- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bác sĩ tim mạch chỉ ra 3 thực phẩm 'đánh bay' mỡ máu xấu, bảo vệ trái tim
Mới đây, một bác sĩ tim mạch chia sẻ 3 thực phẩm giúp giảm mỡ máu, bảo vệ trái tim hiệu quả.
Tiến sĩ Elizabeth Klodas, một bác sĩ tim mạch tại Mỹ, là một người yêu thích các thực phẩm giàu chất xơ. Mới đây, cô giải thích với tờ Express về lý do tại sao những thực phẩm giàu chất xơ lại tốt cho sức khỏe.
"Là một bác sĩ tim mạch, tôi luôn nói với các bệnh nhân rằng việc giảm cholesterol 'xấu' LDL [lipoprotein tỷ trọng thấp] có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch", tiến sĩ Klodas cho biết.
"Nhiều loại thực phẩm có chất xơ hòa tan, giúp liên kết cholesterol trong hệ thống tiêu hóa và kéo chúng ra khỏi cơ thể trước khi chúng được đưa vào hệ tuần hoàn".
Do vậy, tiến sĩ Klodas khuyên bạn nên kết hợp yến mạch vào chế độ ăn của mình.
Tiến sĩ Klodas cho biết: "Tôi luôn dự trữ yến mạch trong bếp và thường ăn nửa cốc mỗi ngày".
"Chúng không chỉ giàu chất xơ mà còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm cả những chất giúp cải thiện chức năng mạch máu và hạ huyết áp."
Yến mạch giàu chất xơ và chất chống oxy hóa.
Mặc dù yến mạch có thể trở thành một phần của bữa sáng lành mạnh, nhưng có một loại thực phẩm giàu chất xơ khác nên có trong bữa trưa và bữa tối. Đó chính là đậu gà. Đây là loại đậu lý tưởng cho món salad, món hầm và món cà ri.
Tiến sĩ Klodas phân tích: "Chúng chứa nhiều kali và magiê, cả hai đều quan trọng với việc kiểm soát huyết áp. Một cốc đậu gà có gần 15 gram protein, 12 gram chất xơ và 1/4 nhu cầu sắt hàng ngày của một người".
Đối với việc ăn vặt, tiến sĩ Klodas khuyến nghị ăn một nắm hạnh nhân vì nó có thể cung cấp chất xơ, protein và vitamin E.
Hạnh nhân chứa nhiều chất xơ, protein và vitamin E.
Tổ chức Tim mạch Anh (BHF) cho biết: "Nếu bạn có cholesterol cao, điều quan trọng nhất là ăn ít chất béo bão hòa. Thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa là thịt mỡ và thịt đã chế biến, bánh nướng và bánh ngọt, bơ, kem và dầu dừa".
Bạn có thể thực hiện một vài thay đổi đơn giản trong chế độ ăn để giúp giảm mức cholesterol.
BHF giải thích: "Cách tốt nhất để cải thiện chế độ ăn là chuyển từ các thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa sang các thực phẩm chứa nhiều chất béo không bão hòa".
Ví dụ, bạn có thể chuyển từ bơ (có nhiều chất béo bão hòa) sang dầu thực vật, chẳng hạn như dầu hướng dương hoặc dầu hạt cải.
Nếu bạn là người ăn thịt, bạn có thể thay thế thịt băm thông thường bằng các lựa chọn ít chất béo hơn. Tốt hơn hết, bạn có thể đổi thịt đỏ hoặc thịt đã qua chế biến sang cá, thịt gà không da.
Các thực phẩm có nguồn gốc thực vật cũng tốt hơn thịt đỏ, chẳng hạn như đậu lăng, đậu nành...
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe4 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe8 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe9 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe13 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe13 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe16 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe16 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.