Bố treo chai thuốc trừ sâu trong nhà, bé 11 tuổi uống vì nhầm là sữa

Ngày 03/10/2021, Bệnh viện chúng tôi tiếp nhận một cháu bé 11 tuổi, ngộ độc nặng do uống nhầm thuốc trừ sâu.

Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, chúng tôi vẫn hay gặp các ca ngộ độc ở trẻ nhi, do các cháu uống nhầm một số hóa chất như: chất tẩy rửa công nghiệp, xăng dầu và đã có trường hợp uống nhầm thuốc trừ sâu.

Ngày 03/10/2021, Bệnh viện chúng tôi tiếp nhận một cháu bé 11 tuổi, ngộ độc nặng do uống nhầm thuốc trừ sâu. Bệnh nhân được y tế cơ sở chuyển đến trong tình trạng hôn mê sâu phải đặt ống nội khí quản để thở máy hỗ trợ, đồng tử co nhỏ, co giật toàn thân...

Trước đó, bố cháu bé đi phun thuốc trừ sâu, còn một nửa lọ thuốc dư thừa mang về treo ở cột nhà. Cháu bé ở nhà trông em, thấy lọ thuốc giống với chai sữa nên đã mang ra uống. Sau khi uống, cháu bé xuất hiện dấu hiệu đau bụng, nôn, co giật, sau đó đi vào hôn mê. Người nhà đưa cháu đến Trung tâm y tế huyện cấp cứu, sau khi được xử trí cấp cứu ban đầu, bệnh nhân được hộ tống đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Bố treo chai thuốc trừ sâu trong nhà, bé 11 tuổi uống vì nhầm là sữa-1

Khi chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, bệnh nhân trong tình trạng hôn mê sâu, suy hô hấp, tím tái, tăng tiết dịch hầu họng, co giật toàn thân, đồng tử 2 mắt co nhỏ. Bệnh nhân nhanh chóng được đặt ống nội khí quản để thở máy hỗ trợ, bơm rửa dạ dày, truyền dịch, dùng thuốc nhuận tràng và các biện pháp điều trị chuyên sâu khác.

Sau 2 ngày điều trị, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch. Hiện tại, cháu bé đã bỏ được máy thở, tỉnh táo, tự thở được và vẫn đang phải theo dõi và điều trị tích cực.

(Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình. Địa chỉ: tầng 3, 4 tòa nhà B9 và tầng 2 tòa nhà B3).

TS.BS Hoàng Công Tình- Trưởng Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình

 

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/bo-treo-chai-thuoc-tru-sau-trong-nha-be-11-tuoi-uong-vi-nham-la-sua-post1382376.tpo?fbclid=IwAR0l_hPyXSRR-U3Sw5r0aUBbSWj1svW9AmeSd6FJcoTy6uolSJ8wlIEzmzY

ngộ độc

thuốc trừ sâu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.