏ như đồng xu, cúc áo, nam châm,… đều có thể là những mối nguy hiểm gây nghẹt thở cho trẻ nếu không may nuốt phải. Nhưng có thể nhiều người vẫn chưa biết, các loại trái cây mà chúng ta hay ăn cũng có tiềm ẩn nguy cơ gây hại.

Mới đây, cô Angela Henderson là bác sĩ người Australia, blogger và cũng là một bà mẹ đã chia sẻ bức ảnh chụp X-quang cổ họng của một bệnh nhi 5 tuổi khiến các bậc phụ huynh phải đặc biệt quan tâm.

Bức ảnh cho thấy cổ họng của bé trai đã bị một vật gì đó chặn lại và mắc kẹt bên trong. Angela viết: “Bạn có biết cái gì trong bức ảnh chụp x quang này không? Đó là một quả nho. Một quả nho đã chặn ngay họng của một đứa trẻ 5 tuổi. Cậu bé đã được phẫu thuật để loại bỏ vật cản ra. May mắn khi một phần đường thở của cậu bé không bị chặn nên đã không có kết cục tồi tệ nào xảy ra.”

Ảnh X-quang họng của bé trai thu hút hơn 30 nghìn chia sẻ, cha mẹ xem xong sẽ giật mình-1

Hình ảnh phim chụp X-quang cổ họng của bé trai bị một quả nho chặn.

Nhiều người có thể không ngờ rằng quả nho lại có thể là nguyên nhân gây nghẹn và thực tế các trường hợp bị nghẹn do ăn nho không hề hiếm. Bởi hình dạng và kích thước của quả nho dễ bị mắc kẹt trong cổ họng của một đứa trẻ, chặn cổ họng và gây tắc nghẽn đường thở.

Hơn nữa, bề mặt mịn và trơn của loại quả này khiến cho nó dễ di chuyển lung tung. Do đó, hầu hết các trường hợp bị nghẹn do nho thường cần phải được phẫu thuật.

Theo Bộ Y tế bang New York, Mỹ, nghẹt thở là nguyên nhân thứ tư gây tử vong không chủ ý ở trẻ em dưới 5 tuổi. Ở Mỹ, cứ sau 5 ngày lại có ít nhất một trẻ em chết vì nghẹn thức ăn. May mắn thay, có thể ngăn ngừa thương tích và tử vong nếu phụ huynh và các thành viên khác trong gia đình, nhân viên nhà trường và cộng đồng nói chung chú ý hơn đến các mối nguy hiểm rõ ràng và tiềm ẩn.

Các bác sĩ và các tổ chức phi lợi nhuận kêu gọi các nhà sản xuất và bán lẻ thực phẩm dán nhãn thực phẩm có thể gây nguy hiểm. Ông Bruce Silverglade, giám đốc các vấn đề pháp lý của Trung tâm Khoa học vì lợi ích công cộng (CSPI), Mỹ chia sẻ: "Việc để lại một thông báo đơn giản hướng dẫn cha mẹ cắt thức ăn thành từng miếng nhỏ hoặc không phục vụ một số thực phẩm nhất định cho trẻ nhỏ có thể cứu sống nhiều trẻ em."

Nho không phải là sản phẩm thực phẩm duy nhất có thể gây nghẹn ở trẻ. Cà chua anh đào, quả việt quất, và các loại quả mọng, hình tròn, trái cây và rau quả có kích thước tương đương với một quả nho cũng rất nguy hiểm. Hãy nhớ rằng tất cả những thực phẩm này nên được cắt theo chiều dọc, nếu không, chúng vẫn có thể mắc kẹt trong cổ họng của trẻ. Nếu bạn không chắc chắn rằng cắt nửa thực phẩm ra là đủ an toàn cho con bạn, hãy cắt chúng thành nhiều phần.

Theo Khám phá


chụp x quang


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.