- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bác sĩ tim mạch chỉ ra 3 thực phẩm 'đánh bay' mỡ máu xấu, bảo vệ trái tim
Mới đây, một bác sĩ tim mạch chia sẻ 3 thực phẩm giúp giảm mỡ máu, bảo vệ trái tim hiệu quả.
Tiến sĩ Elizabeth Klodas, một bác sĩ tim mạch tại Mỹ, là một người yêu thích các thực phẩm giàu chất xơ. Mới đây, cô giải thích với tờ Express về lý do tại sao những thực phẩm giàu chất xơ lại tốt cho sức khỏe.
"Là một bác sĩ tim mạch, tôi luôn nói với các bệnh nhân rằng việc giảm cholesterol 'xấu' LDL [lipoprotein tỷ trọng thấp] có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch", tiến sĩ Klodas cho biết.
"Nhiều loại thực phẩm có chất xơ hòa tan, giúp liên kết cholesterol trong hệ thống tiêu hóa và kéo chúng ra khỏi cơ thể trước khi chúng được đưa vào hệ tuần hoàn".
Do vậy, tiến sĩ Klodas khuyên bạn nên kết hợp yến mạch vào chế độ ăn của mình.
Tiến sĩ Klodas cho biết: "Tôi luôn dự trữ yến mạch trong bếp và thường ăn nửa cốc mỗi ngày".
"Chúng không chỉ giàu chất xơ mà còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm cả những chất giúp cải thiện chức năng mạch máu và hạ huyết áp."
Yến mạch giàu chất xơ và chất chống oxy hóa.
Mặc dù yến mạch có thể trở thành một phần của bữa sáng lành mạnh, nhưng có một loại thực phẩm giàu chất xơ khác nên có trong bữa trưa và bữa tối. Đó chính là đậu gà. Đây là loại đậu lý tưởng cho món salad, món hầm và món cà ri.
Tiến sĩ Klodas phân tích: "Chúng chứa nhiều kali và magiê, cả hai đều quan trọng với việc kiểm soát huyết áp. Một cốc đậu gà có gần 15 gram protein, 12 gram chất xơ và 1/4 nhu cầu sắt hàng ngày của một người".
Đối với việc ăn vặt, tiến sĩ Klodas khuyến nghị ăn một nắm hạnh nhân vì nó có thể cung cấp chất xơ, protein và vitamin E.
Hạnh nhân chứa nhiều chất xơ, protein và vitamin E.
Tổ chức Tim mạch Anh (BHF) cho biết: "Nếu bạn có cholesterol cao, điều quan trọng nhất là ăn ít chất béo bão hòa. Thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa là thịt mỡ và thịt đã chế biến, bánh nướng và bánh ngọt, bơ, kem và dầu dừa".
Bạn có thể thực hiện một vài thay đổi đơn giản trong chế độ ăn để giúp giảm mức cholesterol.
BHF giải thích: "Cách tốt nhất để cải thiện chế độ ăn là chuyển từ các thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa sang các thực phẩm chứa nhiều chất béo không bão hòa".
Ví dụ, bạn có thể chuyển từ bơ (có nhiều chất béo bão hòa) sang dầu thực vật, chẳng hạn như dầu hướng dương hoặc dầu hạt cải.
Nếu bạn là người ăn thịt, bạn có thể thay thế thịt băm thông thường bằng các lựa chọn ít chất béo hơn. Tốt hơn hết, bạn có thể đổi thịt đỏ hoặc thịt đã qua chế biến sang cá, thịt gà không da.
Các thực phẩm có nguồn gốc thực vật cũng tốt hơn thịt đỏ, chẳng hạn như đậu lăng, đậu nành...
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe5 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe8 giờ trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe9 giờ trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe12 giờ trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe16 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc ngâm rau trong nước muối tưởng là rất sạch nhưng thực chất không hề làm chết giun sán, hay loại bỏ hoá chất có trong rau.
-
Sức khỏe1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgoài chức năng sinh sản, buồng trứng còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và ngoại hình của nữ giới.