Bình Dương: Khoảng 50 người nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn đồ từ thiện

Lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương xác nhận, sáng 3/4, tại một lễ hội (thành phố Thuận An) có khoảng 50 người dân sau khi ăn bánh mỳ, bánh bao phát từ thiện đã có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm.

Bình Dương: Khoảng 50 người nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn đồ từ thiện-1
Các ca bệnh nghi ngộ độc thực phẩm nằm điều trị tại Trung tâm y tế thành phố Thuận An. Ảnh: TTXVN phát

Theo lời kể của các thành viên trong đoàn múa lân sư rồng tại Lễ hội, khoảng 4 - 5 giờ cùng ngày, sau khi ăn bánh mỳ, bánh bao của người dân phát, nhiều người trong đoàn múa lân có biểu hiện mệt mỏi, đau bụng, buồn nôn, chóng mặt... Sau đó, mọi người được đưa đến Trung tâm Y tế thành phố Thuận An để kiểm tra.

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế thành phố Thuận An, có 47 ca nhập viện với triệu chứng ban đầu là: ói, đau bụng, tiêu lỏng... Đa số trường hợp đều xuất hiện các triệu chứng sau khoảng 1- 2 giờ ăn bánh mỳ, bánh bao… được cấp phát từ thiện. Hiện, 5 ca nhẹ được xuất viện, 42 ca ổn định, tiếp tục nằm theo dõi.

Bình Dương: Khoảng 50 người nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn đồ từ thiện-2
Nhiều ca ca nghi ngộ độc thực phẩm đang nằm điều trị tại Trung tâm y tế thành phố Thuận An. Ảnh: TTXVN phát

Trung tâm Y tế thành phố Thuận An tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ việc trên và điều trị cho các trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm.

Theo Báo Tin tức

Xem link gốc Ẩn link gốc https://baotintuc.vn/xa-hoi/binh-duong-khoang-50-nguoi-nghi-ngo-doc-thuc-pham-sau-khi-an-do-tu-thien-20240403131952286.htm

ngộ độc thực phẩm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.