Bất ngờ phát hiện 66 ca nhiễm SARS-CoV-2 tại 1 buôn từng bị phong tỏa ở Đắk Lắk

Truy vết từ 1 người đàn ông mắc Covid-19, ngành y tế quay lại xét nghiệm cho 1 buôn thì bất ngờ phát hiện 66 ca nhiễm SARS-CoV-2.

Bất ngờ phát hiện 66 ca nhiễm SARS-CoV-2 tại 1 buôn từng bị phong tỏa ở Đắk Lắk-1
Bưu điện Ngã 6 TP Buôn Ma Thuột được phong tỏa tạm thời vào ngày 21-10 do liên quan đến ca bệnh Covid-19

Chiều 21-10, bác sĩ Trần Thuận, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk, cho biết trong ngày địa phương ghi nhận tổng cộng 67 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 41 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm PCR khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Đáng chú ý, có 66 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 ghi nhận tại buôn Ea Nho (xã Chư Kpô). Đây là nơi từng ghi nhận 39 trường hợp mắc Covid-19 và được phong tỏa từ ngày 17-8 đến ngày 21-9.

Theo bác sĩ Thuận, trong thời gian phong tỏa, cứ 5 ngày, y tế địa phương lấy mẫu một lần để xét nghiệm cho người dân trong buôn Ea Nho nhưng không phát hiện trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2.

Mới đây, anh Y.M.M. (22 tuổi, trú tại buôn Kô, xã Cư Né, huyện Krông Búk) đến bệnh viện test nhanh để đi Đắk Nông thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã triển khai xét nghiệm cho người dân trong khu vực anh Y.M.M sinh sống nhưng không phát hiện thêm trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2.

Tiếp tục truy vết thì xác định từ ngày 9 đến 11-10, anh Y.M.M. thường xuyên đưa cha sang buôn Ea Nho để xoa bóp. Do đó, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong buôn Ea Nho thì phát hiện tổng cộng 66 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Bác sĩ Thuận cho hay trong số các trường hợp được điều trị khỏi cho về nhà tại buôn Ea Nho hiện ghi nhận 1 người test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Do đó, rất có thể nguồn bệnh xuất phát từ người mắc Covid-19 tái dương tính.

Cùng ngày, bác sĩ Võ Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết vừa ghi nhận thêm 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, một người dân tại hẻm 117 Ama Khê (phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột) thấy trong người mệt mỏi nên đã báo với lực lượng y tế phường Tân Lập. Ngay sau đó, lực lượng y tế phường đã đến lấy mẫu test nhanh và phát hiện 6 người trong gia đình này dương tính với SARS-CoV-2. Hiện ngành y tế đang tổ chức lấy mẫu để xét nghiệm cho người dân trong khu vực lân cận.

Chiều 21-10, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết trong ngày ghi nhận 92 ca mắc Covid-19, trong đó có 29 ca ngoài cộng đồng. Đây là số ca mắc ghi nhận trong ngày cao nhất từ trước đến nay ở Đắk Lắk.

Theo Người lao động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/thoi-su/bat-ngo-phat-hien-66-ca-nhiem-sars-cov-2-tai-1-buon-tung-bi-phong-toa-o-dak-lak-20211021171320631.htm?fbclid=IwAR3ybNMwUjhRzJLV2iR7a4E4OYtPFRszvyBX5EPlSBmpED3exauWZ928goE

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.