Bỗng xuất hiện cục nổi trên cổ tay: Đừng bỏ qua vì đó là dấu hiệu cảnh báo bệnh vô cùng hãi hùng

Các triệu chứng của u bao hoạt dịch khớp cổ tay là hạch xuất hiện trên tay, sưng cứng trên cổ tay, có cảm giác như xương – nguyên nhân gây nang hoạt dịch khớp cổ tay.

 Các triệu chứng của u bao hoạt dịch khớp cổ tay là hạch xuất hiện trên tay, sưng cứng trên cổ tay, có cảm giác như xương – nguyên nhân gây nang hoạt dịch khớp cổ tay.

Theo Webmd, u bao hoạt dịch khớp cổ tay là một khối u hoặc sưng lên trên một khớp hoặc gân (mô kết nối cơ với xương). Nó trông giống như một túi chất lỏng. Bên trong túi chứa một chất dính, trong suốt, không màu. Tùy theo kích cỡ, u nang có thể có dạng cứng hoặc mềm như xốp. Nhiều nang nhỏ có thể tạo ra nhiều hơn một u nang. Loại u nang này không gây hại và chiếm khoảng một nửa số khối u mô mềm.

Bỗng xuất hiện cục nổi trên cổ tay, đừng vội vàng bỏ qua vì đó là dấu hiệu cảnh báo bệnh vô cùng hãi hùng - Ảnh 1.
Theo Webmd, u bao hoạt dịch khớp cổ tay là một khối u hoặc sưng lên trên một khớp hoặc gân (mô kết nối cơ với xương).


Các u nang thường nằm ở mặt sau của khớp cổ tay nhưng chúng cũng có thể phát triển ở phía dưới lòng bàn tay. Khi được tìm thấy ở mặt sau của cổ tay, chúng trở nên nổi bật vì cổ tay có thể cong về phía trước.

Bạn có cảm thấy những tổn thương, những vết bẩn xuất hiện trên lòng bàn tay, cổ tay hay ngón tay? Chúng ta thường có xu hướng đổ lỗi cho thương tích, côn trùng cắn hoặc vết rộp có liên quan đến công việc. Nhưng bạn có biết những vết tích này có thể cảnh báo một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng? Bạn cần xử lý những dấu hiệu cảnh báo bệnh trên tay này sớm nhất có thể.

Theo khoa học y tế, u nang này được gọi là hygroma hoặc túi phế quản trên cổ tay. Đây là một dạng u nang lành tính nhưng về lâu dài có thể gây họa cho sức khỏe của bạn. Những vết sẹo này không chỉ gây mất thẩm mỹ và đôi khi có thể đặt ra một số mối đe dọa thực sự cho sức khỏe. Thông thường, u nang xuất hiện trên cổ tay, cảm thấy căng hoặc mềm khi chạm vào. Nó cũng có thể phát triển như các đốm trên bề mặt của lòng bàn tay, ở giữa hoặc gần ngón cái, cũng có thể ở mặt trong của các ngón tay, khớp nối.


Bỗng xuất hiện cục nổi trên cổ tay, đừng vội vàng bỏ qua vì đó là dấu hiệu cảnh báo bệnh vô cùng hãi hùng - Ảnh 2.

Theo khoa học y tế, u nang này được gọi là hygroma hoặc túi phế quản trên cổ tay.


Theo Health, thường các nang này xuất hiện với kích thước khá nhỏ, nằm ẩn dưới nếp da vùng cổ tay, đôi khi không được phát hiện. Nếu u nang to, chèn ép vào các cấu trúc xung quanh như gân, cơ, thần kinh gây nên tình trạng đau nhức, tê hoặc ảnh hưởng đến hoạt động gấp - duỗi cổ tay.

Dấu hiệu bạn bị u bao hoạt dịch khớp cổ tay

Khó khăn khi di chuyển: Bạn sẽ gặp những khó khăn trong khi vận động nói chung, nhất là khi uốn các ngón tay hoặc cổ tay. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra va chạm trên cổ tay.

Lột da: Lớp da trên những vùng này biến thành màu đỏ và bắt đầu bong ra. Đây là một triệu chứng của hạch trên cổ tay.

Bỗng xuất hiện cục nổi trên cổ tay, đừng vội vàng bỏ qua vì đó là dấu hiệu cảnh báo bệnh vô cùng hãi hùng - Ảnh 3.
Bạn sẽ gặp những khó khăn trong khi vận động nói chung, nhất là khi uốn các ngón tay hoặc cổ tay khi bị u bao hoạt dịch khớp cổ tay.


Đau nhức: Bạn sẽ cảm thấy đau nhức do kích thích của các mô xung quanh.

Độ nhạy của da: Bạn sẽ có cảm giác tăng hoặc giảm độ nhạy cảm của da. Điều này được gây ra khi nang phát triển gây áp lực lên các mạch máu và chạm vào dây thần kinh. Đây là một trong những triệu chứng hàng đầu của việc có một u nang trên cổ tay.

Điều trị u bao hoạt dịch khớp cổ tay


Bạn không bao giờ nên hoãn một chuyến thăm bác sĩ khi bạn có một khối u trên cổ tay, mặc dù, không có nguy cơ u này phát triển thành khối u ác tính. Trong khi chẩn đoán, nó không gây ra khó khăn gì nhưng phụ thuộc vào bản chất của các triệu chứng. Bạn cần tham khảo ý kiến của một bác sĩ phẫu thuật hoặc bác sĩ cơ xương khớp - người có thể xác định nguyên nhân của bệnh và thực hiện các bước để tiếp nhận điều trị.

Theo Trí thức trẻ

kiểm tra sức khỏe

bệnh nan y

u nang


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.