Bình Phước có gần 700 ca mắc và 2 ca tử vong do sốt xuất huyết

Trong 7 tháng đầu năm 2020, tỉnh Bình Phước ghi nhận gần 700 ca mắc và 2 ca tử vong do sốt xuất huyết.

Bác sĩ Nguyễn Văn Sáu- Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước cho biết, trong 7 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn ghi nhận gần 700 ca mắc và 2 ca tử vong do sốt xuất huyết. Số ca mắc sốt xuất huyết rải đều trên tất cả các địa phương trong tỉnh.

Bình Phước có gần 700 ca mắc và 2 ca tử vong do sốt xuất huyết-1
Cán bộ y tế phun thuốc diệt muỗi tại các hộ dân.


 So với cùng kỳ năm 2019, số ca mắc giảm 84% nhưng tăng 1 ca tử vong. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước nhận định, trong thời gian tới, số ca mắc sốt xuất huyết có thể gia tăng do thời tiết mưa nắng xen kẽ tạo điều kiện cho muỗi truyền bệnh phát triển. 

Để chủ động trong công tác phòng chống sốt xuất huyết, Bình Phước tiếp tục tổ chức chiến dịch diệt bọ gậy tại các xã, phường và phun hóa chất tại các khu vực nguy cơ cao. Cùng với đó, đẩy mạnh công tác truyền thông phòng, chống sốt xuất huyết vào cộng đồng trên các phương tiện truyền thông sẵn có tại địa phương, để người dân nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân, gia đình, cộng đồng. 

Bác sĩ Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước cho rằng, Bình Phước là một tỉnh có tỷ lệ mắc sốt xuất huyết tăng cao trong những năm gần đây và ghi nhận trường hợp tử vong hàng năm. Khi ngành y tế đang dồn sức vào công tác chuyên môn thì sự đồng hành của người dân là sức mạnh để đẩy lùi các loại dịch bệnh.

“Người dân chưa thật sự tích cực và chủ động cùng với chúng tôi phòng, chống sốt xuất huyết. Người dân còn nghĩ, việc diệt lăng quăng, diệt muỗi là trách nhiệm của ngành y tế. Vì thế, chúng tôi mong muốn, mỗi cá nhân, hộ gia đình và cộng đồng chung tay với ngành y tế phòng chống sốt xuất huyết với thông điệp “Không có lăng quăng, không có muỗi, không có sốt xuất huyết. Chúng tôi hy vọng rằng, thông điệp này được duy trì thường xuyên”, Bác sĩ Sáu chia sẻ.

 

Theo VOV

Xem link gốcẨn link gốc https://vov.vn/tin-24h/binh-phuoc-co-gan-700-ca-mac-va-2-ca-tu-vong-do-sot-xuat-huyet-1084157.vov

sốt xuất huyết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.