Bé gái 10 tuổi hôn mê gần 2 tháng sau mổ ruột thừa đã tử vong

Sau gần 2 tháng cấp cứu, điều trị tại nhiều bệnh viện do hôn mê sau khi mổ ruột thừa, bé gái 10 tuổi đã không qua khỏi.

Ngày 23/6, anh Nguyễn Minh Dương (trú huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) cho biết, con gái anh sau một thời gian cấp cứu ở TP.HCM đã tử vong vào rạng sáng cùng ngày.

Theo anh Dương, con anh được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM do hôn mê sau mổ ruột thừa tại Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk. Khoảng 2 ngày trước, cháu có biểu hiện sức khỏe xấu nên gia đình xin bệnh viện cho cháu về nhà.

Cùng ngày, lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk xác nhận, Sở đã thành lập Hội đồng chuyên môn và đang trong quá trình thu thập thông tin để làm rõ vụ việc con gái anh Nguyễn Minh Dương hôn mê sau khi mổ ruột thừa.

Trước đó, ngày 5/5, do đau bụng, con gái anh Nguyễn Minh Dương (10 tuổi) được gia đình đưa đến Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk thăm khám. Tại đây, đội ngũ y bác sĩ trung tâm chẩn đoán, bé gái bị viêm ruột thừa cấp, phải phẫu thuật. Sau đó, bé gái được đưa vào phòng để gây mê và mổ ruột thừa.

Sau ca mổ, cháu bé vẫn hôn mê không tỉnh. Gia đình chuyển cháu đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên điều trị nhưng cháu vẫn không có dấu hiệu hồi tỉnh. Tiếp đó, ngày 7/5, gia đình đã chuyển bệnh nhân vào Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM cấp cứu và cháu N. vẫn tiếp tục mê man.

Trước vụ việc, gia đình cháu gái đã làm đơn khiếu nại gửi đến cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân hôn mê sau mổ ruột thừa và làm rõ những trách nhiệm của Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk trong vụ việc này.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/be-gai-10-tuoi-hon-me-gan-2-thang-sau-mo-ruot-thua-da-tu-vong-ar683761.html?fbclid=IwAR0cl-YKLVzmS9psugpq_aY3jXqS1j71cghjdNiAw7I9hWzv3vA9W7DtOaA

mổ ruột thừa


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.