Ca nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng đã 3 lần dương tính với SARS-CoV-2, đang chờ xét nghiệm khẳng định

Sáng 24/7, mẫu bệnh phẩm của nam bệnh nhân nghi ngờ mắc Covid-19 tiếp tục được gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định, sau 3 lần kết quả dương tính với SARS-CoV-2 trước đó.

Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố Đà Nẵng cho biết, bệnh nhân nghi ngờ mắc Covid-19 đã có 3 lần xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang chờ kết quả khẳng định từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. 

Cụ thể, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Đà Nẵng đã lấy mẫu bệnh phẩm của nam bệnh nhân T.V.D, 57 tuổi. Xét nghiệm sàng lọc lần một ngày 23/7 bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Chiều cùng ngày, bệnh nhân tiếp tục được lấy mẫu lần 2 cũng cho kết quả tương tự. 

Đêm 23/7, CDC Đà Nẵng đã tiến hành gửi mẫu vào Viện Pasteur Nha Trang thực hiện sáng ngày 24/7, kết quả dương tính với virus gây bệnh Covid-19.

Sáng 24/7, mẫu bệnh phẩm của người này tiếp tục được gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định.

Ca nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng đã 3 lần dương tính với SARS-CoV-2, đang chờ xét nghiệm khẳng định-1
Bệnh viện C Đà Nẵng bị phong tỏa do liên quan một ca nghi nhiễm Covid-19.

Sở Y tế Đà Nẵng cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân. Kết quả, 103 mẫu xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2.

Bộ Y tế trưa 24/7 thông tin về trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng, là bệnh nhân nam, 57 tuổi, sống tại quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Trong một tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở thành phố Đà Nẵng, không đi ra ngoài. Hàng ngày ít đi khỏi khu vực lưu trú, chỉ ở nhà trông cháu ngoại, giao tiếp với hàng xóm xung quanh, không tiếp xúc với người lạ.

Hành trình của bệnh nhân nghi ngờ nhiễm Covid-19

Ngày 7/7, bệnh nhân T.V.D đến chăm mẹ ruột (trú tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn) tại Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn.

Ngày 10/7, mẹ của bệnh nhân T.V.D chuyển Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Ngày 16/7, bệnh nhân T.V.D có đến tầng 5, khoa Can thiệp tim mạch - Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Đà Nẵng) để chăm sóc mẹ đang nằm viện.

Ngày 17/7, bệnh nhân T.V.D từ bệnh viện Đà Nẵng trở về nhà, lúc này bệnh nhân có dấu hiệu sốt, cảm giác hơi mệt. Tối cùng ngày, đến nhà bà con tại đường Nguyễn Lương, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu để dự tiệc.

Trưa ngày 18/7, bệnh nhân T.V.D có đi đám cưới tại Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Palace (Đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Ngày 20/7, bệnh nhân sốt, ho, đàm nhiều nên đến khám tại bệnh viện C Đà Nẵng lúc 8h25 và nghi mắc Covid-19.

 

 

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/ca-nghi-nhiem-covid-19-o-da-nang-da-3-lan-duong-tinh-voi-sars-cov-2-dang-cho-xet-nghiem-khang-dinh-211110

Covid-19

virus corona

dịch bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.