- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bé trai 11 tháng rụng hết tay, chân sau 2 ngày viêm họng
Từ viêm họng trở thành nhiễm trùng máu, bé trai 11 tháng tuổi đã may mắn sống sót, tuy nhiên, em đã mất đi toàn bộ tay, chân của mình.
Từ viêm họng trở thành nhiễm trùng máu, bé trai 11 tháng tuổi đã may mắn sống sót, tuy nhiên, em đã mất đi toàn bộ tay, chân của mình.
Mới đây, tại Cleethorpes, vương quốc Anh, một bà mẹ trẻ tên là Abigail Wardle, 23 tuổi, đã trải qua một cơn ác mộng kinh hoàng khi con trai 11 tháng tuổi của cô là Oliver Aisthorpe phải chiến đấu giành lại sự sống từ tay tử thần. Câu chuyện bắt đầu khi cậu bé đang khỏe mạnh bình thường đột nhiên bị viêm họng.
Cứ ngỡ đây chỉ là một bệnh thời tiết nhanh khỏi, tuy nhiên, tình trạng của Oliver bất ngờ trở nên xấu đi. Cậu bé có dấu hiệu sốt và mất nước nghiêm trọng nên đã được cha mẹ đưa tới bệnh viện, các bác sĩ phát hiện ra rằng nhiễm trùng máu đã phát triển từ nhiễm trùng cổ họng của bé trai. Kết quả là chỉ trong vòng 2 ngày, khi Abigail cố gắng bế em lên từ giường bệnh, cô sửng sốt phát hiện tứ chi của Oliver bị hoại tử dần,trở nên sạm đen giống như sắp đứt lìa ra khỏi cơ thể.
Chỉ vì viêm họng mà trong vòng 48h, cậu bé Oliver 11 tháng tuổi đã mất đi tứ chi của mình
Các bác sĩ thậm chí còn thông báo bà mẹ trẻ nên chuẩn bị cho tình huống xấu nhất, bé trai có khả năng không qua khỏi. “Oliver vẫn rất vui vẻ chỉ cách đây 48 giờ, vậy mà thần chết đã đe dọa cướp nó đi”, cô Abigail hoảng hốt nhớ lại.
Khi thấy con trai đau đớn, Abigail từng đề nghị bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ vùng hoại tử để con trai thoải mái hơn họ đã không làm vậy. Dù tỉ lện thấp nhưng các bác sĩ vẫn kỳ vọng tay chân cậu bé có thể tự hồi phục.
Một buổi sáng, khi y tá bế Oliver ra khỏi giường bệnh để kiểm tra sức khỏe và nhận ra chân của cậu bé đã tự rời khỏi cơ thể. Khi chứng kiến cảnh tượng này, Abigail rất đau khổ nhưng vẫn cố gắng chứng kiến đến cùng.
"Khi đó, các bác sĩ chạy đến và hỏi tôi có muốn rời khỏi phòng không vì cảnh tượng đó rất đau lòng nhưng tôi nói đây là con trai tôi và tôi sẽ đứng ở đây", Abigail chia sẻ.
Bác sĩ cho biết tình trạng của bé trai Oliver rất nguy hiểm
May mắn thay, sau khi tự "rụng" tay chân, bé trai đã có dấu hiệu hồi phục, các vết thương ở tay và chân cũng dần lành lại, tình trạng trở nên tích cực hơn. Dù bị mất đi cả tứ chi sau căn bệnh, sức khỏe Oliver đã ổn định trở lại. Với mẹ của cậu bé, đây là một may mắn vì con trai đã mạnh mẽ chiến đấu tới cùng.
Oliver và mẹ của mình, cô Abigail Wardle sau khi xuất viện
Nhiễm trùng máu là gì?
Nhiễm trùng máu, hay còn gọi là nhiễm khuẩn huyết là biến chứng phức tạp của tình trạng nhiễm trùng và có khả năng đe dọa tính mạng. Nguyên nhân mắc bệnh có thể là do bị nhiễm khuẩn, nhiễm nấm hoặc virus. Biểu hiện ban đầu thường là một loại viêm nhiễm nào đó, cùng với các triệu chứng như sốt, rét run, nhịp tim nhanh, rối loạn nhịp thở và ý thức....
Nhiễm trùng máu nguy hiểm như thế nào?
Nhiễm trùng máu gây ra hàng loạt thay đổi trong cơ thể gây tổn thương các cơ quan như gan, thận và khiến sức khỏe người bệnh suy giảm nhanh. Bên cạnh đó cơ chế đông máu trong giai đoạn máu bị nhiễm trùng làm giảm lưu lượng máu di chuyển đến chân tay cũng như cơ quan nội tạng dẫn đến nguy cơ bị hoại tử. Trường hợp xấu nhất của nhiễm trùng máu là gây ra chứng hạ huyết áp hay sốc nhiễm khuẩn. Điều này khiến suy giảm chức năng ở một số cơ quan như phổi, gan, thận, thậm chí có thể đe doạ tính mạng người bệnh.
Theo VietNamNet
- Sức khỏe38 phút trướcTiêm phòng vắc-xin Covid-19 hiện nay là việc làm rất cần thiết trong tình hình dịch Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp trên toàn cầu.
- Đại dịch COVID-19 trên toàn cầuSức khỏe3 giờ trướcBiến chủng SARS-CoV-2 mới thuộc nhóm 20C từng được các chuyên gia tại Mỹ cảnh báo cần điều tra khẩn cấp vì mức độ lây lan nhanh và có thể kháng vaccine.
- Sức khỏe5 giờ trướcThấy tình trạng ngày càng nặng, bố mẹ vội vàng đưa cậu bé đến bệnh viện khám. Kết quả khám bệnh khiến cả gia đình vô cùng suy sụp.
- Sức khỏe6 giờ trướcSau cuộc cãi vã với vợ, người đàn ông 33 tuổi định đi tắm để giải tỏa cảm xúc, nào ngờ đột ngột ngất xỉu trong nhà tắm.
- Sức khỏe7 giờ trướcBản tin 6h ngày 26/2 cho biết có 1 ca mắc mới COVID-19 là trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay tại Tây Ninh. Việt Nam hiện có 2.421 bệnh nhân.
- Sức khỏe18 giờ trướcMột nghiên cứu mới tiết lộ rằng virus gây ra bệnh Covid-19 có thể tồn tại trên vải, chẳng hạn như quần áo hoặc vải bọc, đến 3 ngày.
- Đại dịch COVID-19 trên toàn cầuSức khỏe19 giờ trướcBản tin 18h ngày 25/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 8 ca mắc mới COVID-19, trong đó riêng Hải Dương có 7 ca; 01 ca ở Tây Ninh là trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay.
- Sức khỏe19 giờ trướcNếu như bạn mua thuốc uống, vận động linh hoạt mà cơn đau vai gáy không hề thuyên giảm thì rất nên đến viện để kiểm tra 3 loại ung thư dưới đây.
- Sức khỏe21 giờ trướcMới đây, bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng đã tiếp nhận bệnh nhân gặp tai nạn chấn thương dương vật với tình trạng đau, sưng to, tím tái, dương vật vẹo phải.
- Sức khỏe23 giờ trướcNgay trong đêm 24/2, BCĐ phòng chống dịch COVID-19 huyện Tứ Kỳ đã quyết liệt chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch: khoanh vùng, phong toả, truy vết thần tốc, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly, dập dịch.
- Đại dịch COVID-19 trên toàn cầuSức khỏe1 ngày trướcNữ bệnh nhân 48 tuổi trú tại Cầu Giấy được xuất viện sau 3 lần âm tính. Ngày 24/2, bà được lấy mẫu theo dõi sau ra viện, kết quả dương tính ngày 25/2, được chuyển Bệnh viện Nhiệt đới trung ương 2 để tiếp tục cách ly, điều trị.
- Sức khỏe1 ngày trướcNgày 24/2, lô vắc xin Astra Zeneca phòng Covid-19 đầu tiên của Anh đã về Việt Nam và hiện Bộ Y tế đang nhanh chóng lên kế hoạch tiêm ngay trong tháng 3 tới.