Bí quyết tự chế thuốc xịt chống muỗi, phòng virus Zika

Các chị em có thể tự làm tại nhà, xịt thường xuyên cho các bé và luôn mang theo người để "phòng thân".

Các chị em có thể tự làm tại nhà, xịt thường xuyên cho các bé và luôn mang theo người để "phòng thân".

Chị Loan tin rằng, nếu có ý thức phòng bệnh và biết tận dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên, cả gia đình sẽ được bảo vệ khỏi các dịch bệnh do muỗi và côn trùng gây nên.

Khi đọc về các thông tin liên quan tới virus Zika, chị ngay lập tức chia sẻ công thức tự làm nước xịt chống muỗi mà chị vẫn hay thực hiện để chăm sóc gia đình nhỏ của mình. Các chị em có thể tự làm tại nhà, xịt thường xuyên cho các bé và luôn mang theo người để "phòng thân".

Chị Loan hiện là chủ của doanh nghiệp chuyên sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên. Chị đã có thời gian dài nghiên cứu về các chiết xuất thực vật, học hỏi và tích lũy được rất nhiều công thức hay để sản xuất ra các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe.

Công thức nước xịt chống muỗi này, chị đã học hỏi được tại một phòng nghiên cứu và ứng dụng của nhà máy chiết xuất thực vật tại Hàn Quốc - quê hương của chồng chị.

Và đây là công thức cho một chai nước xịt chống muỗi 100ml

bí quyét tụ ché thúoc xịt chóng mũoi, phòng virus zika hinh anh 1

Thành phần nguyên liệu chính của công thức gồm những loại thảo dược, chiết xuất từ cây cỏ thiên nhiên, khi kết hợp với nhau sẽ tạo thành một dung dịch "đuổi muỗi" vô cùng hữu hiệu.

Bạn có thể tìm thấy các nguyên liệu này tại các chợ thực phẩm, một số thành phần (nước cất, các dung dịch chiết xuất, tinh dầu các loại...) luôn sẵn có tại các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu tự làm mỹ phẩm. Nếu bạn còn băn khoăn gì về cách làm nước xịt muỗi này, hãy liên lạc với chị Loan để được tư vấn thêm.

bí quyét tụ ché thúoc xịt chóng mũoi, phòng virus zika hinh anh 2

Cách làm:

Bước 1: Dung dịch olive, tinh dầu sả chanh, tinh dầu quế, cồn mía, nước cất: Cho lần lượt vào cốc, dùng thìa khuấy đều.

Bước 2: Chiết xuất nước quế, chiết xuất khuynh diệp, glycerin: Cho vào cùng lúc sau bước 1 và khuấy đều.

Bước 3: Hoàn thiện, cho vào chai xịt.

Cách sử dụng: Xịt vào cơ thể, xoa đều.

TheoNguyễn Loan
ĐẹpGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.