- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí xanh là thần dược cho sức khỏe, nhưng đại kỵ với 2 thực phẩm quen thuộc này
Bí xanh là thực phẩm dễ ăn, tốt cho sức khỏe, nhưng không nên kết hợp với một số thực phẩm, tránh làm tổn hại cơ thể.
Bí xanh phổ biến nhất trong mùa hè, không chỉ có vị thanh mát mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là một số loại thực phẩm không nên kết hợp cùng bí xanh.
Bí xanh không chỉ là thực phẩm mà còn là dược liệu có giá trị cao ( Nguồn Sohu)
Cá diếc
Cá diếc là loài cá nước ngọt giàu dinh dưỡng, tác dụng kiện tỳ, lợi tiểu, bổ huyết, kích thích ăn ngon miệng. Tuy nhiên, cá diếc và bí đao đều là thực phẩm tính hàn, ăn cùng lúc dễ dẫn đến các chứng như tiêu chảy, đau bụng.
Đậu đỏ
Đậu đỏ là thực phẩm giúp nhuận tràng, lợi tiểu, thúc đẩy quá trình lưu thông máu. Bí xanh cũng có tác dụng lợi tiểu, nhuận tràng. Nếu ăn bí xanh và đậu đỏ cùng nhau dễ gây tiểu nhiều, tiêu chảy, dẫn tới cơ thể mất nước, ảnh hưởng tới sức khỏe.
Đặc biệt, những người đang bị tiêu chảy không nên ăn hai loại thực phẩm này cùng một lúc, tránh bệnh càng trầm trọng. Có 3 nhóm người cần cẩn thận khi ăn bí xanh gồm người có tỳ vị hư hàn, người mắc bệnh về thận và người có cơ địa lạnh.
Khi chọn bí xanh nên chọn những quả vỏ xanh tươi, tránh chọn quả già sẽ nhiều hột, khi ăn sẽ có vị chua. Bảo quản bí xanh chỉ cần để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với anh sáng mặt trời.
Theo VTC
-
Sức khỏe3 giờ trướcChim bồ câu không chỉ là loại thực phẩm thơm ngon, mà còn mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời, như vị thuốc bồi bổ cơ thể.
-
Sức khỏe10 giờ trướcỔi là loại quả được nhiều người yêu thích, vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
-
Sức khỏe21 giờ trướcThịt chim bồ câu rất tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng nên ăn.
-
Sức khỏe23 giờ trướcBí ngô chứa nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên giúp tăng cường miễn dịch, thị lực, phòng chống ung thư, bệnh tim mạch.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgày 14/6, tại Hội nghị Sơ kết Công tác y tế cơ sở 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ quý III năm 2024, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Đình Hưng lưu ý, dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố đã xuất hiện một số ổ dịch phức tạp, kéo dài.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĂn phải miếng bả nghi do những kẻ trộm chó quăng vào sân nhà, bé gái 22 tháng ở Đắk Nông nhập viện cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, chân tay gồng cứng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMới đây, nam diễn viên Hồng Hải qua đời sau khi được chẩn đoán xơ gan giai đoạn cuối.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau dền được trồng khá nhiều ở nước ta. Ngoài việc là loại rau ăn hàng ngày, trong y học cổ truyền, rau dền được biết tới như nguyên liệu làm thuốc chữa bệnh, đặc biệt trong việc hạn chế sưng viêm, bệnh tiểu đường, thiếu máu…
-
Sức khỏe2 ngày trướcNhiều người thường bỏ phần bì lợn khi chế biến, tuy nhiên nó lại có nhiều tác dụng đối với sức khoẻ.
-
Sức khỏe2 ngày trướcHạt sen tốt cho tiêu hóa, tim mạch, phụ nữ mang thai.
-
Sức khỏe2 ngày trướcNắng nóng diện rộng, nhiệt độ tăng cao, nhiều người nhập viện cấp cứu do mất nước dẫn đến biến chứng nguy hiểm như rối loạn điện giải, suy thận cấp.
-
Sức khỏe2 ngày trướcNgoài một số yếu tố di truyền không thể thay đổi, đột quỵ còn do nhiều tác nhân khác như thói quen ăn uống không lành mạnh, lười vận động, hút thuốc.