Bộ Y tế: Tiêm mũi 4 vắc xin Covid-19 sau mũi 3 ít nhất bốn tháng

Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin của Bộ Y tế thống nhất, tiêm mũi 4 vắc xin Covid-19 cho một số nhóm đối tượng, khoảng cách sau mũi 3 ít nhất 4 tháng.

Thông tin trên được nêu trong công văn của Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương hôm 28/4.

Theo Cục Y tế dự phòng, ngày 25/4, Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin của Bộ Y tế đã tổ chức họp để xem xét các nội dung về việc triển khai tiêm vắc xin, trong đó có tiêm nhắc lại lần 2 (mũi 4). Tại cuộc họp, Hội đồng đã thống nhất khoảng cách của mũi 4 vắc xin Covid-19 sẽ cách mũi 3 ít nhất 4 tháng.

Đối tượng tiêm là người từ 50 tuổi trở lên; người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng; người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với Covid-19: cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu, công nhân các khu công nghiệp. 

Vắc xin sử dụng sẽ là vắc xin mRNA (do hãng Pfizer hoặc Moderna sản xuất); vắc xin AstraZeneca hoặc vắc xin cùng loại với mũi 3. Người đã tiêm mũi 3 nếu mắc Covid-19 thì 3 tháng sau khi khỏi bệnh mới tiêm mũi 4.

Cục Y tế dự phòng đề nghị Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương rà soát, cập nhật thông tin về mũi 4 và xây dựng kế hoạch tiêm mũi 4 vắc xin phòng Covid-19, gửi về Bộ Y tế. 

Đến hết ngày 27/4, tổng số liều vắc xin Covid-19 đã được tiêm trên cả nước là 213.645.290 liều. Trong đó, tỷ lệ tiêm mũi 1 và mũi 2 ở người lớn gần như đạt 100%. Tuy nhiên, tốc độ tiêm mũi 3 đang còn chậm.

Tại cuộc họp trực tuyến mới đây, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị các địa phương triển khai nhanh chiến dịch tiêm chủng, hoàn thành việc tiêm mũi 3 cho người lớn và bao phủ vắc xin cho nhóm trẻ 5-11 tuổi trong quý II năm nay.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/tiem-vac-xin-covid-19-mui-4-sau-mui-3-it-nhat-bon-thang-2014424.html

Vaccine Covid-19

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.