AstraZeneca và Bệnh viện Chợ Rẫy hợp tác đẩy mạnh nghiên cứu khoa học

Chiều 2/2, đại diện AstraZeneca Việt Nam cho biết, AstraZeneca và Bệnh viện Chợ Rẫy vừa ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2023-2025 nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ y tế và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của bệnh nhân tại Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực phía nam.

AstraZeneca và Bệnh viện Chợ Rẫy hợp tác đẩy mạnh nghiên cứu khoa học-1
Kyket-AstraZeneca và Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2023-2025 (Ảnh: AstraZeneca cung cấp).

Theo đó, thỏa thuận kéo dài 3 năm sẽ giúp đẩy mạnh việc triển khai các thử nghiệm lâm sàng, đào tạo nhân lực trẻ của bệnh viện, các chương trình hỗ trợ bệnh nhân và các hoạt động hợp tác khoa học quốc tế của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Hợp tác toàn diện này sẽ bao gồm nhiều lĩnh vực điều trị chuyên khoa như các bệnh ung thư, hô hấp, tim mạch-thận-chuyển hóa, miễn dịch học và vaccine.

Theo ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam và Thị trường mới nổi khu vực châu Á, AstraZeneca luôn nỗ lực hết mình để chuyển biến tích cực kết quả điều trị cho các bệnh nhân và giúp mọi người tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe dễ dàng hơn.

“Hợp tác với Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ giúp chúng tôi nhân rộng các tác động tích cực cho người dân Thành phố Hồ Chí Minh và hàng triệu bệnh nhân khác trên cả nước”, ông Nitin Kapoor cho biết.

Bệnh viện Chợ Rẫy luôn được đánh giá cao về chuyên môn, là một trong những bệnh viện đa khoa hàng đầu tại Việt Nam và là cơ sở khám chữa bệnh hình mẫu của khu vực phía nam.

Với việc thăm khám cho hàng nghìn lượt bệnh nhân ngoại trú và điều trị nội trú mỗi ngày, ban lãnh đạo của bệnh viện luôn đặt ưu tiên cao nhất là không ngừng nâng cao chuyên môn để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bệnh nhân, trong đó nhiều người phải di chuyển quãng đường rất xa.

TS, BS CK2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho rằng, cùng chia sẻ sứ mệnh là đặt bệnh nhân lên hàng đầu, Bệnh viện Chợ Rẫy hân hạnh khi hợp tác với AstraZeneca, công ty dược sinh học hàng đầu thế giới để đẩy nhanh tiến trình nghiên cứu khoa học và hội nhập quốc tế của bệnh viện, trau dồi năng lực cho đội ngũ cán bộ y tế trẻ và hỗ trợ bệnh nhân tiếp cận tốt hơn với các phương pháp điều trị tiên tiến.

“Với vai trò là trung tâm đào tạo-chỉ đạo tuyến cho nhiều bệnh viện phía nam, hợp tác này cũng giúp chúng tôi làm cầu nối cho các bệnh viện tuyến tỉnh cập nhật kiến thức và chuyên môn với mục tiêu sẽ có nhiều bệnh nhân hơn được điều trị tốt ngay tại địa phương”, TS, BS CK2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, chia sẻ.

Bản ghi nhớ hợp tác là cột mốc mới nhất trong quan hệ đối tác giữa AstraZeneca và Bệnh viện Chợ Rẫy. Đến nay, có hơn 30 thử nghiệm lâm sàng trong các lĩnh vực điều trị khác nhau, nhiều sự kiện hội thảo khoa học, đào tạo y khoa và chương trình hỗ trợ bệnh nhân đã được triển khai thành công trong những năm qua nhờ sự hợp tác tích cực và chặt chẽ giữa hai bên.

Theo Nhandan

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nhandan.vn/astrazeneca-va-benh-vien-cho-ray-hop-tac-day-manh-nghien-cuu-khoa-hoc-post737004.html?fbclid=IwAR1gDgYD4p4SBuh6tUVMxcyMR00Nr-TNoky1QatmqigyLnTHoJkvYrln4o4

nghiên cứu khoa học


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.