Bạn không thể hình dung được con mình sẽ nuốt phải những gì chỉ sau vài giây bất cẩn

Bạn không thể lường trước được con mình sẽ nuốt phải những gì khi không có sự giám sát của người lớn đâu. Thế nên hãy đọc đi để biết, chứ đừng để đến lúc hối hận thì đã muộn.

Bạn không thể lường trước được con mình sẽ nuốt phải những gì khi không có sự giám sát của người lớn đâu. Thế nên hãy đọc đi để biết, chứ đừng để đến lúc hối hận thì đã muộn.

Chắc chắn rằng bạn không bao giờ hình dung được hết những thứ mà lũ trẻ sẽ nuốt phải chỉ sau vài giây bất cẩn của người lớn.

Bạn không thể hình dung được con mình sẽ nuốt phải những gì chỉ sau vài giây bất cẩn - Ảnh 1.

Những thứ mà trẻ nhỏ có thể nuốt phải (từ trên xuống, từ trái sang): ống hút, đinh ghim, nhẫn, các loại pin, kim, cúc áo, vật dụng hình ngôi sao, cặp tóc mái, đinh, chuông, đất đá, bút cảm ứng dành cho điện thoại.

Đôi khi, chỉ cần bạn sơ sẩy một chút thôi cũng có thể đem lại rất nhiều hậu quả khôn lường cho những mầm non tương lai. Vì vậy, cẩn thận không bao giờ là thừa và hãy để mắt đến con trẻ thật kỹ càng mỗi khi bạn được giao nhiệm vụ trông nom chúng.

Nhằm nâng cao ý thức cảnh giác của các bậc phụ huynh, đội ngũ y, bác sĩ ở bệnh viện Nhi thành phố Tây An đã thu thập những dị vật lôi ra được từ miệng bệnh nhân nhí trong suốt 3 năm qua. Và trong đó có lẽ sẽ có cả những thứ mà bạn không bao giờ ngờ tới đâu.

Bạn không thể hình dung được con mình sẽ nuốt phải những gì chỉ sau vài giây bất cẩn - Ảnh 2.

Các bác sĩ khuyến cáo phụ huynh nên dạy trẻ không được tùy tiện đưa vật lạ vào miệng. Bên cạnh đó, phải để trẻ tránh xa những vật dụng có thể nhét vừa miệng, phải thường xuyên kiểm tra các linh kiện nhỏ trong đồ chơi của trẻ... Và điều quan trọng nhất là không rời mắt khỏi trẻ khi được giao nhiệm vụ trông nom, tránh để  đến lúc hối hận thì đã muộn.

Dưới đây là những thứ mà trẻ nhỏ có thể nuốt phải khi người lớn chỉ bất cẩn có vài giây thôi, từ cúc áo, cặp tóc, ống hút, đồ chơi, cho tới chuông, nhẫn, đồng xu, pin, hay bút cảm ứng dành cho điện thoại, hoặc thậm chí là cả đinh, ốc...

Bạn không thể hình dung được con mình sẽ nuốt phải những gì chỉ sau vài giây bất cẩn - Ảnh 3.

Linh kiện đồ chơi.

Bạn không thể hình dung được con mình sẽ nuốt phải những gì chỉ sau vài giây bất cẩn - Ảnh 4.

Pin dẹt và hạt hoa quả.

Bạn không thể hình dung được con mình sẽ nuốt phải những gì chỉ sau vài giây bất cẩn - Ảnh 5.

Đinh, chuông.

Bạn không thể hình dung được con mình sẽ nuốt phải những gì chỉ sau vài giây bất cẩn - Ảnh 6.

Nhẫn, pin, vật dụng hình ngôi sao, cặp tóc mái.

Bạn không thể hình dung được con mình sẽ nuốt phải những gì chỉ sau vài giây bất cẩn - Ảnh 7.

Đồng xu và nam châm.

Theo Trí thức trẻ

hóc dị vật


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.