Bí mật Y học HQ: Phương pháp làm sạch phổi đánh bay mọi bệnh tật

Theo Y học cổ truyền Hàn Quốc, một trong những cách đơn giản nhất giúp mỗi người đánh bại mọi bệnh tật chính là làm sạch phổi, giữ cho phổi khỏe mạnh.

Theo Y học cổ truyền Hàn Quốc, một trong những cách đơn giản nhất giúp mỗi người đánh bại mọi bệnh tật chính là làm sạch phổi, giữ cho phổi khỏe mạnh.


Tiến sĩ Seo Hyo-seok là Viện trưởng Viện Đông y Pyunkang Hàn Quốc. Hiện Viện có 7 chi nhánh của Viện tại Hàn Quốc, 1 chi nhánh tại Đại học Stanton ở California và 1 chi nhánh ở Atlanta, Mỹ.
Tiến sĩ Seo từng tốt nghiệp thủ khoa tại Trường Đại học Kyung Hee, Hàn Quốc. Sau nhiều năm nghiên cứu, ông đã thành công với các công thức thảo dược Pyunkang-Hwan giúp cải thiện khả năng miễn dịch bằng cách tăng cường chức năng của phổi.
Công thức này đã giúp chữa trị hơn 155.000 bệnh nhân mắc phải những tình trạng bệnh khác nhau.

Tiến sĩ Seo Hyo-seok là Viện trưởng Viện Đông y Pyunkang Hàn Quốc. Hiện Viện có 7 chi nhánh của Viện tại Hàn Quốc, 1 chi nhánh tại Đại học Stanton ở California và 1 chi nhánh ở Atlanta, Mỹ.

Tiến sĩ Seo từng tốt nghiệp thủ khoa tại Trường Đại học Kyung Hee, Hàn Quốc. Sau nhiều năm nghiên cứu, ông đã thành công với các công thức thảo dược Pyunkang-Hwan giúp cải thiện khả năng miễn dịch bằng cách tăng cường chức năng của phổi.

Công thức này đã giúp chữa trị hơn 155.000 bệnh nhân mắc phải những tình trạng bệnh khác nhau.


Hệ thống miễn dịch của cơ thể bảo vệ chúng ta khỏi bị nhiễm trùng bởi các mầm bệnh do vi khuẩn, virus và ký sinh trùng gây ra. Nó cũng bảo vệ cơ thể khỏi mắc bệnh ung thư và giúp phục hồi các mô bị tổn thương.

Tuy nhiên, khi về già, hệ thống miễn dịch của mỗi người sẽ suy giảm.

Hệ thống này khỏe mạnh giúp phân biệt các tác nhân gây bệnh từ các mô của cơ thể; nhưng một khi bị rối loạn hoạt động, nó sẽ quay ra tấn công lại chính các tế bào của cơ thể, từ đó sinh ra các bệnh được gọi là bệnh tự miễn.

Tại Mỹ, ước tính có khoảng 5-8% trong tổng dân số mắc bệnh tự miễn, đối tượng chủ yếu là phụ nữ.

Sự suy yếu của phổi là một trong những nguyên nhân đầu tiên làm hệ thống miễn dịch suy giảm khiến cơ thể mắc bệnh tật.

Stress, dị ứng, ô nhiễm môi trường, ăn uống không lành mạnh và lạm dụng thuốc đều có thể làm phổi yếu và khiến cơ thể mắc bệnh tự miễn.

Khi chức năng phổi suy giảm, amidan bảo vệ miễn dịch cũng bị suy yếu. Điều này dẫn đến hệ miễn dịch tấn công các tế bào và mô của cơ thể, gây viêm và hủy hoại mô.

Ví dụ; Các kháng nguyên (protein gây ra hệ thống miễn dịch phản ứng) trên vi khuẩn liên cầu tương tự như mô tim.

Và khi hệ thống miễn dịch bị suy yếu, cơ thể sẽ hình thành các kháng thể để chống lại vi khuẩn liên cầu có thể tấn công các mô tim. Kết quả là gây nên bệnh sốt thấp khớp.

Hiện có hơn 80 bệnh tự miễn đã được công nhận.

Có thể xem phổi là cái nôi của sự sống

Một số bệnh tự miễn, chẳng hạn như bệnh tiểu đường và bệnh Addison gây tổn hại các mô của một cơ quan duy nhất.

Bị bệnh tiểu đường do hệ thống miễn dịch tấn công các tuyến tụy và bệnh Addison xảy ra khi hệ thống miễn dịch tấn công các tuyến thượng thận.

Với các bệnh tự miễn khác như viêm khớp dạng thấp và bệnh lupus ban đỏ hệ thống, hệ thống miễn dịch bị tấn công ở nhiều hướng.

Ví dụ, với viêm khớp dạng thấp, hệ thống miễn dịch thường tấn công các khớp ở bàn tay và bàn chân nhưng cũng có thể tấn công các mạch trên da, mắt, phổi và máu.

Với bệnh lupus ban đỏ hệ thống, hệ thống miễn dịch tấn công các khớp, da, thận, tế bào máu, não, tim và phổi.

Những người mắc bệnh tự miễn thường có triệu chứng mệt mỏi toàn thân không rõ nguyên nhân, cảm thấy không khỏe, sốt kéo dài, đau khớp và phát ban.

Giữ phổi khỏe mạnh để cơ thể khỏe mạnh

Để phục hồi hệ thống miễn dịch bị rối loạn, bạn cần phải có lá phổi khỏe mạnh. Khi đó, các tế bào bạch cầu có khả năng nhận diện các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài.

Khi các chất thải và các chất độc hại có trong phổi được loại bỏ, tình trạng phổi bị nhiệt (tên một loại mầm bệnh trong y học cổ truyền của Hàn Quốc) được làm mát, các tế bào hồng cầu sẽ vận chuyển oxy và loại bỏ carbon dioxide từ toàn bộ cơ thể một cách tốt hơn.

Hơn nữa, khả năng của các tế bào bạch cầu giúp bảo vệ cơ thể bằng cách hình thành các kháng thể sẽ được cải thiện rõ rệt.

Như vậy, khi chức năng phổi được cải thiện, các cơ quan miễn dịch, bao gồm amidan sẽ trở nên khỏe mạnh và sản xuất các tế bào lympho lành mạnh, một loại tế bào máu trắng là chìa khóa để đáp ứng miễn dịch.

Những tế bào lympho lành mạnh sẽ có khả năng lớn hơn giúp cơ thể tránh khỏi các mầm bệnh xâm nhập.

Tế bào lympho chiếm khoảng 20-40% các tế bào máu trắng. Sau khoảng 2 tháng làm sạch phổi, amidan sản xuất nhiều tế bào lympho tốt hơn.

Những tế bào lympho sẽ phân biệt chính xác virus, các ký sinh trùng, tế bào lạ và bắt đầu tiêu diệt các mầm bệnh, các yếu tố nguy cơ từ bên ngoài đối với cơ thể.

Cải thiện hệ thống miễn dịch

Theo Y học cổ truyền Hàn Quốc, trong cùng một môi trường, bệnh sẽ chỉ biểu hiện ở những người có hệ miễn dịch suy yếu. Ngược lại, khi hệ miễn dịch của cơ thể hoạt động tốt, mầm bệnh khó có thể xâm nhập vào và gây bệnh.

Một trong những việc quan trọng hàng đầu để cải thiện hệ thống miễn dịch là ăn các loại thực phẩm lành mạnh và phù hợp. Trước hết, bạn phải ngừng ăn thực phẩm chế biến sẵn và đồ ăn nhanh, hạn chế các gia vị nhân tạo.

Thay vào đó, tăng cường ăn nhiều thực phẩm có vị cay, đắng và chua, giúp nuôi dưỡng khả năng miễn dịch. Tiêu thụ lượng lớn rau đắng như rau đắng và rau diếp xoăn làm tăng cường sức khỏe của các tế bào hồng cầu, giúp ngăn ngừa cảm lạnh.

Bổ sung thực phẩm có vị chua, như quả mơ, mộc qua và dương đào, giúp thúc đẩy sự trao đổi chất và bài tiết của các enzym tiêu hóa, cải thiện hệ tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng.

Chuối và bông cải xanh rất giàu các loại vitamin sẽ giúp củng cố các chức năng của tế bào bạch cầu. Tỏi, cà chua và nấm sẫm màu sẽ làm tăng cường chức năng miễn dịch, giúp ngăn chặn sự tấn công của virus và vi khuẩn.

Trong Y học Hàn Quốc, các loại rau sống rất tốt cho cơ thể, giúp làm mát cơ thể. Vì thế, bạn nên bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày. Ngoài ra, nên ăn các loại thực phẩm như cá giữ cả xương và gạo lức, các loại đậu và hạt mè.

Bên cạnh đó, để cải thiện sức khỏe phổi, bạn cần tránh mệt mỏi, căng thẳng và các loại thuốc "Tây", cố gắng không hút thuốc và uống rượu.

Các hoạt động hàng ngày để tăng cường hô hấp như đi bộ, leo núi và tập thở cũng sẽ giúp amidan trở nên khỏe mạnh và cải thiện hệ thống miễn dịch, do đó ngăn ngừa các bệnh tự miễn.

Như vậy, mỗi người có thể vượt qua các bệnh tự miễn dịch bằng cách ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý.

Theo Trí Thức Trẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.