Bé 2 tuổi mắc bệnh lạ khiến mắt lồi như muốn nổ tung

Jailian Kaipeng, cậu bé 2 tuổi người Ấn Độ mắc phải chứng bệnh hiếm gặp khiến cặp mắt bị lồi ra ngoài và phồng to như muốn nổ tung.

Jailian Kaipeng, cậu bé 2 tuổi người Ấn Độ mắc phải chứng bệnh hiếm gặp khiến cặp mắt bị lồi ra ngoài và phồng to như muốn nổ tung.

Những bức ảnh đau lòng chụp cậu bé 2 tuổi với đôi mắt lồi hẳn ra ngoài như muốn nổ tung và đang mất dần thị lực khiến người xem không khỏi xót xa.

Cậu bé Jailain đang trong tình trạng đau đớn liên tục do mắc phải một chứng bệnh hiếm hoặc có thể là một dạng ung thư mắt ở trẻ em. Tình trạng của em càng trở nên tồi tệ hơn khi hoàn cảnh gia đình em rất nghèo, trong khi bố mẹ em đều đang trong tình trạng thất nghiệp.

Được biết, Jailian sinh ra là một đứa trẻ khỏe mạnh như những đứa trẻ khác, nhưng đôi mắt bé bắt đầu sưng to và ngày càng lồi nghiêm trọng hơn khi bé được 2 tháng tuổi. Ban đầu, chỉ có mắt phải bị bệnh, sau đó tình trạng lây sang cả 2 mắt. Hiện tại, đôi mắt bé đã lồi ra ngoài rất nhiều khiến cho bé không thể nhắm mắt.

Các chuyên gia nghi ngờ rằng Jailian có thể bị giả u hốc mắt (hội chứng viêm hốc mắt vô căn), đây là một chứng viêm cơ mắt. Nhiều người khác cho rằng, cậu bé đang mắc phải căn bệnh tồi tệ hơn - u nguyên bào võng mạc.

Mẹ bé, chị Chengmaite, 25 tuổi cho biết tất cả bác sĩ đều khuyên chúng tôi nên đưa con đến bệnh viện lớn hơn, nhưng điều đó vượt quá khả năng tài chính của chúng tôi".

Gia đình cũng cho biết, trước đó họ đã đưa bé đi khám, thế nhưng các bác sĩ địa phương không thể chẩn đoán được cháu bị bệnh gì. Thamak chí, có bác sĩ còn kê đơn thuốc khiến tình trạng mắt của bé trở nên tồi tệ hơn.

"Hầu hết mọi người đều bị sốc khi nhìn thấy tình trạng của con tôi, điều này làm tôi rất đau khổ. Điều duy nhất mà chúng tôi có thể làm là chờ đợi một phép lạ xảy ra. Chúng tôi đang rất tuyệt vọng và cần nhận được sự giúp đỡ".

Xót xa bé 2 tuổi mắc bệnh lạ khiến mắt lồi như muốn nổ tung - Ảnh 2.

Cậu bé 2 tuổi với đôi mắt lồi hẳn ra ngoài như muốn nổ tung

Gia đình bé đã bán gần hết tài sản để chi trả chi phí đi lại và chữa bệnh, nhưng tình trạng của Jailian không hề tiến triển mà còn tồi tệ hơn.

Tiến sĩ Shashidhar Tatavarthy, bác sĩ nhi khoa tại Bệnh viện Artemis, Delhi cho biết: "Cần làm sinh thiết ngay để xác nhận tình trạng và xem nó là u ác hay u lành. Cậu bé chưa bị mất thị lực nhưng nếu không được điều trị thì bé chắc chắn sẽ mù".

Bác sĩ cũng cho biết, đây là trường hợp rất hiếm gặp ở độ tuổi này, vì vậy phẫu thuật sẽ rất phức tạp.

Theo TTVN


bệnh lạ

bệnh nguy hiểm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.