- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí xanh là thần dược cho sức khỏe, nhưng đại kỵ với 2 thực phẩm quen thuộc này
Bí xanh là thực phẩm dễ ăn, tốt cho sức khỏe, nhưng không nên kết hợp với một số thực phẩm, tránh làm tổn hại cơ thể.
Bí xanh phổ biến nhất trong mùa hè, không chỉ có vị thanh mát mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là một số loại thực phẩm không nên kết hợp cùng bí xanh.
Bí xanh không chỉ là thực phẩm mà còn là dược liệu có giá trị cao ( Nguồn Sohu)
Cá diếc
Cá diếc là loài cá nước ngọt giàu dinh dưỡng, tác dụng kiện tỳ, lợi tiểu, bổ huyết, kích thích ăn ngon miệng. Tuy nhiên, cá diếc và bí đao đều là thực phẩm tính hàn, ăn cùng lúc dễ dẫn đến các chứng như tiêu chảy, đau bụng.
Đậu đỏ
Đậu đỏ là thực phẩm giúp nhuận tràng, lợi tiểu, thúc đẩy quá trình lưu thông máu. Bí xanh cũng có tác dụng lợi tiểu, nhuận tràng. Nếu ăn bí xanh và đậu đỏ cùng nhau dễ gây tiểu nhiều, tiêu chảy, dẫn tới cơ thể mất nước, ảnh hưởng tới sức khỏe.
Đặc biệt, những người đang bị tiêu chảy không nên ăn hai loại thực phẩm này cùng một lúc, tránh bệnh càng trầm trọng. Có 3 nhóm người cần cẩn thận khi ăn bí xanh gồm người có tỳ vị hư hàn, người mắc bệnh về thận và người có cơ địa lạnh.
Khi chọn bí xanh nên chọn những quả vỏ xanh tươi, tránh chọn quả già sẽ nhiều hột, khi ăn sẽ có vị chua. Bảo quản bí xanh chỉ cần để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với anh sáng mặt trời.
Theo VTC
-
Sức khỏe10 giờ trướcNgười phụ nữ đi khám sức khoẻ định kỳ phát hiện dương tính với 6 loại ký sinh trùng.
-
Sức khỏe11 giờ trướcNhiều người lo lắng về việc ăn bột ngọt có thể gây ra một số vấn đề về sức khoẻ, điều này có đúng?
-
Sức khỏe14 giờ trướcQuả sấu là đặc sản mùa hè ở miền Bắc được nhiều người yêu thích với vị thanh chua. Loại quả này có nhiều tác dụng với sức khỏe.
-
Sức khỏe15 giờ trướcSau khi ho sốt, đau vùng thắt lưng, người đàn ông 69 tuổi đến 2 cơ sở y tế khám và điều trị nhưng không đỡ, không tìm được căn nguyên.
-
Sức khỏe15 giờ trướcDù cô bé tìm cách cầu cứu giáo viên nhưng người này không hề nhận ra sự bất thường.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNgủ trưa trên 1 tiếng mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ mất trí nhớ, đột quỵ, tử vong. Ngoài ra, một số nhóm người không nên ngủ vào ban ngày.
-
Sức khỏe19 giờ trướcDưới đây là danh sách một số thực phẩm hỗ trợ gan, tăng khả năng giải độc gan tự nhiên bạn nên thử.
-
Sức khỏe19 giờ trướcBạn đọc HÙNG HUY (Đồng Nai) hỏi: Không hiểu sao gần đây con tôi 16 tuổi thường thu mình trong phòng, không thích tiếp xúc với ai. Gia đình từng có người điều trị trầm cảm. Xin bác sĩ cho biết bệnh này có di truyền không?
-
Sức khỏe22 giờ trướcUng thư vú là một bệnh lý do nhiều yếu tố gây ra, trong đó phụ nữ thừa cân, béo phì, uống rượu có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.
-
Sức khỏe23 giờ trướcMỡ trăn rất quen thuộc với chúng ta nhưng bạn đã biết hết về công dụng của mỡ trăn chưa?
-
Sức khỏe1 ngày trướcCây cơm rượu mọc dại ở nhiều vùng của nước ta, nhưng ít ai biết nó là vị thuốc quý trị nhiều bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau khi làm đẹp tại nhà, người phụ nữ rơi vào tình trạng sốc phản vệ, suy đa tạng, bác sĩ phải di chuyển hệ thống ECMO từ Hà Nội đến bệnh viện địa phương cấp cứu người bệnh
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhông chỉ tạo nên nét văn hóa ẩm thực độc đáo của Nhật Bản, tảo nâu Mozuku còn có khả năng ngừa viêm, virus nhờ chứa hợp chất siêu nhầy Fucoidan.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBị một nốt nhọt da ở vùng gối, cậu bé 11 tuổi sốt cao, sau đó nhanh chóng rơi vào tình trạng nguy kịch, suy hô hấp do một bệnh lý ít được chú ý.