Bạn sẽ không vứt bỏ vỏ hành tây nếu biết những công dụng này

Hành tây là một trong những loại rau phổ biến nhất được sử dụng trong tất cả các món ăn trên thế giới, bởi hương vị độc đáo và nhiều lợi ích sức khỏe mà nó mang lại.

Hành tây là một trong những loại rau phổ biến nhất được sử dụng trong tất cả các món ăn trên thế giới, bởi hương vị độc đáo và nhiều lợi ích sức khỏe mà nó mang lại.

Tuy nhiên, khi chế biến thông thường tất cả chúng ta đều vứt bỏ vỏ củ hành tây. Và nếu biết những lợi ích bất ngờ từ vỏ hành tây thì bạn sẽ thấy phí nếu vất nó một lần nữa.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vỏ củ hành tây là chất chống oxy hóa, thậm chí nhiều hơn so với phần hành tây trong nó, và nó làm tăng đáng kể sức khỏe tổng thể.

Lớp vỏ củ hành tây bên ngoài màu nâu là một nguồn giàu chất chống oxy hóa, chất xơ và flavonoid, trong đó thúc đẩy sức khỏe của da.

Ngoài ra, vỏ củ hành tây có chứa nhiều sắc tố mạnh được gọi là quercetin, ngăn ngừa sự tắc nghẽn động mạch và làm giảm huyết áp, có tính an thần mạnh mẽ, và tốt cho người có chứng mất ngủ. Hơn nữa, nó có tính kháng khuẩn mạnh, chống oxy hóa, chống ung thư và chất chống nấm.

Các thành phần chính trong vỏ củ hành tây gồm quercetin, là một flavonoid mạnh và chất chống oxy hóa phá hủy các thủ phạm chính cho ung thư, các gốc tự do.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vỏ củ hành tây giàu chất xơ không hòa tan, mà hỗ trợ nhu động co bóp trong đại tràng.Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.