Biến thể SARS-CoV-2 tại Nam Phi rất đáng lo ngại

Theo giới chức y tế Anh, biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được phát hiện tại Nam Phi đang đặt ra nhiều mối lo hơn biến thể phát hiện tại Anh.

Giới chức y tế Anh lo ngại vaccine phòng COVID-19 hiện nay khó có thể ngăn ngừa biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được phát hiện tại Nam Phi, do ở biến thể này có sự thay đổi đáng kể cấu trúc protein, khiến nồng độ virus trong cơ thể bệnh nhân cao hơn, có thể góp phần tăng mức độ lây nhiễm.

Biến thể SARS-CoV-2 tại Nam Phi rất đáng lo ngại-1
Các nhà khoa học đang đặt dấu hỏi về khả năng vaccine COVID-19 có thể ngăn chặn biến thể mới tại Nam Phi. Ảnh: Washington Post


Các nhà khoa học cho rằng, có thể mất một tháng hoặc 6 tuần, để các nhà khoa học tìm ra loại vaccine mới. Trong thời gian gần đây, cả Anh và Nam Phi đều phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2, kéo theo số ca nhiễm mới tăng nhanh và lây lan ra nhiều nước trên thế giới.

Trong những tháng gần đây, cả Anh và Nam Phi đều phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2, kéo theo số ca nhiễm mới tăng nhanh và lây lan ra nhiều nước trên thế giới.

Thông báo cáo của Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh châu Âu (ECDC) vừa qua cho biết, mặc dù không có thông tin cho thấy những biến thể mới gây nguy cơ bệnh nghiêm trọng hơn nhưng khả năng lây lan cao hơn có thể dẫn tới số ca nhập viện và tử vong tăng lên. Điều này đặc biệt đúng đối với những người thuộc các nhóm cao tuổi hoặc có bệnh nền.

Báo cáo đề cập cụ thể đến hai biến thể mới được phát hiện ở Anh và Nam Phi, cả hai đều cho thấy khả năng lây lan nhanh.

 

Theo VTV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtv.vn/the-gioi/bien-the-sars-cov-2-tai-nam-phi-rat-dang-lo-ngai-20210105112430281.htm

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.