- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bác sĩ nổi tiếng Đài Loan mắc liên tiếp 4 bệnh ung thư: Tiết lộ 1 thói quen xấu hồi nhỏ mình thường mắc, khuyến cáo 6 món phụ huynh nhất định đừng cho con ăn
Vị bác sĩ kỳ diệu ấy là Chen Weihua (Tiến sĩ, bác sĩ khoa tim mạch). Ông đã đánh bại thành công cả 4 căn bệnh ung thư và trở nên vô cùng nổi tiếng.
- Ngâm mộc nhĩ kiểu này chẳng khác gì tạo ra "thuốc độc", thậm chí còn sinh chất gây ung thư hạng nhất cho cơ thể
- Cậu bé 7 tuổi mắc ung thư dạ dày, mẹ ân hận vì quá chiều chuộng mà cho con ăn nhiều món độc hại này
- Nếu đau vai gáy đi kèm với những dấu hiệu kỳ lạ này, bạn cần đi khám lập tức 3 loại ung thư nguy hiểm
Ai cũng sợ mắc ung thư, nhưng ở Đài Loan có một vị bác sĩ từng phải điều trị cùng lúc 4 loại ung thư nghiêm trọng, đó là ung thư xương, ung thư thận, ung thư tuyến giáp và ung thư máu.
Vị bác sĩ kỳ diệu ấy là Chen Weihua (Tiến sĩ, bác sĩ khoa tim mạch). Ông đã đánh bại thành công cả 4 căn bệnh ung thư trên và trở nên vô cùng nổi tiếng.
Bác sĩ Chen Weihua khi còn nhỏ và khi đã trưởng thành.
4 bệnh ung thư mà bác sĩ Chen Weihua mắc phải là:
1. Năm 32 tuổi: Ung thư xương
2. Năm 42 tuổi: Ung thư thận thận phải
3. Năm 47 tuổi: Ung thư tuyến giáp + ung thư máu
Trong một lần phỏng vấn với truyền thông để nói về những nguyên nhân chính khiến bản thân mắc ung thư, Tiến sĩ Chen Weihua cho biết: "Bệnh ung thư sẽ không tìm đến với chúng ta mà không có lý do. Với tôi, có lẽ nguyên nhân khiến khối u ác tính hình thành là do một thói quen tai hại ngày nhỏ. Ngày ấy tôi uống soda nhiều đường như nước lã, mỗi ngày đi bộ đến trường tôi lại đổ hết nước lọc trong bình và mua soda đổ vào. Lạm dụng đồ ngọt, sử dụng nhiều đồ uống có ga là lý do khiến ung thư trong cơ thể tôi bị kích hoạt".
Tiến sĩ Chen Weihua: Đường có thể gây ra tất cả các bệnh ung thư
Tiến sĩ Chen Weihua nhấn mạnh rằng thời thơ ấu bản thân không có đủ kiến thức về sức khỏe, lâu dần tạo nên một thói quen xấu khó bỏ. Sau này lớn lên, ông cũng thường xuyên chịu căng thẳng với công việc bác sĩ, vì thế lại tiếp tục lạm dụng đồ ngọt, uống nhiều rượu và thức rất khuya. Vì những lý do đó là bản thân tăng cân rất nhanh, đồng thời hình thành ung thư lúc nào không hay.
"Bây giờ nghĩ lại quãng thời gian đó, tôi chỉ biết thở dài vì tự mình đã chuốc bệnh ung thư vào thân...", ông Chen Weihua nói.
May mắn thay, ông đã kịp thời tỉnh ngộ kể từ khi chiến đấu với căn bệnh ung thư ở tuổi 32. Đến nay đã hơn 60 tuổi, vị bác sĩ này vẫn có thể sống hòa bình cùng ung thư. Theo bác sĩ, bí quyết sức mạnh giúp đương đầu và vượt lên bệnh ung thư là hãy luôn giữ cơ thể ở trạng thái vận động và tinh thần ở trạng thái lạc quan, tích cực.
Bác sĩ khuyên 6 loại thực phẩm không được cho trẻ ăn
Từ trường hợp của bản thân, bác sĩ Chen Weihua cảnh báo các bậc cha mẹ không được cho con ăn 6 loại thực phẩm này.
1. Đồ ăn vặt: Có thể chứa phẩm màu, saccharin, hương liệu hóa học ở các sản phẩm như bánh quy, kẹo, bánh ngọt, đồ bảo quản, đồ uống có hương vị, nước ngọt,…
2. Đồ ăn nhiều dầu và chất béo: Các loại thực phẩm chiên trong dầu mỡ, chứa chất béo sẽ khiến trẻ béo phì, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, gút. Thậm chí chứa chất gây ung thư.
3. Đồ nướng: Đồ nướng như thịt nướng, xúc xích nướng, bánh mì nướng... là các món được chế biến ở nhiệt độ cao, có thể sinh ra các amin dị vòng và các hợp chất hydrocacbon thơm đa vòng có khả năng gây ra đột biến gen. Đồng thời, có thể gây ung thư.
4. Đậu và ngũ cốc bị mốc: Các sản phẩm này dễ chứa độc tố aflatoxin sau quá trình được bảo quản trong môi trường ẩm ướt. Nếu bị nhiễm aflatoxin, trẻ sẽ cực kỳ dễ mắc ung thư và tổn thương gan.
5. Các sản phẩm ngâm muối: Như thịt xông khói, giăm bông, xúc xích, lạp xưởng hầu hết đều được thêm chất giữ màu, nitrat,… đều là những chất gây ung thư nếu lạm dụng.
6. Các sản phẩm có hàn the: Mì lạnh, bim bim, cá viên và các sản phẩm khác có quá nhiều hàn the không nên ăn. Nếu trẻ thường xuyên ăn thức ăn có chứa hàn the sẽ dễ bị bệnh đường tiêu hóa như nôn mửa, tiêu chảy, gây ban đỏ, bị suy thận, suy gan, da xanh xao, biếng ăn, cơ thể suy nhược...
Cuối cùng, bác sĩ Chen Weihua nhắc nhở mọi người khi gặp ung thư, dù sao cũng phải vững vàng, ngoài việc tích cực phối hợp với bác sĩ để điều trị các triệu chứng của bệnh ung thư, điều quan trọng hơn là thay đổi lối sống, suy nghĩ lạc quan hơn để chủ động "tấn công ung thư trước khi nó tấn công mình".
Theo Nhịp Sống Việt
-
Sức khỏe18 phút trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe4 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe4 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe6 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe7 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe17 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe17 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.