Bắc Giang phát hiện hàng chục học sinh tiểu học mắc COVID-19

Tỉnh Bắc Giang phát hiện 26 học sinh tại trường tiểu học Ngô Sĩ Liên (thành phố Bắc Giang) dương tính với SARS-CoV-2. Hiện cơ quan chức năng đã triển khai gấp rút các biện pháp phòng chống dịch.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang cho biết, đến sáng ngày 31/12, tại trường tiểu học Ngô Sĩ Liên (TP Bắc Giang) phát hiện chùm ca bệnh 26 người dương tính với SARS – CoV – 2 , gồm một giáo viên tiếng Anh và học sinh ở nhiều khối lớp.

Nguồn lây ban đầu được xác định liên quan đến thầy giáo dạy tiếng Anh đang tạm trú tại chung cư Quang Minh (TP Bắc Giang). Ca bệnh đầu tiên là cháu N.T.P (SN 2012, học sinh lớp 4A7) bị ho, sốt. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính. Từ chiều tối 30/12, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch COVID -19 thành phố Bắc Giang đã chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh, giáo viên nhà trường.

Qua xét nghiệm nhanh, nhân viên y tế tiếp tục phát hiện ra nhiều học sinh dương tính vào cuối buổi chiều 30/12. Lúc này, nhà trường yêu cầu các lớp chưa tan học cho học sinh và giáo viên ở lại cách ly tại phòng học, lấy mẫu xét nghiệm. Đối với số học sinh đã về nhà, tối ngày 30/12, phụ huynh đưa con em đến cơ sở y tế lấy mẫu xét nghiệm.

Đêm 30/12, có hơn 300 học sinh ở 9 lớp phải ở lại trường. Ban giám hiệu và giáo viên đều ở lại trường để chăm sóc các học sinh.

Được biết, trường tiểu học Ngô Sĩ Liên có hơn 1.600 học sinh và 64 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang cho biết thêm, hôm nay (31/12) cơ quan chức năng sẽ xét nghiệm cho toàn bộ học sinh trường tiểu học Ngô Sĩ Liên, vì giáo viên tiếng Anh được xác định là nguồn lây có dạy học ở nhiều lớp trong trường.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục thành phố Bắc Giang cho hay, cả 3 trường học trên địa bàn phường sẽ tạm thời nghỉ học để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Theo Tiền phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/bac-giang-phat-hien-hang-chuc-hoc-sinh-tieu-hoc-mac-covid-19-post1405949.tpo

Covid-19 Bắc Giang

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.