- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bé trai nghi ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai tiên lượng nặng
Sau khi chuyển từ Bệnh viện Nhi Đồng Nai đến Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), bệnh nhi 6 tuổi trong vụ ngộ độc bánh mì vẫn đang được các bác sĩ tích cực điều trị.
Bệnh nhi 6 tuổi đang điều trị ở Bệnh viện Nhi 1 (TP.HCM) trong tình trạng nặng. Ảnh: CDC Đồng Nai.
Trao đổi với Tri thức - Znews sáng 6/5, PGS.TS Phạm Văn Quang, Trưởng khoa Hồi sức tích cực Chống độc, Bệnh viện Nhi đồng 1, cho biết em T.G.H., 6 tuổi, là ca nặng nhất trong vụ ngộ độc bánh mì tập thể, đang được điều trị tích cực. Trẻ được chuyển từ Bệnh viện Nhi Đồng Nai đến bệnh viện từ trưa 4/5.
"Bác sĩ trong khoa đang tập trung toàn lực để cứu bệnh nhi. Hiện em H. được lọc máu, thở máy và dùng thuốc vận mạch để trợ tim, nhưng vẫn tiên lượng nặng", PGS Quang nói.
Trước đó, em T.G.H. nhập viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở do sốc nhiễm trùng đường tiêu hoá trên nền thể trạng béo phì.
Bên cạnh đó, theo ông Tăng Quốc Lập, Phó chủ tịch UBND TP Long Khánh, Đồng Nai, sáng nay số ca nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì không còn tăng thêm. Tất cả bệnh nhân sức khoẻ đều ổn.
Tại Bệnh viện Nhi Đồng Nai, 12 trẻ đang được điều trị, trong đó còn một bệnh nhi rất nặng nhưng đã có phản xạ.
Ông Lập cho hay UBND TP Long Khánh đã giao cơ quan chuyên môn xác định hành vi vi phạm hành chính của cơ sở, tuy nhiên theo quy định, vụ này có dấu hiệu tội phạm nên phải chuyển qua cơ quan điều tra. Sau khi có kết quả, nếu không truy cứu trách nhiệm phạm tội thì UBND TP Long Khánh sẽ xử lý vi phạm hành chính.
Trước đó, ngày 1/5, có khoảng 70 người có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh. Tất cả người nhập viện đều có điểm chung là xuất hiện triệu chứng sau khi ăn bánh mì ngày 30/4.
Theo ông Nguyễn Đình Minh, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai, thời gian ủ bệnh trung bình của các bệnh nhân 4-8 giờ. Triệu chứng chủ yếu là tiêu chảy, nôn ói.
Cơ quan chức năng đã lấy mẫu thực phẩm gửi kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm tại Viện Y tế công cộng TP.HCM. Sau khi kiểm tra, cơ quan chức năng ghi nhận tiệm bánh mì không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Nguyên liệu thực phẩm được chế biến và bán tại nhà.
Tính đến nay, có 560 người nhập viện vì nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì, với các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, sốt.
Theo Tạp chí Tri Thức
-
Sức khỏe2 giờ trướcBác sĩ đã rất bất ngờ trước những thay đổi của chàng trai sau 1 năm được chẩn đoán mắc gan nhiễm mỡ.
-
Sức khỏe3 giờ trướcĐậu phụ là món ăn rẻ tiền nhưng lại rất tốt cho sức khoẻ, nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn ăn đậu phụ một tuần?
-
Sức khỏe6 giờ trướcBún rất phổ biến nhưng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm. Bởi vậy, bạn phải lưu ý cách chọn bún để đảm bảo không ảnh hưởng sức khỏe.
-
Sức khỏe7 giờ trướcCó nhiều nguyên nhân khiến một số người bị nóng trong người sau khi ăn đồ nếp. Cần cân nhắc các yếu tố cá nhân, cách chế biến và sử dụng để điều chỉnh...
-
Sức khỏe8 giờ trướcKhi nghe tin trong gia đình có nhiều người mắc ung thư, chàng trai 19 tuổi lo ngại một ngày nào đó mình cũng mắc bệnh. Cậu đã quyết định phòng trừ bệnh khi đang còn trẻ.
-
Sức khỏe11 giờ trướcTRUNG QUỐC - Sau khi được ghép gan lợn đã chỉnh sửa gene, bệnh nhân 71 tuổi có thể đi lại, không có dấu hiệu đào thải bộ phận mới.
-
Sức khỏe11 giờ trướcCó nên ăn ngô thay cơm để giảm cân là thắc mắc của nhiều người.
-
Sức khỏe14 giờ trướcBắp cải chứa nhiều chất dinh dưỡng vừa tốt cho huyết áp vừa hỗ trợ giảm mỡ máu.