- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bổ sung loại vitamin này giúp bạn giảm đến 20% nguy cơ mắc ung thư
Đây là loại vitamin có khá nhiều trong các loại thực phẩm ta tiêu thụ hằng ngày nhưng lại có tác dụng ngừa ung thư hiệu quả.
Vitamin D được biết đến là vi chất giúp tăng cường hệ xương, cơ và hỗ trợ cơ thể giảm những chứng bệnh liên quan đến hô hấp, hệ thần kinh. Cơ thể có thể được bổ sung vitamin D tự nhiên bằng cách tắm nắng hoặc tiêu thụ các loại thực phẩm như cá mòi, gan, trứng... Tuy nhiên, với lối sống hiện nay thì 1/3 dân số nước Anh được xác định là thiếu vitamin D. Chính vì vậy, Bộ y tế nước này đã khuyến cáo người dân nên tiêu thụ đủ 10mcg vitamin D mỗi ngày.
Một nghiên cứu gần đây chứng minh rằng, vitamin D còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư. Trung tâm Ung thư Quốc gia ở Tokyo đã công bố kết quả nghiên cứu trên tạp chí Y học Anh về sự liên quan giữa vitamin D và bệnh ung thư. Họ đã lấy mẫu xét nghiệm máu của 33.700 người trong độ tuổi từ 40-60. Theo đó, những người có lượng vitamin D cao trong cơ thể thì nguy cơ mắc ung thư cũng giảm 20% so với những người khác. Đặc biệt, vitamin D được cho là có tác dụng giảm đến 55% nguy cơ mắc ung thư gan.
Các nhà nghiên cứu tin rằng, vitamin D sản sinh ra một loại enzyme giúp thanh lọc các axit tự nhiên trong cơ thể. Giảm những axit này giúp ngăn chăn việc làm tổn thương đến các cơ quan nội tạng, từ đó giảm hẳn nguy cơ ung thư.
Các chuyên gia cho rằng axit lithocholic, một chất được sản xuất bởi gan - yếu tố gây bệnh ung thư - có thể được ức chế bởi vitamin D. Và tác dụng của vitamin D là không giới hạn ở 1 cơ quan riêng biệt mà trong cả cơ thể.
Vì thế, nhiều nhà khoa học nước Anh, Mỹ, Úc, Canada từ lâu đã khuyến cáo tăng cường vitamin D thông qua việc tiêu thụ các loại thực phẩm như sữa, gan... Đặc biệt là vào mùa đông thì càng nên ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin D vì cơ thể không có nhiều cơ hội để hấp thụ loại vitamin này từ ánh nắng. Bên cạnh đó, phụ nữ mang thai càng nên bổ sung loại vitamin D để mẹ và bé cùng khỏe mạnh.
Không những thế, các nghiên cứu trước đó trong năm 2017 còn chỉ ra vitamin D giúp giảm bệnh viêm khớp hiệu quả.
Theo Dân Việt
-
Sức khỏe12 giờ trướcNước chanh là thức uống lành mạnh tốt cho sức khoẻ, nhưng một số nhóm người được khuyến cáo nên hạn chế uống nước chanh.
-
Sức khỏe14 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
Sức khỏe17 giờ trướcXoan trà là thực vật phổ biến ở Việt Nam, đây là vị thuốc thường được dân gian sử dụng nấu thành cao để đắp lên các vết bỏng nhẹ.
-
Sức khỏe21 giờ trướcBơi lội là môn thể thao người ta có thể thực hiện quanh năm, đặc biệt là mùa hè, bởi tác dụng thư giãn toàn diện của nó. Cùng lắng nghe bác sĩ Vũ Thái Hà (Viện da liễu TW) dặn dò gì chúng ta để tránh lây nhiễm một số bệnh thường gặp sau khi thả mình trong làn nước trong xanh.
-
Sức khỏe22 giờ trướcBữa sáng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho ngày mới.
-
Sức khỏe22 giờ trướcCá là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang nhiều lợi ích cho sức khỏe trong đó có phòng chống ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThì là (còn gọi là thìa là) là loại rau thơm quen thuộc trong ẩm thực Việt. Nhưng ít ai biết rằng, loại rau dân dã này lại là một "thần dược" được y học cổ truyền sử dụng từ hàng nghìn năm trước
-
Sức khỏe1 ngày trướcBị rắn lục đuôi đỏ cắn, chân người phụ nữ sưng nề, xuất huyết dưới da, phải chuyển lên tuyến tỉnh truyền 10 lọ huyết thanh kháng độc.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường có thói quen hãm nước lá ổi uống, vậy có nên uống nước lá ổi hàng ngày?
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau củ rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, có một số loại rau củ lại "sinh ra chất độc" do không được bảo quản hoặc sơ chế đúng cách.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sỹ buộc phải cắt bỏ nhãn cầu của anh Ngô để não không bị ảnh hưởng, tất cả chỉ vì những vi khuẩn còn sót lại từ một con ruồi mà anh đập chết trên mắt mình.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMất nước không phải là nguyên nhân gây ra chứng tăng huyết áp, nhưng có khả năng góp phần gây ra căn bệnh này. Vậy uống nước có làm giảm huyết áp không?
-
Sức khỏe1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.