Áo chống nắng cuốn vào bánh xe máy, cô gái 18 tuổi gần đứt rời cánh tay

Trong lúc được người thân chở bằng xe máy, bất ngờ vạt áo chống nắng của người phụ nữ này đang mặc cuốn vào bánh xe kéo dẫn đến tai nạn tổn thương cánh tay nghiêm trọng.

Ngày 17-11, tin từ Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cho biết các bác sĩ nhiều chuyên khoa của bệnh viện đã cấp cứu và tạo hình thành công cánh tay gần đứt rời cho cô gái 18 tuổi N.K.H. (Vĩnh Phúc) bị tai nạn giao thông do áo chống nắng.

Bệnh nhân H. vào viện trong tình trạng đứt gần rời cánh tay trái, mất máu nhiều và sắc mặt tái nhợt. Người nhà cho biết ngày 19-10, trong lúc người thân chở bằng xe máy, bất ngờ vạt áo chống nắng chị mặc cuốn vào bánh xe kéo theo cánh tay. Quá trình diễn ra quá đột ngột nên bệnh nhân đã không kịp phản ứng gây ra tai nạn tổn thương cánh tay nghiêm trọng.

Áo chống nắng cuốn vào bánh xe máy, cô gái 18 tuổi gần đứt rời cánh tay-1
Nữ bệnh nhân được phẫu thuật cấp cứu do tai nạn giao thông tự ngã vì vướng áo chống nắng

Nạn nhân được sơ cứu tại bệnh viện địa phương bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức. Tại đây, các chuyên gia đã chẩn đoán tình trạng tổn thương của bệnh nhân rất nghiêm trọng: gãy cánh tay trái, cẳng tay trái, trật khớp khuỷu, đứt toàn bộ mạch máu và thần kinh cánh tay, phần mềm gân cơ vùng cánh tay bị dập nát, đầu chi lạnh và mất vận động cảm giác.

Sau khi hội chẩn, đánh giá chấn thương, 3 kíp mổ các khoa đã Phẫu thuật chấn thương, Phẫu thuật mạch máu và Phẫu thuật vi phẫu - Tạo hình đã phẫu thuật nắn trật khớp, khâu nối gân cơ, nối động mạch, lấy da đùi ghép da cho cánh tay trái... Bệnh nhân tỉnh táo trở lại, mạch huyết áp ổn định, cánh tay nối hồng ấm sau ca mổ.

Theo các bác sĩ, rất may bệnh nhân được cơ sở y tế tuyến dưới sơ cứu đúng cách và chuyển cấp cứu lên Bệnh viện Việt Đức kịp thời và phần chi thể đứt rời được bảo quản đúng cách. Nếu chậm trễ hoặc không phẫu thuật kịp thời, bệnh nhân có thể bị hoại tử cánh tay, phải cắt cụt...

Áo chống nắng cuốn vào bánh xe máy, cô gái 18 tuổi gần đứt rời cánh tay-2
Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân sau ca phẫu thuật

Hiện tại, bệnh nhân đã tạm ổn định, có thể xuất viện. Khi vết thương tiến triển tốt, các chuyên gia sẽ chỉ định tập phục hồi chức năng để lấy lại dần khả năng vận động cánh tay, cân bằng cơ thể để giảm bớt khó khăn trong sinh hoạt của bệnh nhân.

Bệnh viện Việt Đức cho biết tại đây thường xuyên tiếp nhận các ca tai nạn, chấn thương do áo chống nắng hay áo mưa gây ra. Các chuyên gia khuyến cáo người dân nên chọn các loại áo chống nắng hay áo mưa gọn gàng, đặc biệt cần thật cẩn thận và chú ý khi sử dụng các loại áo có vạt dài khi di chuyển bằng xe máy, xe đạp, xe máy điện, xe đạp điện.

Nếu không may có sự cố, tai nạn xảy ra, cần sơ cứu cho bệnh nhân nhanh nhất có thể, bất động và đồng thời đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế chuyên sâu gần nhất để được xử trí kịp thời.


Theo Người lao động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/suc-khoe/ao-chong-nang-cuon-vao-banh-xe-may-co-gai-18-tuoi-gan-dut-roi-canh-tay-20231117120554412.htm

tai nạn

áo chống nắng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.