Bé 2 tuổi suýt tử vong vì nuốt phải cục pin rất phổ biến trong đồ chơi trẻ em

Một bà mẹ đã đưa ra lời cảnh báo cho các bậc cha mẹ trong dịp Giáng sinh này khi con gái 2 tuổi của cô suýt tử vong vì nuốt phải một cục pin nhỏ xíu.

Một bà mẹ đã đưa ra lời cảnh báo cho các bậc cha mẹ trong dịp Giáng sinh này khi con gái 2 tuổi của cô suýt tử vong vì nuốt phải một cục pin nhỏ xíu.

Đó là trường hợp xảy đến với con gái của chị Jane Kilworth sống tại Stretford ở Trafford, Greater Manchester.

"Bất kì cha mẹ nào đã từng bế trên tay đứa con đang hấp hối đều là điều kinh khủng nhất. Bạn cố tỏ ra là một người mạnh mẽ nhưng thực chất bên trong tinh thần bạn vô cùng hoảng loạn", chị Jane chia sẻ.

be 2 tuoi suyt tu vong vi nuot phai cuc pin rat pho bien trong do choi tre em - 1

Cô con gái Molly của chị Jane suýt tử vong vì nuốt phải cục pin nhỏ xíu.

Theo đó, bé gái Molly - con chị Jane đã tự tay tháo cục pin nhỏ xíu trong chiếc điều khiển xe đồ chơi của anh trai và nuốt nó vào miệng. Cô bé được phát hiện kịp thời và lập tức chuyển tới bệnh viện.

Sau cuộc phẫu thuật căng thẳng, Molly đã sống sót. Các bác sĩ cho biết cục pin bị tắc ở thực quản của Molly và nó có thể khiến cô bé mất mạng nếu kéo dài trong vòng 1 giờ đồng hồ. Tuy cuộc phẫu thuật thành công nhưng cục pin ảnh hưởng không nhỏ đến dạ dày của Molly nên cô bé phải dùng thuốc trong vòng 6 tuần để sức khỏe hoàn toàn bình phục.

be 2 tuoi suyt tu vong vi nuot phai cuc pin rat pho bien trong do choi tre em - 2

Loại pin Lithium nguy hiểm

be 2 tuoi suyt tu vong vi nuot phai cuc pin rat pho bien trong do choi tre em - 3

Nó gây nghẹt đường thở khi trẻ vô tình nuốt phải.

Khoảnh khắc chờ con ngoài phòng phẫu thuật là khoảng thời gian không thể nào quên đối với Jane. Khi được bác sĩ thông báo rằng Molly đã vượt qua, cô thở phào nhẹ nhõm, Jane chia sẻ với tờ The Mirror.

"Cho đến ngày hôm nay, tôi vẫn chưa hết sốc khi nhìn thấy những cục pin nguy hiểm này. Chúng thường có mặt trong các đồ chơi trẻ em", bà mẹ trẻ cho biết thêm.

Chính vì thế, chị Jane đã lên tiếng đưa ra lời cảnh báo đến các bậc cha mẹ. Đặc biệt trong dịp Giáng sinh này, rất có thể trẻ sẽ gặp nguy hiểm từ các loại đồ chơi mà cha mẹ hay mua cho.

Trên thực tế, đây không phải là trường hợp đầu tiên trẻ gặp tai nạn từ những cục pin nhỏ xíu. Trước đó, cô bé Brianna Florer, 2 tuổi sống tại Oklahoma, Mỹ  cũng đã tử vong vì nuốt phải loại pin nhỏ này. Hay trái tim cô bé Summer Steer cũng đã ngừng hoạt động do ăn phải cục pin lithium nhỏ vào ngày 30 tháng 6/ 2013.


Pin Lithium: Tại sao chúng rất nguy hiểm?

Loại pin mỏng này rất nguy hiểm vì trẻ em có thể nhầm lẫn chúng là kẹo ngọt và kích thước nhỏ của pin dễ mắc kẹt trong cổ họng.

Khi pin bị mắc kẹt, nó thiết lập một dòng điện tiếp xúc lớp niêm mạc của cổ họng, gây bỏng khủng khiếp. Ngay cả sau khi pin đã được gỡ bỏ, nó có thể tiếp tục gây ra thương tích nghiêm trọng.

Một cuộc thí nghiệm được thực hiện trên loài chó đã cho thấy loại pin này có thể gây hại chỉ trong vòng 3 giờ đồng hồ.


Nguồn: Bác sĩ Nhi khoa Katie Parkins


chăm sóc con

tai nạn trẻ em

đồ chơi trẻ em


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.