- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bạn sẽ không vứt bỏ vỏ hành tây nếu biết những công dụng này
Hành tây là một trong những loại rau phổ biến nhất được sử dụng trong tất cả các món ăn trên thế giới, bởi hương vị độc đáo và nhiều lợi ích sức khỏe mà nó mang lại.
Hành tây là một trong những loại rau phổ biến nhất được sử dụng trong tất cả các món ăn trên thế giới, bởi hương vị độc đáo và nhiều lợi ích sức khỏe mà nó mang lại.
Tuy nhiên, khi chế biến thông thường tất cả chúng ta đều vứt bỏ vỏ củ hành tây. Và nếu biết những lợi ích bất ngờ từ vỏ hành tây thì bạn sẽ thấy phí nếu vất nó một lần nữa.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vỏ củ hành tây là chất chống oxy hóa, thậm chí nhiều hơn so với phần hành tây trong nó, và nó làm tăng đáng kể sức khỏe tổng thể.
Lớp vỏ củ hành tây bên ngoài màu nâu là một nguồn giàu chất chống oxy hóa, chất xơ và flavonoid, trong đó thúc đẩy sức khỏe của da.
Ngoài ra, vỏ củ hành tây có chứa nhiều sắc tố mạnh được gọi là quercetin, ngăn ngừa sự tắc nghẽn động mạch và làm giảm huyết áp, có tính an thần mạnh mẽ, và tốt cho người có chứng mất ngủ. Hơn nữa, nó có tính kháng khuẩn mạnh, chống oxy hóa, chống ung thư và chất chống nấm.
Các thành phần chính trong vỏ củ hành tây gồm quercetin, là một flavonoid mạnh và chất chống oxy hóa phá hủy các thủ phạm chính cho ung thư, các gốc tự do.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vỏ củ hành tây giàu chất xơ không hòa tan, mà hỗ trợ nhu động co bóp trong đại tràng.
Hơn nữa, chất xơ không hòa tan giúp loại bỏ các chất độc tích lũy từ ruột, điều chỉnh pH, ngăn ngừa sự hình thành của các tế bào ung thư.
Sự kết hợp của vỏ củ hành tây vào chế độ ăn uống sẽ làm giảm nguy cơ:
– Tiểu đường loại 2 – Bệnh tim mạch – Vấn đề tiêu hóa – Béo phì – Ung thư ruột kết
* Ngoài ra, các công thức làm trà vỏ củ hành tây sẽ là một cách tuyệt vời để tận hưởng tất cả những lợi ích từ nó:
Cách làm: Ban đầu, lưu trữ các vỏ hành tây trong một lọ thủy tinh. Sau đó, đổ nước sôi vào, đậy nắp và để lại cho ngấm trong 15 phút. Uống một tách này trước khi đi ngủ.
Lưu ý: Việc sử dụng vỏ củ hành tây không được khuyến cáo cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
Theo Giadinhvietnam
-
Sức khỏe1 giờ trướcSau cú ngã, bé trai bị chảy máu nhiều, các ngón bàn tay trái không còn cử động được.
-
Sức khỏe2 giờ trướcLoại nước có màu sắc lạ mắt này tốt cho tim mạch và trí não, hiệu quả trong việc kiểm soát đường huyết, chống lão hóa.
-
Sức khỏe3 giờ trướcMột chủ nhà ở huyện Long Thành bị chó nhà cắn, sau đó con chó bị chết. Kết quả xét nghiệm cho thấy con chó dương tính với virus dại.
-
Sức khỏe6 giờ trướcBên cạnh cá hồi, còn có một loại cá giàu dinh dưỡng chẳng kém, nhất là acid béo không no DHA tốt cho sức khỏe nhưng giá thành rẻ hơn rất nhiều.
-
Sức khỏe6 giờ trướcCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo đến người tiêu dùng về sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin.
-
Sức khỏe9 giờ trướcLoãng xương là bệnh lý phổ biến, làm tăng nguy cơ gãy xương, dưới đây là những thực phẩm không nên ăn nhiều khi bị loãng xương.
-
Sức khỏe10 giờ trướcGiờ đây, cô đã 42 tuổi và đang là một BTV đài truyền hình, nhan sắc của Minh Hương được nhận xét là ngày càng thăng hạng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcP. được ghi nhận là người đầu tiên trên thế giới mang gene lặn KRT1 với đột biến mới gây bệnh da vảy cá ly thượng bì nông kết hợp chứng rậm lông.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNữ bệnh nhân mắc hội chứng hiếm luôn dương tính với nồng độ cồn khi xét nghiệm nước tiểu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViêm màng não do não mô cầu còn được gọi là bệnh "tử" bởi có đến 1 trong số 10 người sẽ tử vong dù được điều trị tích cực. 1 trong 5 người còn sống phải chịu các di chứng nặng nề như cắt cụt tay chân, điếc, thiểu năng trí tuệ…