- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bổ sung loại vitamin này giúp bạn giảm đến 20% nguy cơ mắc ung thư
Đây là loại vitamin có khá nhiều trong các loại thực phẩm ta tiêu thụ hằng ngày nhưng lại có tác dụng ngừa ung thư hiệu quả.
Vitamin D được biết đến là vi chất giúp tăng cường hệ xương, cơ và hỗ trợ cơ thể giảm những chứng bệnh liên quan đến hô hấp, hệ thần kinh. Cơ thể có thể được bổ sung vitamin D tự nhiên bằng cách tắm nắng hoặc tiêu thụ các loại thực phẩm như cá mòi, gan, trứng... Tuy nhiên, với lối sống hiện nay thì 1/3 dân số nước Anh được xác định là thiếu vitamin D. Chính vì vậy, Bộ y tế nước này đã khuyến cáo người dân nên tiêu thụ đủ 10mcg vitamin D mỗi ngày.
Một nghiên cứu gần đây chứng minh rằng, vitamin D còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư. Trung tâm Ung thư Quốc gia ở Tokyo đã công bố kết quả nghiên cứu trên tạp chí Y học Anh về sự liên quan giữa vitamin D và bệnh ung thư. Họ đã lấy mẫu xét nghiệm máu của 33.700 người trong độ tuổi từ 40-60. Theo đó, những người có lượng vitamin D cao trong cơ thể thì nguy cơ mắc ung thư cũng giảm 20% so với những người khác. Đặc biệt, vitamin D được cho là có tác dụng giảm đến 55% nguy cơ mắc ung thư gan.
Các nhà nghiên cứu tin rằng, vitamin D sản sinh ra một loại enzyme giúp thanh lọc các axit tự nhiên trong cơ thể. Giảm những axit này giúp ngăn chăn việc làm tổn thương đến các cơ quan nội tạng, từ đó giảm hẳn nguy cơ ung thư.
Các chuyên gia cho rằng axit lithocholic, một chất được sản xuất bởi gan - yếu tố gây bệnh ung thư - có thể được ức chế bởi vitamin D. Và tác dụng của vitamin D là không giới hạn ở 1 cơ quan riêng biệt mà trong cả cơ thể.
Vì thế, nhiều nhà khoa học nước Anh, Mỹ, Úc, Canada từ lâu đã khuyến cáo tăng cường vitamin D thông qua việc tiêu thụ các loại thực phẩm như sữa, gan... Đặc biệt là vào mùa đông thì càng nên ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin D vì cơ thể không có nhiều cơ hội để hấp thụ loại vitamin này từ ánh nắng. Bên cạnh đó, phụ nữ mang thai càng nên bổ sung loại vitamin D để mẹ và bé cùng khỏe mạnh.
Không những thế, các nghiên cứu trước đó trong năm 2017 còn chỉ ra vitamin D giúp giảm bệnh viêm khớp hiệu quả.
Theo Dân Việt
-
Sức khỏe9 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe14 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe14 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe18 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe18 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe21 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe21 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.