Bạn không thể tin được gừng có tác dụng tuyệt vời thế nào đối với bệnh ung thư đâu

Theo một nghiên cứu của đại học bang Georgia, những dược phẩm chiết xuất từ gừng có thể thu nhỏ kích thước khối u tuyến tiền liệt trên 56% ở chuột.

Theo một nghiên cứu của đại học bang Georgia, những dược phẩm chiết xuất từ gừng có thể thu nhỏ kích thước khối u tuyến tiền liệt trên 56% ở chuột.


Gung tri ung thu 1
Gừng là nguyên vật liệu được chứng minh có lợi cho việc điều trị ung thư. (Ảnh: Internet)

Gừng được chứng minh là một nguyên liệu có khả năng chữa trị được ung thư hiệu quả. Là một trong những thành phần thường xuất hiện trong các thực phẩm và đồ uống, tác dụng chữa trị của gừng thậm chí đã vượt xa các dược phẩm tiên tiến. Theo một nghiên cứu của Đại học bang Georgia, những dược phẩm chiết xuất từ gừng có thể thu nhỏ kích thước khối u tuyến tiền liệt trên 56% ở chuột. Ngoài ra, gừng còn là một trong những nguyên liệu giàu chất chống oxy hóa và có thể kháng viêm cho cơ thể.

Trước đó chúng ta luôn trông cậy vào những loại thuốc có thể chữa trị được ung thư tuy nhiên chúng lại thật sự không hiệu quả trong việc điều trị các khối u vĩnh viễn mà trong vài trường hợp chúng còn làm cho các tế bào ung thư phát tác nhanh hơn.

Theo các nhà khoa học Trung tâm y tế Beth Israel Deaconess ở Boston, Mỹ, các loại thuốc cao cấp thường giống như một bản án tử hình cho các bệnh nhân. "Bất cứ điều gì khi chúng ta tác động đến các khối u đều có thể vô tình làm cho số lượng khối u tăng lên và trở nên di căn nhiều hơn, đó là nguyên ngân dẫn đến cái chết của những bệnh nhân", tác giả cuộc nghiên cứu - Tiến sĩ Raghu Kalluri nói.

Trong khi đó, gừng được tin tưởng trong việc điều trị bệnh ung thư qua quá trình nghiên cứu lâu dài rằng hầu như không hề có bất kỳ tác dụng phụ nào và thậm chí, đã được sử dụng như một sản phẩm thực phẩm có công dụng thần kỳ trong nhiều nền văn hóa biết bao thế kỷ qua.

Gung tri ung thu 2
Gừng được chứng minh là không có bất kỳ tác dụng phụ nào. (Ảnh: Internet)

Thay vì có những tác động tiêu cực đến các khối u, dược phẩm chiết xuất từ gừng có thể phát huy công dụng của mình trong việc ức chế tăng trưởng và hậu quả gây hại đến cơ thể của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Hơn 17 nghiên cứu trên cả động vật và người khác cũng đã đạt đến kết luận tương tự về lợi ích chống ung thư của gừng, dược liệu này được tin tưởng rằng có thể tác động tích cực lên hơn 101 bệnh.

Gung tri ung thu 3
Báo cáo của Hiệp hội ung thư Hoa Kỳ theo một nghiên cứu trên động vật cho thấy gừng có thể hữu ích trong điều trị ung thư thông qua hóa trị liệu. (Ảnh: Internet)

Theo 1 nghiên cứu trên trang PloS, rễ gừng tự nhiên có chứa các chất chống ung thư, chính xác hơn, đây là những hợp chất quan trọng trong việc tác động tích cực lên việc điều trị ung thư hiệu quả hơn thuốc hóa trị trăm lần. Chất 6-shogaol xuất hiện khi sấy khô rễ gừng có thể chủ động chống lại các tế bào gốc ung thư nhưng lại hoàn toàn không có tác động có hại nào đến các tế bào khỏe mạnh khác trong cơ thể.

Ngoài ra chất 6-shogaol còn có tác dụng phi thường chính là tiêu diệt tận gốc tế bào gốc ung thư vú theo nhiều cách. Tế bào gốc ung thư có thể chuyển thành các dạng tế bào khác nhau và cũng là thành phần kháng lại hầu hết các tác nhân hóa trị, chính vì vậy, việc tiêu diệt tế bào gốc ung thư là vô cùng quan trọng.

Vậy dùng gừng thế nào là hiệu quả?

Buổi sáng ăn một chút gừng có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên không nên ăn gừng vào buổi tối, bởi gừng có vị cay nóng, có chứa dầu dễ bay hơi, gingerol, nhựa dầu và tinh bột, dễ khiến con người nổi giận và làm cho cơ thể mệt mỏi.

Gung tri ung thu 4
Sử dụng gừng trong cuộc sống một cách hợp lý để đạt hiệu quả tích cực cho sức khỏe. (Ảnh: Internet)

Cách dễ dàng nhất và tốt nhất cho cơ thể là cho gừng vào đồ ăn, uống trà gừng hay nước gừng hoặc uống viên nang chiết xuất từ gừng. Tuy nhiên, những người bị ung thư bắt buộc phải hỏi ý kiến bác sỹ trước khi dùng gừng để có được lời khuyên tốt nhất.

Theo Trí Thức Trẻ


bệnh ung thư

gừng

củ gừng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.