Bụng và rốn bị hoại tử nghiêm trọng sau khi hút mỡ ở spa

Nghe lời quảng cáo trên mạng, người phụ nữ 42 tuổi tìm đến một spa ở Thanh Hóa để hút mỡ bụng, cắt sẹo.

Bác sĩ Hoàng Hồng, Phụ trách khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận một bệnh nhân bị biến chứng nặng sau khi làm đẹp ở spa.

Bệnh nhân là nữ, 42 tuổi, nhập viện vì hoại tử rốn, da vùng rốn và thắt lưng trái, thượng vị sau khi đi hút mỡ, cắt sẹo tại một cơ sở spa ở Thanh Hóa. Theo lời kể của bệnh nhân, ngày 29/3, người phụ nữ này đến làm đẹp tại một spa biết đến qua mạng xã hội và được họ tư vấn qua mạng.

Bụng và rốn bị hoại tử nghiêm trọng sau khi hút mỡ ở spa-1

Sau mổ, vùng bụng bệnh nhân xuất hiện tình trạng bầm tím nhiều, da tím dần. Bệnh nhân vào một bệnh viện tư nhân ở địa phương để điều trị, sau đó chuyển sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và được chăm sóc theo dõi vết thương, không can thiệp ngoại khoa. Sau đó, bệnh nhân xin chuyển lên Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vào ngày 15/4.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hoại tử rốn, da vùng rốn và thắt lưng trái, thượng vị. Kết quả chụp cắt lớp vi tính bụng cho thấy bệnh nhân bị thâm nhiễm tổ chức dưới da lan tỏa vùng bụng và hạ sườn hai bên, ổ tụ dịch dưới da vùng bụng hai bên.

"Tình trạng bệnh nhân phức tạp. Da bụng, rốn và cung quanh rốn bị hoại tử rộng, tình trạng nhiễm trùng nhiễm độc. Chúng tôi điều trị kháng sinh, theo dõi, chăm sóc sát sao, nâng cao thể trạng cho bệnh nhân", bác sĩ Hoàng Hồng nói.

Vị chuyên gia cho hay sẽ cắt lọc hết phần da bị hoại tử, sau đó tính phương án phục hồi lại da cân cơ thành bụng, cũng như rốn của bệnh nhân khi toàn trạng ổn định.

Theo bác sĩ, đơn vị này thường xuyên tiếp nhận các trường hợp tai biến do làm đẹp ở các cơ sở không được cấp phép, không được thực hiện bởi những người có chuyên môn.

"Có bệnh nhân hút mỡ ở cơ sở không uy tín bị chọc vào phổi, chọc vào gan phải cấp cứu tại bệnh viện, bị tổn thương thủng ruột gây viêm phúc mạc. Một số trường hợp bị tắc mạch não gây thất ngôn, liệt nửa người, hoại tử cân cơ da thành bụng, tắc mạch phổi, cơ quan nội tạng, thậm chí tử vong", bác sĩ nhấn mạnh.

Từ trường hợp trên, bác sĩ Hoàng Hồng khuyến cáo nhu cầu làm đẹp của mọi người là rất chính đáng. Tuy nhiên, chúng ta cần lựa chọn những cơ sở uy tín, được cấp phép hành nghề, bác sĩ được đào tạo bài bản chuyên sâu về phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, có máy móc hiện đại cũng như có đội ngũ ê-kíp gây mê hồi sức tốt. Như vậy, những rủi ro khi làm thủ thuật sẽ thấp hơn rất nhiều.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://znews.vn/bung-va-ron-bi-hoai-tu-nghiem-trong-sau-khi-hut-mo-o-spa-post1471086.html?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR3yGYsxZgQp1-ugjn2q-rR8ZkilSJapwKxSAY8vsw1SOPjIJN_PqL0SR8A_aem_AdkmYVW_Mabaa0I6EkvLlD7zZRFab0VbqQzJEebghJQm1WRSEMILfKPZG75jlTJRwAOKbheaQBlXPB3lmXtAqfZf

hút mỡ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.