Bổ sung 7 loại thực phẩm này vào bữa ăn nhẹ không chỉ giúp bạn có cơ bắp khỏe mạnh mà còn thu được nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe

Dưới đây là một số loại thực phẩm dễ dàng tiêu thụ và là nguồn bổ sung protein tuyệt diệu cho các bữa ăn phụ.

4 cách kết hợp thực phẩm có thể gây hại cho sức khỏe mà bạn nhất định phải loại bỏ ngay từ bây giờ 
Protein là chất dinh dưỡng thiết yếu của cơ thể con người. Protein cung cấp các thành tố để cấu trúc nên cơ thể sinh học, đồng thời cũng là nguồn năng lượng rất quan trọng cho các hoạt động sự sống. Không chỉ có thế, protein có chứa rất nhiều axit amin giúp xây dựng cơ bắp. Cơ thể chúng ta có khả năng tổng hợp một số loại axit amin, nhưng vẫn có rất nhiều loại axit amin thiết yếu chỉ được nạp vào cơ thể thông qua con đường bổ sung protein. Đó cũng chính là lý do vì sao chúng ta luôn cần nạp đủ protein cho cơ thể. 

Một nghiên cứu trên nhóm người từ 67-84 tuổi cho thấy so với những người tập trung bổ sung protein trong một hoặc hai bữa thì người tiêu thụ protein vào mỗi bữa ăn trong ngày bao gồm những bữa ăn nhẹ thường có cơ bắp khỏe hơn.

Dưới đây là một số loại thực phẩm dễ dàng tiêu thụ và là nguồn bổ sung protein tuyệt diệu cho các bữa ăn phụ:

1. Hạnh nhân

Theo số liệu từ USDA, mỗi ounce (khoảng 28g) hạnh nhân có thể cung cấp 6g protein, 3.5g chất xơ và 14g chất béo có lợi cho sức khỏe. Một nghiên cứu thuộc trường Đại học bang Pennsylvania - Hoa Kỳ cho thấy rằng, một bữa ăn nhẹ hàng ngày với khoảng 42g hạnh nhân giúp bổ sung protein hiệu quả, đồng thời giúp làm giảm cholesterol có hại cho cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và huyết áp cao.

Bổ sung 7 loại thực phẩm này vào bữa ăn nhẹ không chỉ giúp bạn có cơ bắp khỏe mạnh mà còn thu được nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe-1


Một bữa ăn nhẹ hàng ngày với khoảng 42g hạnh nhân giúp bổ sung protein hiệu quả, đồng thời giúp làm giảm cholesterol có hại cho cơ thể.

2. Đậu nành

Mỗi nửa cốc đậu nành có thể thu được hơn 6g protein. Trong đậu nành rất giàu isoflavone - đây là chất chống oxy hóa đã được chứng minh giúp cải thiện chức năng nhận thức, trí nhớ, thị giác ở phụ nữ sau giai đoạn mãn kinh.

Bổ sung 7 loại thực phẩm này vào bữa ăn nhẹ không chỉ giúp bạn có cơ bắp khỏe mạnh mà còn thu được nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe-2


Protein trong đậu nành giúp kiểm soát tăng đường huyết, tăng lipid máu, tăng insulin máu và trọng lượng cơ thể.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ, protein trong đậu nành giúp kiểm soát đường huyết, lipid máu, insulin máu và trọng lượng cơ thể rất tốt.

3. Trứng gà luộc


Trứng luộc là nguồn bổ sung chất dinh dưỡng, protein và các loại chất béo lành mạnh, có lợi cho sức khỏe. Một quả trứng gà có thể cung cấp 6g protein. Trứng gà cũng rất giàu choline - một trong những chất dinh dưỡng không thể thiếu đối với cơ thể con người và đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe tim mạch và chức năng nhận thức.

Bổ sung 7 loại thực phẩm này vào bữa ăn nhẹ không chỉ giúp bạn có cơ bắp khỏe mạnh mà còn thu được nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe-3


Trứng luộc là nguồn bổ sung chất dinh dưỡng, protein và các loại chất béo lành mạnh, có lợi cho sức khỏe.

4. Hạt điều

Nghiên cứu từ trường Đại học Harvard công bố rằng ăn khoảng 28 hạt điều trong vòng 1 tuần thì phụ nữ sẽ giảm nguy cơ mắc sỏi mật đến 25%. Cứ mỗi 30g hạt điều chứa 5g protein, 13g chất béo không bão hòa, 9g carbohydrate và cung cấp 160 calo cho cơ thể. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn phụ để bổ sung protein và năng lượng thiết yếu.

Bổ sung 7 loại thực phẩm này vào bữa ăn nhẹ không chỉ giúp bạn có cơ bắp khỏe mạnh mà còn thu được nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe-4


Cứ mỗi 30g hạt điều chứa 5g protein, 13g chất béo không bão hòa, 9g carbohydrate và cung cấp 160 calo.

5. Đậu gà

Đậu gà là một loại đậu giàu protein thực vật, rất tốt cho tim mạch, người mắc bệnh tiểu đường và những người đang mong muốn giảm cân. Một phần tư cốc đậu gà có thể cung cấp 5g protein. Hàm lượng protein và chất xơ trong đậu gà giúp tạo cảm giác no lâu hơn và làm giảm cảm giác thèm ăn, từ đó giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Bổ sung 7 loại thực phẩm này vào bữa ăn nhẹ không chỉ giúp bạn có cơ bắp khỏe mạnh mà còn thu được nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe-5


Hàm lượng protein và chất xơ trong đậu gà giúp tạo cảm giác no lâu hơn và làm giảm cảm giác thèm ăn.

Một nghiên cứu về giá trị dinh dưỡng của đậu gà đã cho thấy rằng, tỷ lệ mắc bệnh béo phì ở những người thường xuyên ăn đậu gà thấp hơn 53% so với những người không ăn loại đậu này.

6. Cá ngừ đóng hộp


Cá ngừ là một nguồn đạm cao cấp và rất có lợi cho sức khỏe. Thịt cá ngừ chứa hàm lượng chất béo rất thấp. Hầu hết các chất dinh dưỡng có trong cá ngừ như protein, axit béo omega-3 đều là những chất thiết yếu cho cơ thể. Một phần tư cốc cá ngừ cung cấp 11g protein và 20% lượng phốt pho cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

Bổ sung 7 loại thực phẩm này vào bữa ăn nhẹ không chỉ giúp bạn có cơ bắp khỏe mạnh mà còn thu được nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe-6


7. Sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp là loại sữa chua khá phổ biến trong những năm gần đây. Loại sữa này có hàm lượng protein nhiều hơn sữa chua thông thường và cũng có hàm lượng canxi phong phú. Một cốc sữa chua Hy Lạp có thể cung cấp 22g protein đồng thời cũng giúp tăng khối lượng cơ và xương cho người già.

 

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/bo-sung-7-loai-thuc-pham-nay-vao-bua-an-nhe-khong-chi-giup-ban-co-co-bap-khoe-manh-ma-con-thu-duoc-nhieu-loi-ich-bat-ngo-cho-suc-khoe-2220201210050264.htm

Bệnh tiểu đường


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.