Bình Dương phát hiện một trường hợp mắc Covid-19 sau 20 ngày cách ly tập trung

Tối nay (13/5), Ban quản lý khu cách ly huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương cho biết, sau khi lấy mẫu xét nghiệm lần 3 để chuẩn bị cấp giấy xác nhận hoàn thành cách ly tập trung cho các công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về thì phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 22/4, Khu cách ly huyện Bàu Bàng được giao tổ chức cách ly tập trung 21 ngày cho 386 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về theo điều tiết của Quân khu 7. Trong tổng số 386 công dân có 41 trẻ em dưới 1 tuổi, không có cha mẹ về cùng. Sau đó, ngành Y tế Bình Dương đã chấp thuận cho 41 người nhà vào chăm sóc cho các bé. Ban Quản lý khu cách ly Bàu Bàng nhanh chóng thành lập khoa Nhi dưới sự hỗ trợ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Ngay sau khi tiếp nhận, tất cả các công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về đều được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định. Ngày 12/5 (tức là sau 20 ngày cách ly), ngành y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 3 để cấp giấy xác nhận hoàn thành cách ly tập trung theo quy định phòng chống dịch Covid-19 để họ trở về với gia đình thì phát hiện có 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Qua điều tra, bước đầu xác minh có 7 người tiếp xúc gần với trường hợp này.

Bình Dương phát hiện một trường hợp mắc Covid-19 sau 20 ngày cách ly tập trung-1
Khu cách ly Bàu Bàng tiếp nhận 386 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về

Hiện, trường hợp mắc Covid-19 đã được đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương theo dõi sức khỏe, điều trị; những người tiếp xúc gần được tiếp tục cách ly 21 ngày. Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh đang cùng Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương tiến hành điều tra, xác minh nguồn lây nhiễm của trường hợp này.

Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận 5.246 công dân về nước do Quân khu 7 điều tiết, trong đó có 32 trường hợp dương tính với Covid-19.

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/xa-hoi/binh-duong-phat-hien-mot-truong-hop-mac-covid-19-sau-20-ngay-cach-ly-tap-trung-857591.vov

Covid-19 Bình Dương

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.