- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cả gia đình bị ung thư và nỗi kinh hoàng từ vật dụng nhà bếp quen thuộc
Khó ai có thể tin tưởng được vật dụng quen thuộc này lại là nguyên nhân chính khiến tất cả thành viên trong một gia đình đều bị ung thư.
Khó ai có thể tin tưởng được vật dụng quen thuộc này lại là nguyên nhân chính khiến tất cả thành viên trong một gia đình đều bị ung thư.
Ngày 26/11/2015, một chương trình về sức khỏe của Bắc Kinh đã khiến
công chúng hoảng sợ khi hé lộ sự phát triển không thể kiểm soát của căn
bệnh ưng thư. Có những gia đình 4 thành viên thì cả 4 người đều mắc bệnh ung thư. Người ta gọi chung tình trạng này là "gia đình ung thư".
Điều
đáng kinh ngạc là tất cả thành viên trong những gia đình ung thư này
đều không có thói quen xấu hay mắc bệnh di truyền gì liên quan đến ung
thư. Dựa trên nghiên cứu và điều tra của các chuyên gia, người ta phát
hiện ra những gia đình ung thư này có một đặc điểm chung là đều có những
thói quen sử dụng thớt gỗ giống hệt nhau.
>>Nhận diện măng tẩm hóa chất gây ung thư
>> Nhận biết gạo chứa hoá chất bảo quản cực độc
>>Nhận diện măng tẩm hóa chất gây ung thư
>> Nhận biết gạo chứa hoá chất bảo quản cực độc
Thớt
gỗ là vật dụng không thể thiếu trong nhà bếp. Với độ dày, cứng mềm vừa
phải, thớt gỗ cực kì thích hợp cho việc chặt thịt hoặc cắt các loại thực
phẩm cứng. Tuy nhiên khuyết điểm lớn nhất của thớt gỗ
là khó chùi rửa, hút ẩm tốt, lâu khô. Để lâu ngày sẽ gây ra tình trạng
ẩm mốc và trở thành môi trường phát triển thuận lợi cho các loại vi
khuẩn nguy hiểm.
Khuyết điểm lớn nhất của thớt gỗ là khó chùi rửa, hút ẩm tốt, lâu khô. (Ảnh: meirihaowen)
Khi cắt hoặc chặt thức ăn trên thớt, những mảnh vụn sẽ bám lại trên mặt thớt. Lâu ngày những thứ này sẽ biến đổi thành các loại vi khuẩn nguy hiểm cho cơ thể. Trong đó độc tố nấm aflatoxin sinh ra từ nấm mốc được coi là nguy hiểm nhất.
Aflatoxin tạo ra các
ảnh hưởng về mặt hóa sinh lên tế bào dẫn đến gây quái thai, gây ung thư.
Aflatoxin cũng được coi là chất gây ung thư mạnh nhất, nếu hấp thu
2,5mg aflatoxin trong 89 ngày thì chỉ 1 năm sau đó cơ thể con người sẽ
xuất hiện các triệu chứng ung thư gan.
Điều
đáng chú ý là việc chùi rửa bình thường cũng không thể rửa sạch
aflatoxin. Aflatoxin chịu được nhiệt độ rất cao lên đến hơn 280 độ C vì
vậy biện pháp luộc nước sôi hoàn toàn vô dụng.
Để phòng tránh bệnh tật, mọi người phải nắm được những phương pháp tẩy rửa khoa học nhất.
(Ảnh: Internet)
1. Dùng giấm hoặc chanh: Sau khi cắt thịt cá, mùi hôi bám trên thớt rất khó chùi rửa. Chúng ta chỉ cần dùng giấm chua hoặc chanh để khử mùi hôi và tiệt trùng. Sau khi sử dụng, lấy dấm xoa lên mặt thớt, dùng khăn sạch lau mặt thớt vài lần mới rửa lại bằng nước sạch. Đặt thớt ở nơi khô ráo sạch sẽ là được.
2. Dùng muối: Nhúng thớt vào nước sạch rồi rải một lớp muối mỏng lên mặt thớt. Nửa tiếng sau mới rửa lại bằng nước sạch.
3. Dùng gừng:
Sau khi rửa sạch thớt, dùng một miếng gừng nhỏ chà khắp mặt thớt. Rửa
sạch bằng nước rồi chùi lại thêm 1 lần nữa. Cách này có thể khử sạch mùi
hôi và diệt vi khuẩn trên mặt thớt.
4. Phơi nắng: Đây là biện pháp cực kì đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Sau khi làm vệ sinh thớt sạch sẽ, phơi thớt dưới ánh nắng mặt trời.
5. Phân loại thớt: Nếu có điều kiện thì nên mua nhiều loại thớt cho từng mục đích. Bao gồm thớt chặt, cắt thực phẩm sống/chín, thớt rau củ quả...
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe6 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe11 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe11 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe15 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe16 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe18 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.