- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bộ phận độc hại của gà được nhiều người thích ăn
Không ít người thích ăn các món chế biến từ phao câu gà nhưng đây là bộ phận bạn nên hạn chế tiêu thụ.
Phao câu chứa tuyến dầu của gà, giúp cho phần thịt này có vị khác biệt đáng kể so với các phần còn lại. Dân gian có câu “Thứ nhất phao câu, thứ nhì đầu cánh” để miêu tả độ ngon ngậy của các bộ phận này.
Một số người lo rằng ăn phao câu gà có thể gây ung thư nhưng quan điểm đó chưa có căn cứ rõ ràng. Tuy nhiên, theo Mashed, đây là một trong những phần béo nhất của gà và tiềm ẩn các chất độc, chất bẩn nguy cơ ảnh hưởng xấu với sức khỏe.
Theo Fatsecret, trong 100g phao câu gà có tới 290 calo chủ yếu tới phần chất béo (55%) và carbs (13%), protein (32%). Cụ thể gồm 17g chất béo (22% nhu cầu mỗi ngày), 87mg cholesterol (29%), 292mg muối (13%) và một lượng rất nhỏ các vitamin, canxi, kẽm, sắt.
Phao câu gà được nhiều người thích vì độ béo ngậy. Ảnh minh họa: MIC
Chuyên gia dinh dưỡng Hong Kong Fion Chow khẳng định: "Không có nghiên cứu nào cho thấy mối liên hệ giữa ăn phao câu gà với ung thư". Nhưng theo chuyên gia này, bộ phận sau cùng của gà chứa nhiều chất béo, calo và việc thừa cân có liên quan đến nhiều loại ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng - loại ung thư phổ biến trên thế giới.
Chuyên gia Chow nói thêm chất béo bão hòa có thể khiến các mảng bám tích tụ, hạn chế lưu thông máu. Bởi vậy, theo SCMP, cô khuyên mọi người nên ăn phần ức hoặc đùi gà không da. Bạn có thể sử dụng các thực phẩm chứa chất béo không bão hòa như dầu ô liu, cá và các loại hạt.
Phao câu gà còn chứa nhiều chất bẩn, thậm chí cả khối u, dù có sát khuẩn sạch vẫn có nguy cơ tồn dư. Đây là nơi tập trung của tuyến dịch bạch huyết có đại thực bào ăn vi khuẩn và độc tố. Theo thời gian, các chất gây hại đọng ở phao câu dẫn tới bệnh tật. Bởi vậy, các bác sĩ cho rằng nếu cố tình ăn bộ phận này thường xuyên, mọi người đang tự đưa chất độc vào cơ thể mình.
Ngoài ra, một số bộ phận khác của gà cũng không tốt cho sức khỏe. Đầu và cổ gà có thể tiềm ẩn một số loại vi khuẩn, virus. Gan gà là nơi xử lý các chất độc đi vào cơ thể nên có thể lưu trữ một số chất làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư.
Phần thịt gà an toàn nhất là ức - ít chất béo nhưng có nhiều giá trị dinh dưỡng. Protein ít chất béo trong ức gà có thể mang lại các lợi ích đáng kể, khiến thực phẩm này trở thành bổ sung hữu ích cho nhiều chế độ ăn uống như tăng khối lượng cơ, sức khỏe xương, kiểm soát thèm ăn và thậm chí cải thiện tâm trạng và giấc ngủ.
Nhưng các tác dụng trên không đồng nghĩa bạn nên ăn ức gà mỗi ngày. Theo Parade, ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau là chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể bạn.
Theo VietNamNet
-
Sức khỏe1 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe2 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe6 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe6 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe8 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe9 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe19 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.