Bệnh nhân COVID-19 ở Bình Dương vừa xuất viện đã dương tính trở lại

Bệnh nhân 2650 từ Pháp về nước được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 nên đưa đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cách ly, điều trị. Sau khi có kết quả âm tính, bệnh nhân được cho ra viện đưa đến một trung tâm y tế khác để tiếp tục theo dõi và phát hiện dương tính trở lại.

Ngày 3/5, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương cho biết một bệnh nhân mắc COVID-19 sau khi xuất viện với kết quả âm tính lại được phát hiện dương tính trở lại.

Trước đó, vào ngày 4/4, Bình Dương tiếp nhận cách ly 263 công dân trở về nước từ Pháp theo phân bổ của Quân khu 7. Trong số đó, cơ quan chức năng xác định có 2 ca mắc COVID-19 gồm: BN2649 và BN2650.

Sau khi được điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cả hai bệnh nhân có kết quả âm tính nên được xuất viện cho về trung tâm y tế địa phương để tiếp tục theo dõi 14 ngày. Trong hai bệnh nhân này, BN 2649 xuất viện và chưa có kết quả thay đổi.

Tuy nhiên, BN 2650 được xuất viện về Trung tâm Y tế TX.Bến Cát tiếp tục theo dõi 14 ngày. Tại đây, bệnh nhân xét nghiệm 2 lần, lần 1 âm tính nhưng lần 2 cho ra kết quả dương tính. Ngay sau đó, BN 2650 được chuyển trở lại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương để tiếp tục điều trị.

Tính đến nay, Bình Dương có tổng cộng 44 ca mắc. Trong đó, 31 ca bệnh được cách ly ngay sau khi nhập cảnh do Quân khu 7 điều tiết, 6 chuyên gia nước ngoài nhập cảnh, 6 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 1 ca người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ Campuchia.

Theo Tiền Phong

Xem link gốcẨn link gốc https://tienphong.vn/benh-nhan-covid-19-o-binh-duong-vua-xuat-vien-da-duong-tinh-tro-lai-post1333050.tpo

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.