- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết trẻ đẹp ở tuổi 42 của ca sĩ Hiền Thục
Ở tuổi 42, nhan sắc của Hiền Thục vẫn trẻ đẹp, giàu sức sống đến khó tin, phần lớn là nhờ những bí quyết chống lão hóa của cô.
Hiền Thục là một trong những mỹ nhân sở hữu nhan sắc "lão hóa ngược" đỉnh nhất showbiz. Dù đã bước đến độ tuổi 42, thế nhưng cả gu ăn mặc cho đến sắc vóc, làn da, thần thái của nữ ca sĩ đều trông không khác nào những cô gái ngoài đôi mươi.
Hiền Thục trẻ đẹp ở tuổi 42
Nữ ca sĩ từng chia sẻ, một trong những bí quyết giúp mình có cân nặng lý tưởng cùng vẻ ngoài tươi sáng đó là do đã ăn chay nhiều năm qua.
Thay vì ăn chay trường dài kỳ, nữ ca sĩ chỉ duy trì khoảng 1 tháng hoặc 3 tháng bởi vì cô không muốn cơ thể thiếu các chất cơ bản. Hơn nữa điều đó cũng phù hợp với thể trạng của cô.
Ngoài ra, Hiền Thục cũng chia sẻ rằng bản thân luôn hạn chế tối đa các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ, đồ ngọt, bởi đây là các loại thực phẩm gây tăng cân và tăng tốc độ lão hóa. Mỗi ngày, cô uống khoảng 1,5 lít nước và tích cực vận động, chơi thể thao để có thể sở hữu thân hình săn chắc, quyến rũ.
Có thể thấy, chế độ ăn chay trường gián đoạn là một trong những bí quyết giúp Hiền Thục sở hữu sắc vóc mà nhiều cô gái mơ ước. Ăn chay là một chế độ ăn đem lại nhiều ưu điểm, tuy nhiên khi thực hiện cũng cần có sự tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng.
Cơ thể sẽ thế nào nếu bạn ăn chay?
Vài ngày sau khi ăn chay
Bạn có thể cảm thấy sự khác biệt chỉ sau một vài bữa ăn lành mạnh từ thực vật. Thực phẩm thuần chay như ngũ cốc nguyên hạt, rau, trái cây và các loại đậu rất giàu chất xơ, giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa tốt bằng cách giảm lượng đường mà máu bạn hấp thụ.
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn thực phẩm có nguồn gốc thực vật giúp vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh phát triển và giảm viêm.
Một bữa ăn chay nhẹ nhàng với ngũ cốc, rau xanh của Hiền thục.
Trong vài ngày đầu tiên ăn thực vật, bạn có thể có cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, bạn vẫn cảm thấy tràn đầy năng lượng và tỉnh táo.
Đối với con người, protein trong thịt khó phân hủy hơn so với protein thực vật, khiến nó khó tiêu hóa, có thể gây uể oải. Bên cạnh đó, thịt chứa nhiều chất béo, làm chậm tốc độ làm rỗng dạ dày của bạn, dẫn đến đầy hơi và khó chịu, chưa kể đến khả năng tăng cân không mong muốn. Khi bạn ăn chay, các vấn đề đó sẽ được giải quyết.
Sau vài tuần ăn chay
Chẳng mấy chốc, bạn có thể nhận thấy rằng cảm giác thèm ăn của mình đang bắt đầu được điều chỉnh. Nghiên cứu cho thấy rằng sau vài tuần không ăn thực phẩm nhiều muối, chất béo và đường, khẩu vị của bạn bắt đầu thay đổi theo hướng tích cực.
Bạn có thể ngạc nhiên bởi việc mặc những chiếc quần cũ lúc này đã vừa. Mức năng lượng của bạn đã được cải thiện, giúp bạn tập thể dục dễ dàng hơn.
Sau vài tháng ăn chay
Ở một người ăn chay vài tháng, họ có thể sẽ cảm nhận sự nhạy bén của trí óc tăng lên. Đó cũng là lý do vì sao người ăn chay thường ngủ ngon hơn.
Một số người thậm chí còn phát hiện ra rằng tóc của họ trông bóng hơn, dày hơn và khỏe mạnh hơn — có thể là do hàm lượng chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng thực vật tăng cao trong chế độ ăn uống thuần chay.
Lợi ích lâu dài của việc ăn thuần chay một cách khoa học
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, những lợi ích của việc gắn bó với các lựa chọn thực phẩm thuần chay bao gồm:
- Cải thiện sức khỏe của da, răng và mắt.
- Tăng cường chức năng cơ bắp và tăng cường miễn dịch.
- Xương chắc khỏe hơn.
- Giảm nguy cơ phát triển bệnh tim, các dạng ung thư, tiểu đường loại 2 và các bệnh khác...
- Cải thiện hoạt động của hệ thống tiêu hóa.
- Giúp giảm cân hoặc duy trì cân nặng khỏe mạnh.
- Hỗ trợ tuyệt vời cho một thai kỳ khỏe mạnh và cho con bú
Lưu ý khi bạn thực hiện ăn chay
Theo lời khuyên của Ths.Bs. Nguyễn Văn Tiến (Viện Dinh dưỡng Quốc gia): Khẩu phần ăn chay vẫn cần có đủ thành phần các nhóm thực phẩm như chất đạm, chất béo, và đặc biệt là nhóm vitamin và muối khoáng.
- Cách bổ sung đạm thực vật tốt nhất khi ăn chay là ăn các loại họ đậu như đậu nành, đậu ván, đậu xanh,…
- Vì ăn chay thực phẩm chủ yếu dựa vào ngũ cốc, rau quả, củ và các loại hạt nên thường bị thiếu một số chất khoáng như sắt, kẽm, can xi, vitamin B12,... dễ có nguy cơ thiếu máu. Vì vậy, khi ăn chay thì cần bổ sung thêm các chất đó để bù đắp sự thiếu hụt của thực phẩm.
- Người cao tuổi mắc bệnh mãn tính nào đó thì không nên ăn chay trường mà chỉ nên ăn 1-2 tuần trong tháng hoặc mỗi tuần 2 ngày cho cơ thể nhẹ nhàng. Người già cần một số chất dinh dưỡng từ động vật để duy trì sức khỏe, do người già thường khó hấp thụ dưỡng chất, vì thế ăn chay trường không phải là liệu pháp an toàn cho sức khỏe.
BS Lê Thị Hải (Viện Dinh dưỡng quốc gia) khuyên rằng, cách ăn chay an toàn nhất đó là tự chế biến tại nhà, sử dụng rau củ tươi, các loại đậu, đỗ. Không nên lạm dụng các món đồ chay giả mặn có chứa phụ gia, phẩm giàu giống với các món ăn mặn.
Theo PNVN
-
Sức khỏe6 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe8 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe13 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe16 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe18 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe19 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe20 giờ trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ cải trắng là loại củ quen thuộc trong ẩm thực Việt. Không chỉ là thực phẩm ngon miệng, củ cải trắng còn được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại cây này lá tưởng bỏ đi nhưng biết cách chế biến rau "tiến vua" vừa tốt cho tiêu hoá và thị lực nhưng lại thường không được tận dụng.