Bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Hà Tĩnh từ kết quả âm tính trở lại dương tính

Sau thời gian điều trị, bệnh nhân 210 nhiễm Covid-19 đã có kết quả âm tính. Nhưng khi xét nghiệm lần 2 thì bệnh nhân này lại có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Hà Tĩnh từ kết quả âm tính trở lại dương tính-1

Ngày 15/4, ông Nguyễn Khắc Thành - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo cho biết, hiện bệnh viện này đang tiếp tục điều trị cho 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên địa bàn gồm bệnh nhân 210 (quê tại xã Mỹ Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh); 238 và 265 (cùng quê tại thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh).

Trước đó 1 ngày, bệnh viện này vừa cho xuất viện bệnh nhân số 146 quê tại huyện Nghi Lộc (Nghệ An) sau khi đã chữa khỏi virus SARS-CoV-2.

Theo ông Thành, quá trình điều trị, các bệnh nhân này có triệu chứng nhẹ ho, sốt. Sau thời gian điều trị, sức khỏe các bệnh nhân này đã ổn định và khỏe mạnh. Các triệu chứng hết dần theo thời gian điều trị.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Hà Tĩnh từ kết quả âm tính trở lại dương tính-2

Bệnh viện cửa khẩu quốc tế Cầu Treo nơi đang điều trị cho 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên địa bàn.

Sau khi các bệnh nhân hết các biểu hiện bệnh, các thông số trở về bình thường, phía bệnh viện đã xét nghiệm cho các bệnh nhân. Kết quả cho thấy, bệnh nhân 238 đã 2 lần có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Riêng bệnh nhân 210 có diễn biến phức tạp hơn khi trước đó bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm thì cho kết quả âm tính. 

Tuy nhiên ngày 13/4, bệnh viện tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân này thì cho kết quả dương tính trở lại.

Được biết, bệnh nhân 210 này làm việc tại Thái Lan và có tiếp xúc với ca bệnh khác. Ngày 20/3, bệnh nhân này về nước và được đưa vào khu cách ly tập trung.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Hà Tĩnh từ kết quả âm tính trở lại dương tính-3

Cơ quan chức năng Hà Tĩnh làm xét nghiệm Covid-19.

"Bệnh nhân 265 mới được chuyển vào viện để điều trị vào ngày 13/4. Bệnh nhân này có sốt nhẹ vào buổi chiều. Hiện giờ sức khỏe đã ổn định. Bệnh nhân 210 có kết quả âm tính nhưng xét nghiệm lần 2 thì dương tính trở lại.

Phía bệnh viện đang tiếp tục theo dõi, điều trị các triệu chứng. Ngoài ra, bệnh viện cũng tăng cường sức đề kháng cho bệnh nhân để nhanh khỏi bệnh bằng việc tăng cường chất dinh dưỡng bữa ăn, sữa và tăng cường thuốc bổ", ông Thành nói.

Theo Tổ Quốc

Xem link gốcẨn link gốc http://toquoc.vn/benh-nhan-nhiem-covid-19-tai-ha-tinh-tu-ket-qua-am-tinh-tro-lai-duong-tinh-8202015420304326.htm

Covid-19

virus corona

dịch bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.